Cebu Pelis Institute

25 Th11

4 bước chuẩn bị hành trang để trẻ du học hè thành công

Du học hè Philippines, Anh, Úc, Mỹ … từ lâu đã không còn quá lạ lẫm với các bậc phu huynh Việt Nam. Việc chi ra một số tiền không nhỏ cho một chuyến đi từ 4 đến 8 tuần thì các bậc phụ huynh cần chuẩn bị những gì để để chuyến đi của con trở nên ý nghĩa và bổ ích nhất? Hãy cùng Phil English chuẩn bị hành trang du học hè cho con các bạn nhé!

du-hoc-he-philippines-2

Lớp học trẻ khi tham gia trại hè du học tiếng Anh tại Philippines

  1. Làm công tác tư tưởng cho bé trước chuyến đi

Đây là bước vô cùng quan trọng đặc biệt là các bé mới tham gia trại hè du học. Các bậc phụ huynh nên trò chuyện, tâm sự với bé về môi trường mà bé sắp tham gia để bé có thể làm quen (văn hóa, cuộc sống, đất nước bé sẽ tham gia trại hè, chương trình hoạt động của du học hè…) Hãy giúp bé giải tỏa những lo âu vì cảm giác nhớ nhớ, hòa nhập vào môi trường và bạn bè mới……bằng những niềm vui hay hoạt động vui chơi bổ ích, thú vị có trong lịch trình, giúp bé tạo cảm giác thoải mái vui vẻ gần gũi như ở nhà.

Nếu có cơ hội trước khi cho bé tham gia trại hè thì nên cho bé đến các buổi họp mặt với đoàn để bé có thể làm quen, trò chuyện với nhân viên tham gia cũng như các bé cùng tham gia trại hè. Vì vậy khi bước vào một chuyến đi với những trải nghiệm mới lại cùng với những người bạn hoàn toàn mới thì nhiều bé không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ, bối rối thậm trí sốc và khổng thể thích nghi với chuyến đi

Anh Hưng(Đống Đa) kể về chuyển du học hè của cô con gái mới học lớp 4 ở mùa hè năm trước “Cháu nhà tôi vốn khá nhát, do đó tôi kỳ vọng chuyến đi sẽ giúp con gái mình tự tin và dạn dĩ hơn. Nhưng do chưa chuẩn bị tốt tâm lý nên những ngày đâu mới đi bé khóc suốt”.

  1. Chọn nhà tư vấn du học hè

Du học hè trong những năm gần đây trở nên nhộn nhịp với nhiều đơn vị tổ chức tư vấn du học hè như : Phil English, EF, Apolloo…Tuy vào điều kiện kinh tế mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Nhưng theo Phil English một trung tâm tư vấn và tổ chức chương trình du học hè tốt, chất lượng cần bao gồm những yếu tố sau :

+ Uy tín của đơn vị tổ chức du học hè và đối tác của đơn vị đó tại điểm đến trong chương trinh du học hè tốt

+ Cơ sở vật chất của địa điểm tổ chức du học hè có tốt

+ Phương án đảm bảo an toàn cho chuyến đi

+ Chương trình, lịch trình cụ thể rõ ràng và chi tiết

+ Có nhân viên của đơn vị tư vấn du học hè đi cùng

du-hoc-he-philippines-3

  1. Chuẩn bị các kỹ năng và một ít kiến thức giao tiếp tiếng Anh căn bản

Đặc điểm chính của trại hè nước ngoài đó chính là du học tiếng Anh và học hỏi thêm các kỹ năng mềm… thì việc giúp trẻ tìm hiểu qua trước thông tin chương trình và chuẩn bị một vài kiến thức hữu ích trước khi lên đường sẽ góp phần cho trẻ tăng khả năng thích nghi trong môi trường mới. Ví dụ, đối với trại hè nước ngoài, việc chuẩn bị trước một số câu nói giao tiếp xã giao sẽ giúp bé tự tin hơn khi giao lưu với các bạn khác cùng đoàn và trong quá trình tham quan khám phá bé cũng có thể sử dụng. Bên cạnh những kiến thức học tập, thì những kỹ năng đơn giản như xếp dọn đồ đạc cá nhân, hướng dẫn bé tính tự giác, độc lập khi hòa nhập chung với tập thể, hoặc những kiến thức về tự chăm sóc sức khỏe ăn uống cho cá nhân… cũng nên hướng dẫn sơ cho bé để có sự chuẩn bị tốt nhất

  1. Hành trang cho chuyến đi

Ngoài sự chuẩn bị tốt về tâm lý thì các vật dụng cần thiết sẽ giúp con có một chuyến du học hè thành công.

Về giấy tờ: hộ chiếu, vé máy bay, ảnh, thẻ du học hè

Về trang phục: chuẩn bị đầy đủ quần áo phù hợp với thời tiết và địa điểm sẽ tới

Về đồ dùng cá nhân: khăn mặt, khăn tăm, bàn chải đánh rằng, kèm đánh răng, mũ nón…

Tiền tiêu vặt: cho con một khoản tiền tiêu vặt vừa phải để con có thể học cách kiểm soát chi tiêu trong chuyến đi.

Xem thêm: Du học hè Philippines cần chuẩn bị những gì?

Lưu ý: Các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho con về thông tin liên hệ của người dẫn đoàn để tránh tình trạng không may xảy ra

Khi con đã sẵn sàng mọi thứ cho chuyến đi thì hãy để con tự tin bước chân và cuộc sống để khám phá những điều bổ ích và lý thú đặc biệt là có một trải nghiệm mới trong mùa hè này. Phil English chúc các con có một trại hè thật nhiều niềm vui và bổ ích !

Xem thêm: Thông tin du học hè Philippines 2017 tại CPI

 

Leave a Reply