Cebu Pelis Institute

14 Th6

Ngày đầu tiên của các bé Summer Camp tại trường Anh ngữ CPI

Sau một chuyến bay dài, cuối cùng các bé đã đặt chân đến ngôi trường Cebu Pelis Institute (CPI) xinh đẹp lúc 11 giờ 30 ngày Chủ Nhật, vào lúc này, các nhân viên của CPI đã chờ và hỗ trợ vận chuyển hành lý cũng như giúp các bé hoàn thành các thủ tục nhận phòng.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Các bé đoàn Summer Camp đã hạ cánh an toàn đến sân bay của Philippines

Để chào đón các bé, trường đã chuẩn bị một bữa ăn trưa để các bé có thể gặp gỡ và làm quen toàn đoàn từ hai đầu Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đồng thời, giúp các bé bổ sung năng lượng sau chuyến hành trình từ Việt Nam đến trường Anh ngữ CPI.

Sau khi ăn trưa, vào lúc 13 giờ 30, các bé bắt đầu giờ ngủ trưa để chuẩn bị tinh thần cho các hoạt động nhóm vào buổi chiều. Bên cạnh đó, để giảm sự lo lắng cho phụ huynh, khi các bé đến trường, nhân viên giám hộ các bé sẽ liên hệ về nhà. Đồng thời, khi các bé đã nghỉ trưa xong, khoảng 16 giờ 00, các bé sẽ được gọi điện thoại về nhà để nói chuyện và thông báo tình hình cho gia đình. Cuối ngày, các bé về phòng nghỉ ngơi sớm để chuẩn bị tinh thần thật tốt cho ngày đầu tiên tại trường.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Các bé tập thể dục buổi sáng

Để khởi động ngày mới, các bé được đánh thức lúc 6h30 để cùng tập thể dục cũng như chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần cũng như ăn sáng đầy đủ để có năng lượng cho các hoạt động trong ngày đầu này.

Ngày đầu tiên tại trường của các bé bao gồm các hoạt động sau: định hướng và phổ biến nội quy, kiểm tra đầu vào, đi mua sắm tại Ayala Mall- một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất tại Cebu, nhận sách và thời khóa biểu.

Trước hết là định hướng và phổ biến nội quy, để giúp các bé có thể hiểu rõ về trường cũng như các quy định chung, nhà trường đã tổ chức một buổi Orientation (định hướng) cho tất cả các bé Summer Camp. Trong đó, các bé sẽ được đặt tên tiếng Anh cho riêng mình, được hướng dẫn về các khu vực chức năng, lịch sinh hoạt của các bé trong chương trình cũng như những nội quy cơ bản mà học viên phải tuân theo, đồng thời giải đáp các thắc mắc cho các bé về trường. Orientation là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường dành cho học viên mới kể cả các bé theo chương trình trại hè hay học viên người lớn vào buổi sáng của ngày thứ Hai đầu tiên tại trường.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-3

Các bé đang được định hướng và phổ biến nội quy của trường CPI.

Sau khi hoàn tất buổi định hướng, các bé bắt đầu bước vào quá trình làm bài thi đầu vào để nhà trường có thể xác định được trình độ của các bé nhằm bố trí lớp học phù hợp cũng như có cơ sở để đánh giá sự tiến bộ của các bé qua các tuần học tại trường cũng như khi kết thúc khóa học.  Với bài kiểm tra đầu vào, các bé sẽ được đánh giá trước hết là kỹ năng Đọc, Viết và Ngữ pháp thông qua bài thi trắc nghiệm với 60 câu hỏi thuộc các chủ đề khác nhau (Grammar- 25 câu hỏi, Basic Expressions- 15 câu hỏi, Comprehension- 20 câu hỏi).

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-4

Các bé đang làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh đầu vào.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-5
Lần lượt các bé thực hiện bài thi nói với giáo viên Philippines

Khi các bé kết thúc 45 phút làm bài trắc nghiệm, lần lượt từng bé sẽ được gọi tên và chuyển sang phòng kiểm tra Nói trực tiếp với giáo viên người Philippines của trường. Với phần kiểm tra của mình, các bé sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí như: phát âm, khả năng sử dụng từ vựng trong giao tiếp, mức độ linh hoạt và tự tin khi sử dụng tiếng Anh và ngữ pháp khi nói. Đồng thời, nhà trường cũng đặt máy quay để ghi hình lại buổi kiểm tra nói của từng bé để làm cơ sở đánh giá và so sánh với kết quả đầu ra khi tốt nghiệp.

Tất cả các bé đã hoàn thành bài kiểm tra đầu vào của mình trong buổi sáng và sẽ được nhà trường sẽ tổ chức chấm và đánh giá năng lực của từng học viên trong buổi chiều cùng ngày để các bé có thể được phân sách cũng như thời khóa biểu cho ngày học đầu tiên vào ngày mai. Trong thời gian nhà trường đánh giá, các bé sẽ được tổ chức đi mua sắm tại Ayala Mall để các bé có thể dạo quanh thành phố, hiểu hơn về Cebu cũng như mua sắm các vật dụng cần thiết cho mình. Tại Ayala, các bé sẽ được chia thành bốn nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ có một giáo viên người Philippines và nhân viên quản lý đi cùng để hỗ trợ các bé mua sắm. Các bé của đoàn tương đối tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh của mình, các bé đã có thể tự đọc bảng giá, chỉ dẫn bằng tiếng Anh cũng như hỏi nhân viên bán hàng giá cả của các sản phẩm mà mình quan tâm.

Khi các bé đã hoàn tất việc mua sắm những vật dụng cần thiết cho mình, cả đoàn cùng nhau quay về trường để ăn tối.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-6

Các bé đang đi mua sắm tại Ayala Mall

Khi các bé đã hoàn tất việc mua sắm những vật dụng cần thiết cho mình,cả đoàn cùng nhau quay về trường để ăn tối. Vào lúc 20 giờ, khi các bé đã ăn tối và vệ sinh cá nhân xong, các bé được tập trung tại phòng tự học nhóm để nhà trường phát sách cũng như thời khóa biểu để sẵn sàng cho việc học tập tại trường.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-7

Các bé đang chuẩn bị nhận sách và thời khóa biểu

Dựa vào kết quả kiểm tra trình độ đầu vào, giáo trình của các bé được xếp dựa trên các hệ thống sách tiếng Anh quốc tế, bao gồm:

• Speaking: Super Kids 1, 2, 3, 4, 5, 6; Talk a lot 1, 2, 3; Power Speaking (B, I), Power Speaking (I, A)).

• Reading: (FTR 1, 2; Bricks Reading 50, 100, 150, 200, 250, 300; Bricks Intensive 1, 2, 3.

• Listening: Bricks easy listening 1, 2, 3; Bricks listening 1, 2, 3; Bricks Intensive listening 1, 2, 3.

• Grammar: My first grammar 1, 2, 3; Grammar Plus 1, 2, 3; Grammar and Beyond 1, 2, 3.

• Writing: New I can write English starter 1, starter 2, 1, 2, 3; Writing tutor 1-3 A, B; From reading to writing 1, 2, 3, 4.

• Lớp nhóm 1:4: Super tot 3; Listening up plus 1, 2; Speaking Drive 1, 2; Debating Challenge 1, 2, 3; TOEFL Junior 1-3; TOEFL Activator B.

• Lớp nhóm 1:8: Smart English 1, 2, 3, 4, 5, 6; Speaking Drive 3, 4; Nice talking with you 1, 2.

du-hoc-he-tai-truong-anh-ngu-cpi-8

Bộ giáo trình dành cho các bé Summer Camp

Thế là các bé đã được chuẩn bị hành trang đầy đủ để bắt đầu những ngày học tiếng Anh tuyệt vời tại CPI và có một mùa hè thật ý nghĩa cũng như đầy bổ ích cho riêng mình.

Leave a Reply