Cebu Pelis Institute

5 Th7

Chia sẻ của bé Kiều Huy Bảo về trại hè tiếng Anh 2018

Tiếp tục lắng nghe những trải nghiệm của các bé du học hè tại trường Anh ngữ CPI, hôm nay Phil English xin giới thiệu với các bạn chia sẻ từ bé Huy Bảo. Bé có biệt danh rất đáng yêu là Banana.

phong-van-hoc-vien-trai-he-tieng-anh-1

Phil English (PE): Chào Huy Bảo, đầu tiên cám ơn con đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn này nhé. Con có thể giới thiệu một chút về mình cho mọi người biết được không?

Huy Bảo (HB): Vâng ạ, con tên là Kiều Huy Bảo, tên tiếng Anh của con là Banana. Năm nay con bắt đầu lên lớp 5 và con đến từ Hà Nội ạ.

PE: Bảo ơi, ngày đầu tiên đến trường con có thực hiện kiểm tra đầu vào không?

HB:  Dạ có ạ. Con làm bài kiểm tra ngữ pháp đầu tiên, sau đó là kiểm tra kỹ năng Nghe-Nói. Con thấy bài kiểm tra vừa tầm với con, không quá khó và cũng không dễ. Sau đó thì con có kết quả, nhận thời khóa biểu học theo các lớp mà trường đã phân.

PE: Thế một ngày học của con diễn ra như thế nào và còn thích lớp học nào nhất?

HB: Dạ. Buổi sáng các thầy cô sẽ gọi con thức dậy, vệ sinh cá nhân, tập thể dục và đi ăn sáng. Sau đó con có 2 tiết học lớp 1:1, 2 lớp nhóm và 1 lớp học đàn Ukulele. Rồi con ăn trưa, nghỉ ngơi lấy sức cho buổi chiều. Chiều con học 3 tiết 1:1 và 1 lớp nhóm ạ. Tối con có 1 tiết sửa bài tập về nhà, sau đó là tiết mỹ thuật hoặc nấu ăn hoặc bơi lội/ zumba. Con thích học tất cả các lớp học, lớp nào con cũng thích ạ.

PE: Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa, con có tham gia không?

HB:  Dạ có ạ. Con thường chơi đánh bóng bàn với các anh chị người Hàn Quốc ạ, và anh Kevin (Huy Anh) sau giờ học. Ngoài ra, con rất thích bơi ở bể bơi của trường. Sau giờ sửa bài tập buổi tối là các tiết câu lạc bộ. Con rất thích lớp nấu ăn, vẽ và bơi ạ. Bởi vì ở Việt Nam sau giờ học con ít được tham gia các lớp như mỹ thuật hay nấu ăn, mà con phải học Toán với tiếng Anh.

phong-van-hoc-vien-trai-he-tieng-anh-2

PE: Con suy nghĩ như thế nào về các thầy cô ở trường?

HB: Các thầy cô giáo Philippines lúc nào cũng vui vẻ và nhiệt tình. Các thầy cô giúp đỡ con rất nhiều. Con không thích bị la mắng, nên khi con mắc lỗi (ví dụ con buồn ngủ trong giờ học) cô chỉ nhắc nhở con nhẹ nhàng. Lúc đó con cảm thấy hơi có lỗi với cô ạ. (*Đáng yêu quá!!!)

PE:  Còn về bữa ăn thì sao? Có hợp khẩu vị của con không?

HB: Con có 3 bữa ăn chính và 1 bữa ăn phụ. Con thấy các bữa ăn ở trường rất ngon, con ăn được nhiều. Món nào con cũng thích ăn ạ. Món ăn ở trường thay đổi thường xuyên và rất hợp khẩu vị của con ạ.

PE: Bây giờ Huy Bảo sắp chia tay các bạn rồi vì chúng ta đã bước sang tuần học cuối cùng. Cảm xúc của con như thế nào?

HB:  Ah, con rất thích câu hỏi này. Trong tuần cuối con cảm thấy hơi buồn vì con sắp phải chia tay các anh chị, các em. Ngày cuối khi được cô quản lý trả điện thoại con sẽ lấy nick facebook và sẽ liên hệ thường xuyên để nói chuyện với các anh chị ạ. Con nhớ nhất các kỷ niệm khi con nói chuyện với các anh chị trong đoàn với các anh chị người Hàn Quốc ạ. Con cũng sẽ lấy liên hệ của các thầy cô để lúc về nước con sẽ tiếp tục luyện nói cùng thầy cô ạ.

phong-van-hoc-vien-trai-he-tieng-anh-3

PE: Cô hỏi câu cuối nhé, nếu hè năm sau bố mẹ cho đi du học Philippines nữa thì con có đi không?

HB:  Dạ chắc chắn năm sau con sẽ đi tiếp ạ. Con muốn gặp lại anh chị đã tham gia trại hè tại CPI cùng con năm nay nữa cô ạ.

PE: Cám ơn Huy Bảo đã tham gia buổi phỏng vấn nhé. Cô chúc con sẽ có thêm thật nhiều những kỷ niệm đẹp trong tuần cuối cùng này.

HB: Con cảm ơn cô ạ.

Theo nguồn: Phil English

Leave a Reply