Cebu Pelis Institute

24 Th1

Hướng dẫn đặt vé máy bay cho bé tham gia du học hè Philippines

Sau khi nhận được thư mới nhập học (LOA) từ trường, biết được chính xác ngày bắt đầu và kết thúc khóa học thì các bậc phụ huynh có thể bắt tay ngay vào việc đặt vé máy bay cho bé tham gia du học hè Philippines. Thông thương vé máy bay giá rẻ sẽ bán tùy từng đợt. Tuy nhiên nếu phụ huynh đặt vé may bay càng sớm thì cơ hội để nhận được những chiếc vé máy bay càng rẻ.

Bài viết này xin chia sẻ về cách thức đặt vé Online qua website của hãng hàng không Cebu Pacific – Hãng hàng không giá rẻ của Philippines.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi book vé

  • Thông tin chính các ngày đi và ngày về
  • Xác định điểm đi và điểm đến (Lưu ý cần chú ý đến Sân bay/Terminal của các hàng để tránh tình trạng phải du chuyển từ Terminal này đến Terminal khác. Vì mỗi 1 hãng lại có Terminal khác nhau ví dụ nếu bạn book vé của Philippines Airlines thì bạn sẽ đáp ở Terminal 2, Cebu Pacific thì đáp ở Terminal 3, còn Air Asia thì ở Terminal 4. Bạn cần ghi nhớ điều này trước khi thực hiện book vé).
  • Thẻ Debit/Credit của ngân hàng hoặc tài khoản thanh toán Online như: Paypal

Cách để book vé máy bay cho trẻ đi du học hè Philippines

Bước 1: Truy cập vào website: https://www.cebupacificair.com/

Bước 2: Chọn “Round Trip” để đặt vé 2 chiều (vì  khi trẻ đi du học hè Philippines phải có vé máy bay khứ mới được nhập cảnh). Sau đó điền đầy đủ thông tin ngày đi, ngày về sau đó bấm “Find it” để tiếp tục.

du-hoc-he-philippines-1

Bước 3: Nhập thông tin vào giá vé bạn chọn cho chiều đi và chiều về (vé có hàng lý xách tay, vé có kèm 20kg hành lý ký gửi…) Nếu bạn thấy giá vé quá cao, có thể nhấp chọn tham chiếu giá của những ngày liền kề gần đó.

Thông tin vé chiều đi

du-hoc-he-philippines-2

Thông tin vé chiều về

du-hoc-he-philippines-3

Bước 4: Kiểm tra thông tin giá vé tổng cộng 2 chiều và bấm “Continue” để tiếp tục

du-hoc-he-philippines-4

Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin người liên hệ và thông tin của hành khách theo mẫu:

du-hoc-he-philippines-5

Bước 6: Kéo xuống dưới bỏ chọn phần bữa ăn kèm trên máy bay. Trong trường hợp muốn bỏ chọn phần bữa ăn đi kèm trên máy bay nhấp chon “Select meal” và chọn số lượng bữa ăn về theo mẫu dưới đây. Sau đó bấm chọn “Continue” để tiếp tục.

du-hoc-he-philippines-6

du-hoc-he-philippines-7

Bước 7Sau khi đã kiểm tra lại tất cả các thông tin, bấm chọn “Continue

du-hoc-he-philippines-8

Bước 8Vị trí chỗ ngồi trên máy bay sẽ được hệ thống chọn một cách ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn đổi vị trí hoặc “bỏ” chọn để tránh mất phí.

Nếu muốn bỏ chọn, bấm vào số chỗ ngồi (Ví dụ: 15B) và chờ vài giây sẽ hiện ra chữ “REMOVE SEAT”, bạn bấm vào chữ REMOVE SEAT để hủy chọn chỗ ngồi.

du-hoc-he-philippines-9

du-hoc-he-philippines-10

Màn hình sau khi bỏ chọn ghế ngồi sẽ hiện thị

du-hoc-he-philippines-11

Bước 9: Kiểm tra giá cho phần đặt chỗ trước đó và nhấp “Continue”

du-hoc-he-philippines-12

Bước 10: Chọn đăng ký bảo hiểm cho chuyến bay hoặc không. Nếu bạn không đăng ký, bấm chọn vào link liên kết màu xanh “No thanks” và màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại:

du-hoc-he-philippines-13-2

Bước 11: Bấm “Cancel” để xác nhận hủy

Bước 12: Tiếp tục kéo xuống phía dưới để kiểm tra tất cả thông tin đăng ký vé, nếu đúng, bạn tick chọn vào ô “I HAVE REVIEWD MY BOOKING SUMMARY”, sau đó bấm chọn “Continue”

du-hoc-he-philippines-14

du-hoc-he-philippines-16-2

Bước 13: Nhập đầy đủ thông tin tài khoản thẻ để mua vé, nếu bạn có tài khoản Paypal có thể thanh toán bằng tài khoản này. Sau khi hoàn tất thông tin, tick chọn vào ô “I HAVE REVIEWD MY BOOKING SUMMARY”, sau đó nhấp vào “Continue” hoàn tất

du-hoc-he-philippines-15

du-hoc-he-philippines-16-2

Bước 14: Màn hình hiển thị thông báo xác nhận đặt vé thành công cùng mã đặt chỗ và sẽ gửi bản sao qua email theo thông tin liên hệ bạn đăng ký ở trên trong vòng 15 phút.

Cuối cùng phụ huynh nhớ lưu lại mã đặt chỗ trong điện thoại hoặc hãy in ra bản photo cho con cầm theo để check – in khi đi du học hè Philippines

Chúc các con sẽ có một chuyến du học hè Philippines có đầy ý nghĩa và thành công !

Xem thêm: Du học hè cần chuẩn bị những gì?

Leave a Reply