Cebu Pelis Institute

22 Th6

Lớp 1 kèm 1 và lớp nhóm trong chương trình Summer Camp tại CPI

Đối với các bé Summer Camp, mỗi ngày học chính là một cuộc khám phá mới, một cuộc hành trình mới. Những kiến thức mà các thầy cô tại CPI mang lại cho các bé không chỉ dừng lại ở kiến thức tiếng Anh mà còn là những câu chuyện về văn hóa về kỹ năng cho các bé. Khi tham gia vào chương trình trại hè tại CPI, các bé sẽ có tổng số giờ học chính thức trên lớp (chưa tính giờ làm bài tập buổi tối) là 07 tiết, mỗi tiết có thời lượng 45 phút, thời gian học buổi sáng từ 8 giờ 10 phút đến 12 giờ 10 phút, buổi chiều từ 13 giờ 10 phút đến 16 giờ 30 phút. Trong đó, số tiết học được chia thành 05 giờ học một-kèm-một và 02 giờ học nhóm. Đồng thời, mỗi ngày các bé sẽ có 2 tiết trống giữa giờ để nghỉ ngơi cũng như học từ vựng mới trong ngày.

1. Lớp học một-kèm-một trong chương trình Summer Camp của CPI

Để giáo viên có thể hỗ trợ và theo sát các bé trong việc hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của mình, các giờ học một-kèm-một được phân bổ cho tất cả các môn học, bao gồm: Listening, Speaking, Reading, Writing, Grammar (Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ pháp).
– Lớp học Listening: Giáo trình dành cho các bé trong lớp học Listening bao gồm: Bricks easy listening 1, 2, 3; Bricks listening 1, 2, 3; Bricks Intensive listening 1, 2, 3. Dựa vào trình độ kiểm tra đầu vào, mà các bé được xếp lớp cũng như giáo trình phù hợp với mình.


Sách Listening của các bé Summer Camp đợt 1

Đối với các lớp học Listening, để giúp các bé khởi động, giáo viên sẽ bắt đầu trò chuyện cùng bé trước khi bắt đầu bài nghe chính thức trong giáo trình với những chủ đề đơn giản như nói về sở thích hay những điều thú vị bé đã trải nghiệm, những vấn đề liên quan đến quan điểm và liên quan trực tiếp đến bé. Tuy nhiên, những câu hỏi khởi động dù là những câu hỏi liên quan đến cá nhân của bé nhưng chủ đề của câu hỏi lại liên quan đến bài học Listening mới của buổi học. Chẳng hạn như hôm nay các bé sẽ được nghe bài với chủ đề “du lịch” thì giáo viên sẽ có những câu hỏi khởi động như: “Bé có thích đi du lịch hay không?”, “Bé thường đi du lịch cùng với ai?”, “Trong những nơi từng đi, bé thích nhất nơi nào?”,… Qua những câu hỏi này, giáo viên sẽ cung cấp thêm được những từ vựng mới liên quan đến chủ đề bài mới, giúp bé định hình được vấn đề cũng như có cái nhìn tổng quát trước khi bắt đầu.
Sau khi trải qua khoảng 10 phút khởi động, giáo viên sẽ bắt đầu giải thích cho các bé các từ vựng mới sẽ xuất hiện trong bài. Khi các bé đã sẵn sàng, giáo viên sẽ cho các bé nghe bài nghe mới và trả lời các câu hỏi trong giáo trình và thảo luận thêm với giáo viên về trả lời của mình.


Lớp học Listening một-kèm-một

– Lớp học Speaking: Dựa vào trình độ kiểm tra đầu vào, các bé sẽ được xếp lớp và học các lớp Speaking dành cho các bé bao gồm: Super Kids 1, 2, 3, 4, 5, 6; Talk a lot 1, 2, 3; Power Speaking (B, I), Power Speaking (I, A).
Do đặc trưng của lớp Speaking chính là giúp các bé tự tin để nói tiếng Anh hơn nên các giáo viên một-kèm-một sẽ tập trung vào từng bé và các lỗi mà bé hay gặp khi nói tiếng Anh. Mỗi ngày học, các bé sẽ thảo luận với giáo viên thông qua các chủ đề của sách, qua đó, giáo viên sẽ chỉnh sửa lỗi phát âm, ngữ pháp và ngữ điệu khi nói. Đồng thời, giáo trình cũng có xen kẽ những bài nghe, giúp học viên có them các kiến thức liên quan đến chủ đề nói và phát triển cùng lúc kỹ năng nghe và nói với nhau.


Sách Speaking trong lớp một-kèm-một dành cho các bé Summer Camp

– Đặc biệt, đối với chương trình dành cho các bé, để các bé có thể yêu thích việc học tiếng Anh và tiếp nhận ngôn ngữ thông qua nhiều kênh khác nhau một cách tự nhiên nhất, giáo viên thường sẽ tổ chức những trò chơi nhỏ để giúp các bé có thể vừa học vừa chơi và nói tiếng Anh theo một cách phản xạ nhất.


Lớp học Speaking một-kèm-một

– Lớp học Writing: Giáo trình dành cho Writing bao gồm các sách: New I can write English starter 1, starter 2, 1, 2, 3; Writing tutor 1-3 A, B; From reading to writing 1, 2, 3, 4. Trong đó, quá trình học viết của các bé sẽ được học theo từng bài, mỗi bài có thể kéo dài hơn một tiết với cấp độ viết từ dễ đến khó theo cùng một chủ đề, ví dụ như: School buddies, Memorable Stories, Things people do, Successful people,…
Cụ thể, với một chủ đề, các bé sẽ được học tuần tự 04 quá trình: Writing form, Prewriting, Draft, Revising and Proofreading. Trong đó, khi học Wring form các bé sẽ được học thêm từ mới và làm các bài tập như điền từ vào câu, chọn thì phù hợp với ngữ cảnh, nối câu,… Với Prewriting, bé sẽ được tập viết những câu đơn với từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới học.Trong phần Drafting, các bé sẽ học cách xác định các đoạn văn (mở bài, thân bài, kết bài), các đoạn với những luận điểm chính và cách nối các đoạn văn với nhau. Sau khi đã hoàn thành các phần trên, các bé sẽ được tự mình viết một vài văn hoàn chỉnh trong phần Revising and Proofreading.

– Lớp học Reading: Dựa vào trình độ của mình, các bé sẽ được học Reading dựa trên các giáo trình: FTR 1, 2; Bricks Reading 50, 100, 150, 200, 250, 300; Bricks Intensive 1, 2, 3. Tại các lớp học Reading, các bé sẽ tập trung vào 03 phần chính như sau: Đọc bài văn (Reading), học và làm bài tập về từ và ngữ pháp mới (Vocabulary and sentences check up), kiểm tra mức độ hiểu tổng thể và nội dung mà bài văn cung cấp (Comprehension check up).


Sách học Reading của các bé Summer Camp đợt 1

Trong đó, với phần Vocabulary and sentences check up, các bé sẽ được học từ vựng và ngữ pháp mới từ đoạn văn đã đọc ở phần Reading và được làm các bài tập nhỏ để chọn từ vựng cũng như cấu trúc câu phù hợp. Sau đó, các bé sẽ cùng giáo viên thảo luận những câu hỏi để kiểm tra mức độ hiểu đoạn văn đã học cũng như tạo cơ hội cho bé trình bày suy nghĩ của mình về vấn đề có liên quan đến chủ đề của bài đọc.


Lớp học Reading một-kèm-một

– Lớp học Grammar: Giáo trình học Grammar cho các bé bao gồm: My first grammar 1, 2, 3; Grammar Plus 1, 2, 3; Grammar and Beyond 1, 2, 3.


Sách học Grammar của các bé Summer Camp tại CPI

Trong các lớp học Grammar, các bé sẽ được học các thì trong tiếng Anh, các cấu trúc ngữ pháp và được vận hành các ngữ pháp đã học để làm các bài tập trên lớp. Do tính chất của việc học Grammar có phần hơi “khô khan” nên các giáo viên tại CPI luôn đnag xen các trò chơi nhỏ trong quá trình làm bài tập để các bé có thể dễ hiểu và áp dụng linh hoạt những gì mình đã được học như: Criss-Cross words, A Crossword Puzzle hay About you (sử dụng ngữ pháp đã học để kể câu chuyện về mình).


Lớp học Grammar một-kèm-một

2. Lớp học nhóm trong chương trình Summer Camp tại CPI

Để tạo điều kiện cho các bé phát triển khả năng phản biện, phản xạ tiếng Anh tốt hơn trong quá trình giao tiếp với những ngữ điệu – accent khác nhau. Do đó, trong chương trình học, ngoài các lớp học một-kèm-một, các bé sẽ được tham gia các lớp học nhóm (từ 4 đến 8 bé). Giáo trình cho các lớp nhóm bao gồm: Supper tot 3; Listening up plus 1, 2; Speaking Drive 1, 2; Debating Challenge 1, 2, 3; TOEFL Junior 1-3; TOEFL Activator B, Smart English 1, 2, 3, 4, 5, 6; Speaking Drive 3, 4; Nice talking with you 1, 2.


Sách học nhóm của các bé Summer Camp

Tại các lớp học nhóm, giáo viên sẽ đưa ra các chủ đề để các bé cùng thảo luận và nêu lên quan điểm cá nhân của mình. Đồng thời, giáo viên sẽ tổ chức các hoạt động và trò chơi nhỏ để các bé có thể chơi cùng nhau. Đặc biệt, trong các lớp nhóm, các bé bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ để giao tiếp, nếu các bé sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình thì sẽ bị phạt ngay trên lớp và hình phạt thông thường là quẹt màu lên mặt, trình diễn văn nghệ hay làm quà handmade cho các bạn khác,…


Lớp học Speaking nhóm của các bé Summer Camp

Đặc biệt, đối với các bé có kết quả kiểm tra trình độ cao sẽ được học chương trình lớp nhóm theo giáo trình TOEFL iBT Junior cùng với giáo viên bản ngữ người Mỹ tại trường.
Ngoài các lớp nhóm của giờ học chính thức, vào mỗi tối lúc 18 giờ 30 phút, các bé sẽ được tập trung theo nhóm để kiểm tra từ vựng và làm bài tập về nhà cũng nhau.


Lớp kiểm tra từ vựng và làm bài tập nhóm buổi tối

Sau khi làm xong bài tập về nhà, bắt đầu lúc 19 giờ 30 phút, các bé sẽ được học các lớp kỹ năng và nghệ thuật cùng với nhau như: vẽ, làm bánh, tô màu, làm quà handmade,…


Lớp học làm bánh buổi tối của các bé Summer Camp

Xem thêm: 

Thời khoá biểu và hoạt đọng trong một ngày của các bạn nhỏ tại CPI

Cảm nhận đầu tiên của các bé Summer Camp tại CPI

Ngày đầu tiên của các bé Summer Camp tại trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply