Cebu Pelis Institute

14 Th6

Cảm nhận đầu tiên của các bé Summer Camp tại CPI

Đối với đa phần các bé tham gia chương trình Summer Camp thì đây chính là lần đầu tiên các bé rời khỏi vòng tay của ba mẹ để đi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, để học tập và trải nghiệm. Chính vì vậy, những cảm xúc của các bé trong chuyến đi chính là những cảm xúc đầu đời – ngây thơ, hồn nhiên nhưng cũng đầy sự mạnh mẽ của những bước chân trưởng thành đầu tiên.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Đoàn Summer Camp 2107 tại đầu Hồ Chí Minh

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Đoàn Summer Camp 2017 từ đầu Hà Nội

Trải qua một chuyến hành trình từ Việt Nam đến với Cebu, Philippines, cảm xúc đầu tiên của các bé chính là sự nhẹ nhõm và cực kỳ hứng thú với ngôi trường xinh đẹp của mình. Đó không chỉ là sự thoải mái đến từ chất lượng phòng ký túc xá, phòng học, khuôn viên trường, mà có lẽ, sự “hấp dẫn nhất” đối với các bé chính là hồ bơi loại lớn với các phần dành cho từng độ tuổi khác nhau ngay tại giữa khuôn viên trường. Đây chính là điều làm cho các bé cảm thấy cực kỳ hào hứng khi đặt chân đến với trường Anh ngữ CPI.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-3

Toàn cảnh trường học CPI trong ngày đầu tiên các bé đến trường

“Con rất thích bơi, trường có hồ bơi thật là thích. Nếu con ngoan, cô cho con bơi mỗi ngày nhé”- theo như bé Đình Trung, bé trai nhỏ tuổi nhất của đoàn Summer Camp tại CPI.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-4

Cơ sở vật chất không chỉ là điều làm cho các bé cảm thấy hào hứng mà điều quan trọng hơn hết chính là các bé được chính mình trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt trong tiếng Anh. Nếu như lúc đầu trước khi đến đây, các bé đều khá lo ngại về khả năng giao tiếp của mình với giáo viên Philippines hay các học viên có quốc tịch khác. Tuy nhiên, qua ngày kiểm tra đầu tiên của mình, các bé được trực tiếp kiểm tra nói theo mô hình 1:1 với giáo viên tại trường và các bé đều cảm thấy “vui vì mình có thể hiểu được cũng như tự tin trao đổi cùng giáo viên, nhận thấy giáo viên Philippines nói cực kì dễ hiểu và rất hào hứng để có thể bắt đầu các lớp học tại trường”- bé Tâm Như, một trong những học viên nhỏ tuổi nhất của đoàn chia sẻ.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-5

Bên cạnh những cảm xúc hào hứng và thích thú khi được trải nghiệm mùa hè của mình tại CPI, thì đối với các bé, nỗi nhớ nhà, nhớ ba mẹ chính là điều khó khăn nhất  mà các bé cần phải vượt qua, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên khi không có gia đình bên cạnh. Với những hoạt động cùng bạn bè vào ban ngày có thể giúp bé phần nào quên đi nỗi nhớ nhà, thì khi tối chuẩn bị ngủ, thì nỗi nhớ lại khiến các bé bật khóc. “Con rất nhớ ba mẹ và cả em Tom nữa, nhưng con sẽ cố gắng học thật tốt để làm cho ba mẹ tự hào, con sẽ thật ngoan và mua quà thật nhiều về cho cả gia đình” – bé Minh Phương chia sẻ.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-6

Bé Tâm Như (trái) và vé Minh Phương (phải)

Mặc dù rằng nỗi nhớ gia đình chính là điều khó khăn đối với các bé khi phải xa gia đình, nhưng với chính sự ham học hỏi và tự lập của mình song song với sự ủng hộ của gia đình chính là nguồn động lực cho các bé để đi và trưởng thành hơn.

Xem thêm: Ngày đầu tiên của các bé Summer Camp tại trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply