Cebu Pelis Institute

26 Th11

Giúp con hết nhút nhát bằng khóa du học hè Philippines

Trẻ nhút nhát sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hòa đồng, tự ti và khó thành công hơn trong cuộc sống sau này. Chính vì lý do đó mà rất nhiều phụ huynh đã tìm mọi phương pháp để giúp con hết nhút nhát bằng khóa du học hè Philippines.

Xem thêm: Tại sao nên tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines ?

hoat-dong-be-o-du-hoc-he-philippines-2

Nỗi lo lắng của phụ huynh

Với nhiều bậc phụ huynh thì chuyện con cái nhút nhát, ít chịu giao tiếp đã thực sự trở thành nỗi lo lắng. Ở một xã hội của công nghệ thì sự hòa nhập cộng đồng thì việc trẻ nhút nhát sẽ trở thành một chướng ngại tâm lý cho sự giao tiếp

Chuyện con cái nhút nhát, ít chịu giao tiếp đã trở thành nỗi lo lắng thực sự của rất nhiều bậc phụ huynh. Với một xã hội công nghệ thì sự hòa nhập cộng đồng thì việc trẻ nhút nhát sẽ trở thành một chướng ngại vật tâm lý cho sự giao tiếp, kết nối, từ đó sẽ khiến trẻ sống co rúm, thiếu kỹ năng sống trầm trọng và khó có thể thành công trong cuộc sống về sau. Nhưng để trẻ có thể trút bỏ hết lớp vỏ e ngại và thực sự hòa đồng, vui vẻ tự tin thì cần có một phương pháp đúng đắn. Nếu sai phương pháp thì sẽ dẫn đến những tác dungj ngược lại và trẻ ngày càng thu mình trong vỏ bọc hơn.

Trên trang webtretho.com chị Thư (Đống Đa – Hà Nội) có chia sẻ rằng: ”Bây giờ ai có điều kiện là người ta đều đầu tư cho con mình đi du hè vì nghĩ tới tương lai sau này của con nên mình cũng cố gắng để con được bằng bạn bằng bè ” Nhưng khổ nỗi con chị Thư lại không thích học hè, thậm chí chán ghét vì cháu không thích làm bài tập suất ngày.

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh nên phần lớn các bậc phụ huynh đều cho con em mình đi học tiếng Anh. Thế nên cứ mỗi dịp hè là các trung tâm Anh ngữ lại nhộn nhpjp. Anh Tuấn (Cầu Giấy – Hà Nội) tặc lưỡi: “Hè là dịp trẻ con mong chờ nhất. Vậy mà người ta cứ nhồi nhét kiến thức như thế thì tội cho các cháu quá!”

Trại hè du học tiếng Anh

Sau 1 năm học hành vất vả căng thẳng thì việc cho trẻ nghỉ ngơi là vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp trẻ tái tạo năng lượng bộ não và cần rèn luyện liên tục để duy trì sự nhạy bén. Vậy làm thế nào để con vừa học mà vẫn được vui chơi trong dịp hè?

Trại hè du học tiếng Anh – English Summer Camp là hình thức kết hợp giữa việc học tiếng Anh với các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích khác. Hiện nay có rất nhiều quốc gia tổ chức chương trình trại hè du học tiếng Anh tuy nhiên chương trình trại hè du học tiếng Anh tại Philippines có rất nhiều yếu tố khá tương đồng với Việt Nam.

Chị Đỗ Ngọc Lan phụ huynh bé Đỗ Quỳnh Hân cũng có những trăn trở như thế. Từ nhỏ, bé có bản tính khá nhút nhát, đi đâu cũng phải có mẹ đi cùng, bé rất ít giao tiếp với người lạ. Do đó chị Lan đã để tâm tìm kiếm một chương trình giáo dục có thể giúp con phát triển kỹ năng và học hỏi thêm nhiều điều trong cuộc sống để giúp con sống tự tin và dạn dĩ hơn. Sau khi tham khảo nhiều nguồn thông tin, nhiều chương trình khác nhau chị khá tâm đắc với chương trình du học hè Philippines tại trường CPI bởi những lợi ích mà con chị có thể nhận được

  1. Tăng cường khả năng Tiếng Anh: Các học viên nhí sẽ được học tiếng Anh hàng ngày (gồm 5 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm chính thức + 5 tiết nhóm tăng cường – mỗi tiết học kéo dài 50 phút) cùng các giáo viên người Philippines và giáo viên bản ngữ. Khả năng Nghe – Nói tiếng Anh của bé sẽ cải thiện vượt bậc.
  2. Tăng cường độ mức độ nhạy bén: Thông qua các môn học về từ vựng, ngữ pháp, chỉnh sửa phát âm giúp bé học cách nắm bắt vấn đề một cách nhanh nhạy, chính xác.
  3. Tăng cường khả năng thích ứng và diễn đạt: Bằng việc học viết nhật ký bằng tiếng Anh, thuyết trình và thảo luận bằng tiếng Anh, bày tỏ cảm xúc bằng tiếng Anh… mức độ thích ứng và lưu loát của bé sẽ cải thiện một cách rõ rệt.
  4. Tăng cường kỹ năng sống – phát triển tư duy:Trong môi trường quốc tế, bé sẽ học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ, tăng cường khả năng tự lập và sáng tạo. Bên cạnh các giờ học, các học viên nhí còn được tham gia các hoạt động thể thao, giáo dục thể chất, kết hợp các hoạt động ngoại khóa cuối tuần cùng các thầy cô, bạn bè. Môi trường học tập giao lưu văn hóa lành mạnh sẽ giúp bé phát triển một cách tối đa các kỹ năng sống của mình.

hoat-dong-be-o-du-hoc-he-philippines-1

Hình ảnh bé tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines

Trẻ hết nhút nhát, học được nhiều điều hay

Chọn được trường cho con tham gia du học hè và quyết định cho con đi rồi nhưng chị Lan vẫn chưa hết lo lắng. Lần đầu tiên cho con đi du học hè, chị cũng có lo ngại về sự an toàn, giấc ăn giấc ngủ của con…nên chị đã đi cùng để quan sát nhưng không làm ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt trẻ khi tham gia trại hè du học.

Thế là con tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines, mẹ thì âm thầm theo dõi con từ việc ăn ở, học tập, đến các hoạt động sinh hoạt vui chơi hằng ngày…Và chị chị quan sát thì chị càng cảm thấy yên tâm về chất lượng ăn ở cũng như sự tận tình chu đáo của các thầy cô giáo, quản lý học viên. Điều mà chị cảm thấy hài lòng nhất ở khóa học du học hè đó chính là chương trình học phong phú, bé được học các kỹ năng sống, các kỹ năng về Anh văn, cách phát âm, cách dùng từ câu chữ tự nhiên như người bản xứ.

Sau một khóa du học hè, thành quả lớn nhất của bé là tự tin, mạnh dạn hơn. Bé có thể đi ra ngoài mà không cần mẹ đi cùng, rất lễ phép và có thêm nhiều bạn bè mới ở nhiều quốc gia khác nhau. Chị Lan chia sẻ không có gì vui hơn khi chọn được cho con mình một phương pháp giáo dục giúp con trút bỏ được sự nhút nhá để thành một đứa trẻ tự tin, vui vẻ, tự lập và có bạn bè. Chị đã cảm thấy thoải mái và quyết định năm sau sẽ cho con đi du học hè một mình chứ không đi cùng con nữa.

Xem thêm: 4 bước chuẩn bị hành trang để trẻ du học hè thành công

Leave a Reply