Cebu Pelis Institute

29 Th6

Bữa ăn theo phong cách Buffet giàu dinh dưỡng tại CPI

Xin chào mọi người, chúng mình là Phil English!

Thời gian thật sự trôi qua rất nhanh, mới đây mình đã đến trường cùng các bé hơn 2 tuần rồi. Hôm nay, mình xin chia sẻ đến mọi người, đặc biệt là quý phụ huynh về bữa ăn của học viên của trường CPI, bao gồm cả học viên người lớn và các bạn học viên nhí tham gia trại hè tiếng Anh.

Bên cạnh chất lượng giáo dục, thì bữa ăn cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để phụ huynh tin tưởng chọn trường cho các con. Bữa ăn hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của các con, vì khi có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, các con sẽ khoẻ mạnh, học tập hiệu quả hơn.

Hiểu được điều đó, trường CPI luôn quan tâm và cải thiện chất lượng trong từng bữa ăn. CPI là trường hiếm hoi tại Philippines cung cấp bữa ăn theo hình thức buffet, do các đầu bếp chuyên nghiệp chuẩn bị mà không sử dụng dịch vụ cung cấp bữa ăn bên ngoài trường. Các đầu bếp giàu kinh nghiệm chế biến rất nhiều món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho toàn trường.

Mỗi bữa ăn đều được phục vụ theo hình thức buffet, có rất nhiều món để lựa chọn, bao gồm món chính, rau củ, cơm, mì, trứng, thịt,… Học viên có thể thoả thích lựa chọn và ăn bao nhiêu cũng được ^^~

Trên thực tế, dù Philippines được mệnh danh là quốc gia nghìn đảo nhưng các món ăn thì đa phần rất ít hải sản, người dân chuộng đồ ăn nhanh của các hãng như KFC, Loterria, Joliebee,… nhiều dầu mỡ và ít rau củ. Điều đó đã trở thành thành nổi ám ảnh” của nhiều du học sinh Việt. Cho nên những trường như CPI luôn cố gắng bổ sung các món rau củ, trái cây và khẩu phần ăn để đảm bảo chế độ dinh dưỡng được tốt nhất. Mỗi ngày, các bữa trưa và bữa tối, sẽ có 4 – 5 loại rau được phục vụ kèm theo 2- 3 loại trái cây tráng miệng.

Điểm trừ lớn nhất đối với mình và các con về đồ ăn của trường là bữa sáng và các bữa ăn vào cuối tuần hay ngày lễ không được đa dạng như thường ngày. Đối với buổi sáng, học viên đều có thực đơn giống nhau trong suốt một tuần, nhưng bù lại, học viên có nhiều sự lựa chọn như cơm, cơm chiên, xúc xích, trứng chiên, cháo, ngũ cốc, sữa đậu nành, sữa tươi, nước ép, trái cây, canh, súp…

Vào các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, học viên thường ra khỏi trường nên trường thường phục vụ ít món hơn.

Nhìn chung, xét về tổng thể, nếu so sánh với nhiều trường khác, thì mình và các bạn học viên nhí cảm thấy mỗi bữa ăn đều ngon miệng. Có nhiều bạn đã từng đi trại hè năm 2017 và năm 2018 khi quay lại, đã nói với gia đình rằng thức ăn đã cải tiến, ngon hơn rất nhiều. Là một thành viên của Phil English cũng như là người trực tiếp chăm sóc các em, mình rất vui vì qua từng năm, trường đều thay đổi tích cực để phục vụ các em nhỏ tốt hơn.

Trên đây là những thông tin về bữa ăn của các em tại trường CPI. Hẹn gặp mọi người vào các bài viết tiếp theo nhé.

Theo nguồn: Phil English

Leave a Reply