Cebu Pelis Institute

26 Th6

Chia sẻ từ bé Iris khi tham gia Summer Camp 2018 tại trường CPI

Phil English (PE): Chào con, đầu tiên cám ơn con đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn này cùng Phil English. Con có thể giới thiệu một chút về mình cho mọi người biết được không?

Iris: Dạ chào Phil English, chào cô, con tên là Nguyễn Thái Khuê Tú, tên tiếng Anh của con là Iris. Năm nay con 12 tuổi và con đến từ TP.HCM ạ.

PE: Trong ngày đầu tiên tới trường con đã làm những gì?

Iris:  Dạ chủ yếu là nghỉ ngơi với lại làm bài kiểm tra đầu vào ạ. Thông qua bài kiểm tra này, thầy cô sẽ sắp xếp lớp cho con. Thời gian làm bài khoảng 45 phút, làm các chủ đề liên quan đến ngữ pháp và khoảng 10 phút interview. Kết quả thì con xin giữ bí mật ạ ^^

PE: Vậy mỗi ngày học tại trường của con diễn ra như thế nào?

Iris Mỗi ngày con học 5 lớp 1:1 và 2 lớp nhóm nhỏ. Lớp học 1:1 là lớp học 1 giáo viên kèm 1 học viên. Còn lớp nhóm nhỏ thì 1 giáo viên kèm 4 – 5 học viên. Theo cảm nhận của con thì con thích học lớp 1:1 hơn vì trong lớp 1:1 con có thể tiếp thu dễ dàng và mỗi lớp chỉ có 1 học viên nên các thầy cô có nhiều thời gian để kèm cặp con hơn, giúp con tiến bộ. Giáo viên đều giao bài tập cho con hàng ngày và đến hôm sau thì các thầy cô sửa bài, nếu có lỗi sai, các thầy cô sẽ giảng lại chỗ đó để con không lặp lại nữa.

PE: Ấn tượng của con về các cô giáo tại trường như thế nào?

Iris: Các cô giáo Philippines rất vui vẻ và nhiệt tình, các cô thường tổ chức những trò chơi ngoại khóa vào mỗi buổi chiều thứ 6, tụi con rất thích thú khi được tham gia. Bản thân tụi con cũng đã tìm ra được cho mình một môi trường rất tốt để luyện kỹ năng speaking, vừa học vừa chơi làm tụi con không thấy căng thẳng gì hết.

chia-se-be-tham-gia-trai-he-2018-1

 Lớp học 1:1 của Iris (Áo hồng) và cô Ivy

PE: Con có thể kể cho cô và mọi người nghe về lớp học mà con yêu thích nhất được không?

Iris: Dạ được. Lớp học mà con yêu thích nhất là lớp Writing của cô Ivy. Giáo trình con đang sử dụng là Writing Tutor 3A. Cô dạy rất dễ hiểu, ngoài ra cô còn đưa những ví dụ để giải thích kỹ hơn về bài học. Trong trường hợp con chưa hiểu thì sẽ cô giảng lại một cách chi tiết nhất cho đến khi con hiểu rõ. Tại lớp học này, con có thể chia sẻ và bày tỏ những ý kiến, ý tưởng và cảm nhận của con về những chủ đề ở trong sách.  Nhờ khoảng cách về tuổi tác của cô với con không xa lắm cho nên những quan điểm của hai cô trò rất giống nhau, con thấy rất hào hứng và thoải mái khi tham gia lớp học của cô Ivy.

PE: Còn các hoạt động ngoại khóa của trường, con có tham gia không?

Iris:  Con có tham gia hoạt động ngoại khóa trong trường như nhảy zumba vào mỗi buổi tối thứ 2, học đàn ukulele vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra con còn đánh cầu lông. Vào buổi tối, sau lớp homework là sinh hoạt các câu lạc bộ, con có thể học nấu ăn vào mỗi thứ 3, vẽ và làm thủ công vào mỗi thứ 4, bơi lội vào mỗi tối thứ 5. Con rất thích các hoạt động này, con thấy vui và khỏe hơn ạ.

chia-se-be-tham-gia-trai-he-2018-2

Iris tại lớp học đàn Ukulele

PE: Cảm nhận của con về cơ sở vật chất của trường như thế nào?

Iris: Cảm nhận của con về cơ sở vật chất của trường là rất tốt. Trường có hồ bơi chuẩn Olympic, phòng ngủ giống khách sạn và có cả phòng giặt ủi, con cảm thấy rất tiện lợi. Về phòng học 1:1 con thấy là nên trang bị cho mỗi phòng 1 cái quạt nhỏ, như thế sẽ tạo ra không khí thoải mái hơn. Về phòng học nhóm con nghĩ chỉ nên xây những phòng học nhỏ vừa đủ cho 4 người, không quá to. Về nhà ăn, con cảm thấy đây là không gian tiện nhất trong trường vì có máy chiếu và máy lạnh.

PE: Về bữa ăn tại trường thì Iris thấy như thế nào?

Iris: Mỗi ngày ở trường con được cung cấp 3 bữa ăn chính và 1 bữa ăn nhẹ buổi tối. Trong 3 bữa ăn chính con có thể thoải mái chọn món ăn mình thích vì có sự thay đổi mỗi ngày, thực đơn rất đa dạng nên bữa ăn lúc nào cũng ngon và tạo sự hào hứng cho con.

PE: Con hãy kể về một kỷ niệm với thầy cô và bạn bè mà con nhớ nhất.

Iris:  Kỷ niệm mà con nhớ nhất là với cô giáo của con. Hôm đó là ngày đầu tiên con học lớp của cô Ivy, con cảm thấy rất hồi hộp nhưng cô đã giúp con trở nên dạn dĩ hơn qua một trò chơi để hai cô trò có thể tìm hiểu nhau. Cả buổi học hôm đó con đã hiểu cô nhiều hơn cũng như là tận hưởng những thời gian khi còn học ở lớp của cô.

Về bạn bè ở đây, con đã quen được rất nhiều người bạn mới đến từ những vùng miền và quốc gia khác nhau. Con không có nhiều kỷ niệm gì gọi là quá đáng nhớ cả nhưng kỷ niệm mà con không thể quên được giữa những người bạn này là lần đầu tiên tụi con gặp nhau ở sân bay.

chia-se-be-tham-gia-trai-he-2018-3

Khuê Tú và các bạn vui chơi tại công viên nước

PE: Nếu hè năm sau bố mẹ cho đi du học Philippines nữa thì con có đi không?

Iris:  Năm sau con rất muốn quay lại trường vì đây là nơi góp phần lưu giữ những kỷ niệm mùa hè rất đáng nhớ của con. Và cũng nhờ ngôi trường này, con đã quen được rất nhiều người bạn và các thầy cô mới. Được đi học ở trường CPI cũng là một vinh dự, giúp con cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình một cách tốt hơn. Chắc chắn mùa hè trường CPI sẽ là kỷ niệm mà con không bao giờ có thể quên được.

PE: Cám ơn Khuê Tú đã tham gia buổi phỏng vấn nhé, chúc con sẽ có thêm thật nhiều những kỷ niệm vui trong khoảng thời gian cuối của trại hè.

Iris: Con cảm ơn cô ạ.

Leave a Reply