Cebu Pelis Institute

13 Th7

Chương trình dã ngoại tuần thứ nhất của các bé Summer Camp CPI

Khi đến bất cứ một vùng đất mới hay một quốc gia khác nhau, một trong điều quan trọng nhất chính là phải tìm hiểu văn hóa và con người của nơi đó. Chính vì vậy, sau tuần đầu tiên học tập và làm quen với cuộc sống tại CPI, các bé tham gia trại hè du học tiếng Anh tại CPI đã được đi City tour để tìm hiểu lịch sử thành phố Cebu với pháo đài Fort San Pedro, cuộc sống tại đây với việc viếng thăm nhà thờ Basilica del Santo Nino Minore – một trong những nhà thời lớn và lâu đời tại Cebu. Đặc biệt, các bé còn được trải nghiệm cuộc sống như một người dân Philippines thông qua việc đi ăn các nhà hàng nổi tiếng, đi mua sắm và xem phim tại Ayala Mall.

Sau khi ăn sáng tại trường, cả đoàn các bé Summer Camp bắt đầu chuyến hành trình tham quan Cebu của mình vào lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày thứ Bảy của tuần đầu tiên.

LỊCH TRÌNH DÃ NGOẠI CỦA CÁC BÉ SUMMER CAMP TUẦN THỨ NHẤT

tuan-thu-nhat-cua-cac-be-du-hoc-he-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Điểm đến đầu tiên trong ngày của các bé chính là Fort San Pedro – pháo đài cổ được người Tây Ban Nha và người dân Cebu xây dựng vào năm 1565 với hình tam giác, ba mặt của pháo đài hướng ra biển và một mặt hướng vào đất liền. Pháo đài có tổng diện tích bên trong là 2.025 m2 với ba hệ thống được đặt tên là La Concepcion, Iqnacio và San Miguel.

tuan-thu-nhat-cua-cac-be-du-hoc-he-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Đoàn Summer Camp chụp ảnh kỷ niệm tại cổng của Port San Perdo

Khi tham quan tại For San Pedro, các bé không chỉ được tìm hiểu về lịch sử chiến đấu anh hùng của người dân Cebu mà còn được giới thiệu về những không gian văn hóa, lối kiến trúc kết hợp giữa Tây Ban Nha và Philippines tại thành phố biển xinh đẹp này.

tuan-thu-nhat-cua-cac-be-du-hoc-he-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-3

Bé Minh Phương đang xem một mảnh áo cổ của người dân Cebu

tuan-thu-nhat-cua-cac-be-du-hoc-he-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-4

Bé Phương Nguyên và bé Thanh Hương chụp ảnh tại phía trên tường thành

Điểm đến thứ hai trong hành trình City tour của các bé chính là nhà thờ Basilica del Santo Nino Minore- thánh đường lâu đời nhất La Mã Giáo hội Công giáo thuộc thế kỷ thứ XVI, với lối kiến trúc độc đáo được kết hợp bởi ba phong cách khác nhau. Đặc biệt, vào năm 1965, khi Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đến Vương Cung Thánh Đường, ngài đã khẳng định rằng, đây chính là “biểu tượng của sự ra đời và phát triển của Kitô giáo ở Philippines”. Do trên 90% người dân Philippines theo đạo Thiên Chúa Giáo (theo Wikipedia) và cuối tuần chính là dịp đi lễ của người dân nơi đây. Chính vì lý do đó, nên việc tạo điều kiện cho các bé đến tham quan nhà thờ không chỉ giúp các bé khám phá các địa danh mà còn giúp các bé hiểu thêm lối sống của người dân bản địa. Đồng thời, các bé sẽ học được cách tôn trọng sự đa dạng trong văn hóa và phong tục của nhiều khu vực và dân tộc khác nhau.

tuan-thu-nhat-cua-cac-be-du-hoc-he-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-5

Nhà thờ Basilica del Santo Nino Minore tại Cebu, Philippines.

tuan-thu-nhat-cua-cac-be-du-hoc-he-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-6

Các bé đang tham quan nhà thờ Basilica del Santo Nino Minore.

Kết thúc buổi sáng tham quan và khám phá các địa danh nổi tiếng của Cebu, đoàn Summer đã dừng chân tại nhà hàng Casa Verde – một trong những nhà hàng Ý nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Cebu để thưởng thức các món ăn tại đây.

tuan-thu-nhat-cua-cac-be-du-hoc-he-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-7

Đoàn Summer Camp CPI tại nhà hàng Ý Casa Verde.

Các món ăn của các bé đa dạng từ: thịt heo xông khói, cánh gà chiên, cơm đến các loại salad trộn khác nhau. Đặc biệt nhất chính là phần kem chocolate trong “ly khổng lồ” khiến các bé vô cùng thích thú, chính vì vậy, các bé đã tự tổ chức một cuộc thi ăn kem nhanh giữa đội nam và đội nữ. Và chính những giây phút như thế này, các bé đã thật sự gần gũi và thân thiết với nhau hơn, cùng nhau tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời nhất cho chuyến Summer Camp này.

tuan-thu-nhat-cua-cac-be-du-hoc-he-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-8

Các bé đang tổ chức cuộc thi ăn kem

Sau khi các bé dùng bữa trưa cũng như nghỉ ngơi xong, cả đoàn cùng nhau đến với Ayala Mall- một trong những trung tâm mua sắm lớn và hiện đại bật nhất Cebu nói riêng, Philippines nói chung để mua sắm và xem phim.

Tại Ayala Mall, các bé được chia thành bốn nhóm nhỏ với các giáo viên và quản lý phụ trách để đi mua sắm cho mình những vật dụng cần thiết, các loại đồ ăn mà các bé cần cho những tuần tới tại trường.

tuan-thu-nhat-cua-cac-be-du-hoc-he-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-9

Các bé đang cùng nhau mua đồ tại một cửa hàng của Ayala Mall

Sau khi kết thúc hai giờ đi mua sắm, cả đoàn tập trung lại cùng với nhau và xếp hàng để chuẩn bị vào rạp xem phim. Do các phim ở Philippines đều hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có lời dịch bên dưới phim (kể cả lời dịch bằng tiếng Anh), chính vì vậy, các bé có thể trải nghiệm hòa toàn cảm giác sinh sống trong một môi trường quốc tế, cảm nhận tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Trải qua một ngày dã ngoại với đầy đủ các chương trình từ tìm hiểu văn hóa, kiến trúc đến cuộc sống, ẩm thực của những dân Philippines đã khiến các bé vô cùng hào hứng. Chính vì vậy, cuối cuộc hành trình, các bé được đưa trở về trường để dùng bữa tối và nghỉ ngơi, cùng nhau chia sẻ những điều thú vị mà mình đã cảm nhận và trải qua sau chuyến dã ngoại đầu tiên này.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply