Cebu Pelis Institute

26 Th7

Chia sẻ của Minh Phương về trại hè du học tiếng Anh tại CPI 2017

Phỏng vấn bé Phương – cảm nhận thầy cô và bạn bè.

Nhân vật phỏng vấn: bé Mai Minh Phương – 10 tuổi

Tên tiếng Anh: Megan.

Thành viên nhí trong đoàn Summer Camp CPI đợt 1 năm 2017

chia-se-minh-phuong-ve-trai-he-du-hoc-tieng-anh-tai-cpi-1

Bé Mai Minh Phương- thành viên Summer Camp 2017

CPI: Chào Megan, đầu tiên CPI cám ơn em đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn này nhé. Em có thể giới thiệu một tí về mình cho mọi người biết được không nè?

Megan: Vâng ạ, em tên là Mai Minh Phương, tên tiếng Anh của em là Megan, em ở Hải Phòng. Hiện tại em đang học trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và hết hè này em sẽ lên lớp Năm ạ.

CPI: Lần đầu xa gia đình để đi học ở một đất nước khác, em cảm thấy như thế nào?

Megan: Em cảm thấy rất nhớ mẹ và em Tôm, nhưng nhờ có các anh chị và các bạn ở đây nên giờ em thấy thích ở đây lắm ạ. Ở đây em không chỉ được học tiếng Anh mà còn được đi chơi, được làm quen với rất nhiều bạn mới ạ.

CPI: Em cảm nhận các bạn ở đây như thế nào, Megan?

Megan: Các bạn đều tốt với em ạ, tối nào học xong tụi em cũng bày trò chơi với nhau, cùng nhau ăn uống. Buổi tối ở chung phòng với các bạn rất vui, tụi em còn ca hát rất vui vẻ trước khi đi ngủ ạ.

chia-se-minh-phuong-ve-trai-he-du-hoc-tieng-anh-tai-cpi-2

Megan tham gia bơi cùng bạn.

CPI: Ngoài các bạn Việt Nam ra, em có làm quen với các bạn nước khác không?

Megan: Dạ có ạ, bạn thân của em là Ryo đấy chị ^^, hehe, đó là bạn thân người Nhật của em. Mặc dù Ryo làm quản lý của trường nhưng anh ấy thân thiện và hay trêu em.

CPI: Vậy kỉ niệm đáng nhớ nhất của em về bạn bè tại trại hè CPI là gì:

Megan: Dạ theo em là những kỉ niệm với các bạn cùng phòng ạ, vì tối nào tụi em cũng đùa với nhau, cùng nhau ngủ và cùng nhau thức giấc, đi ăn và đi học ạ. Ngoài ra còn có những lúc đi chơi cuối tuần ạ, cả đoàn được đi tham quan Philippines nên em thích lắm ạ.

chia-se-minh-phuong-ve-trai-he-du-hoc-tieng-anh-tai-cpi-3

Megan trong lớp học đàn Ukulele.

CPI: Theo em, giáo viên tại CPI có thân thiện hay không?

Megan: Thầy cô ở đây hiền lắm chị ạ, các thầy các cô ai cũng vui tính và giảng bài rất dễ hiểu ạ. Tuần sau em về, thầy cô hứa sẽ làm quà tặng em nữa cơ.

CPI: Vậy học với các thầy cô, em có thấy tiếng Anh của mình được cải thiện không?

Megan: Dạ có ạ, vì ở đây em phải nói tiếng Anh suốt, thầy cô giảng bài cũng bằng tiếng Anh luôn nên em sử dụng được nhiều, chứ ở Việt Nam em ít nói lắm chị à.

CPI: Kỉ niệm nào với thầy cô mà em nhớ nhất cho đến lúc này, Megan?

Megan: Em nhớ nhất là cô Dahlia ạ, vì cô giảng bài rất dễ hiểu, học lớp của cô rất vui ạ, cô còn bím tóc cho em nữa cơ. Ngoài ra, em cũng rất thích thầy cô dạy em lớp buổi tối, lớp học làm bánh và làm đồ handmade, vì em vừa được làm những điều mới mà còn được sử dụng tiếng Anh, biết thêm nhiều từ mà hay sử dụng trong cuộc sống ạ.

chia-se-minh-phuong-ve-trai-he-du-hoc-tieng-anh-tai-cpi-4

Megan trong lớp học 1:1

CPI: Nếu hè năm sau bố mẹ cho đi du học Philippines nữa thì em có đi không?

Megan: Dạ có ạ, em hy vọng các bạn chung đoàn đều được bố mẹ các bạn ấy cho đi luôn ạ, để tụi em được gặp nhau nữa ạ, hihi.

CPI: Cám ơn Megan đã tham gia buổi phỏng vấn nhé, chúc em sẽ có thêm thật nhiều những kỷ niệm trong thời gian một tuần cuối của chương trình.

Megan: Vâng ạ.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply