Cebu Pelis Institute

29 Th6

Cách thức cập nhật kêt quả học tập và phương thức phụ huynh liên lạc với bé tại trại hè CPI

Khác với những trại hè ở Úc, Singapore hay Canada… hầu hết các trại hè tiếng Anh ở Philippines đều thu giữ các thiết bị di động, laptop của các con. Mục đích của việc này là nhằm hạn chế thời gian sử dụng điện thoại, tránh việc sao nhãng hoặc thức quá khuya để chơi game.

Vậy làm sao các con có thể liên hệ về cho bố mẹ và gia đình? Chắc chắn, nhiều bố mẹ cũng sẽ đặt câu hỏi này đúng không ạ?

Thật ra, “các trại viên nhí” điều được gọi điện thoại về nhà vào cuối tuần. Có thể đối với một số anh chị khi cho con lần đầu tiên xa nhà sẽ cảm thấy hơi ít, rất lo lắng nhưng đây là quy định mang tính tích cực, giúp các con tập trung học hành và cũng tạo điều kiện để các con biết tự lập hơn, không phụ thuộc vào bố mẹ quá nhiều.

Trại hè CPI năm nay cũng vậy, vào mỗi buổi sáng Chủ nhât hàng tuần, từ 9:00 – 12:00 Philippines (8:00 – 11:00 Việt Nam) các con sẽ được phát lại điện thoại để liên hệ về nhà. Mỗi bé sẽ được ở một phòng riêng và có 10 – 12 phút để gọi thoải mái, trò chuyện với gia đình.

Dưới đây là bảng phân chia lịch gọi cụ thể:

Trong khi chờ đợi thì những bạn khác sẽ được tham gia các hoạt động thú vị với thầy cô. Bảng phân chia lịch trình kia cũng sẽ được gửi về cho phụ huynh để phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian trò chuyện với con.

Về việc thông báo kết quả học tập thì mỗi tuần, phụ huynh sẽ được gửi bảng điểm hoặc bảng đánh giá của các con trong suốt một tuần. Dưới đây là ví dụ:

+ Tuần 1: Điểm kiểm tra đầu vào của các con

+ Tuần 2: Bảng đánh giá quá trình học, nhận xét của từng thầy cô giáo cho các tiết học và quá trình tham gia hoạt động

+ Tuần 3: Điểm kiểm tra giữa kỳ

+ Tuần 4: Điểm kiểm tra cuối khóa

Việc học tiếng Anh – ngôn ngữ thứ 2, cần có một thời gian dài để trau dồi và phát triển. Việc các con rời xa vòng tay bố mẹ để đến một đất nước khác để học tiếng Anh đó đã là một điều khó khăn. Sẽ có những lúc các con nhớ gia đình hoặc chán nản, vậy nên các cô cũng như nhà trường rất mong muốn phụ huynh có thể cùng nhà trường động viên các con chăm học hơn. Ngoài ra, việc áp lực điểm số đối với các con sẽ không tốt, điều tốt nhất để con học tiếng Anh là các con có hứng thú với nó, không phải chạy lấy thành tích. Hầu hết các con, khi chia sẻ với “mẹ nuôi” như mình, một số rất ghét tiếng Anh vì con không thể giao tiếp, hoặc một số cảm thấy rất mệt khi phải cố gắng lấy điểm cao… Những nguyên nhân đó sẽ làm các con sợ tiếng Anh hơn nữa! Vậy nên mong rằng bố mẹ sẽ là những phụ huynh tâm lý nhất, để con có một môi trường học tiếng Anh thật thoải mái nhưng không kém phần hiệu quả!

Theo nguồn: Phil English

Leave a Reply