Cebu Pelis Institute

26 Th4

Những lưu ý quan trọng khi cho bé tham gia trại hè tiếng Anh

trai-he-tieng-anh

Xu hướng du học hè tiếng Anh trong những năm gần đây đang trở thành một trào lưu của các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi. Hiện nay có rất nhiều này trại hè tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore…. nhưng trại hè Philippines lại là sự lựa chọn của đông đảo các bậc phụ huynh bởi những lợi ích mà trại hè đã mang lai. Tuy nhiên dù phụ huynh lựa chọn trại hè tiếng Anh nào đi chăng nữa thì cũng cần phải lưu ý những điều sau:

Lựa chọn đơn vị tư vấn, tổ chức trại hè uy tín

Để tìm được một trại hè tiếng Anh uy tín chất lượng thì phụ huynh cần phải tìm được một đơn vị tổ chức trại hè uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức trại hè. Do đó phụ huynh cần phải sang lọc thông tin cụ thể như: năng lực của đơn vị tổ chức trại hè, đội ngũ giáo viên có bao nhiêu năm kinh nghiệm, các hoạt động thể chất bé sẽ tham gia, số lớp học, mức độ hài lòng của phụ huynh mùa trước, các giấy chứng nhận….. Tất cả những thông tin trên đều giúp phụ huynh tìm được đơn vị tư vấn và tổ chức trại hè uy tín.

Trường Anh ngữ CPI được mệnh danh là trường Anh ngữ có cơ sở vật chất tốt nhất tại Cebu, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và tổ chức traị hè, trường đã tổ chức thành công trại hè cho các học viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam. Đã có rất nhiều học viên nhí đã quay trở lại tiếp tục tham gia trại hè ở các mùa sau.

Lựa chọn chương trình trại hè phù hợp nhất với bé

Khi các bậc phụ huynh lựa chọn các chương trình trại hè thì nên lựa chọn các chương trình phù hợp với bé kể cả về mục tiêu học tập lẫn lứa tuổi và tính cách của con. Để nắm chắc được các vấn đề này thì ba mẹ cần xác định mục tiêu rõ ràng tham gia trại hè và bàn bạc, tham khảo ý kiến của con.

Nên xác định cho con tập trung vào luyện tập các kỹ năng Anh ngữ hơn hay là tham gia các hoạt động ngoai khoá nhiều hơn. Nếu trẻ thích tham gia các hoạt động ngoại khoá thì nên lựa chọn các trại hè Anh, Úc, Mỹ, Canada… Nếu trẻ thích tập trung luyện tập các kỹ năng hay luyện tập chứng chỉ như IELTS, TOEFL… mà cuối tuần vẫn có các hoạt động ngoại khoá thì nên lựa chọn trại hè tiếng Anh tại Philippines. Các bậc phụ huynh nên tham khảo và đối chiếu thời lượng học của từng chương trình và số lượng các chuyến đi dã ngoại, không gian sống để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Chuẩn bị tâm lý cho con tham gia trại hè

Trại hè tiếng Anh thường kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng, do đó phụ huynh cần phải chuẩn bị tâm lý cho bé, đặc biệt là các bé lần đầu tiên rời xa vòng tay gia đình. Phụ huynh cũng nên trò chuyện tâm sự với các bé về môi trường văn hoá đa quốc tịch, cuộc sống sắp tới khi tham gia chương trình trại hè để bé có thể hình dung và tập làm quen.

Bên cạnh đó phụ huynh cũng nên dặn dò các bé về kỹ năng sống trong môi trường tập thể cũng như cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

+ Tuân thủ các nội quy mà trại hè đã đặt  ra

+ Nếu cảm thấy cơ thể không khoẻ thì phải thông báo ngay với giáo viên và người quản lý

+ Nếu đi ra ngoài chơi thì phải tuân thủ đúng hướng dẫn của quản lý và giáo viênviên

+ Tự giác dọn dẹp đồ đạc cá nhân, tự vệ sinh cá nhân

Xem thêm: Những thứ cần chuẩn bị khi đi du học hè

Nên đăng ký sớm để được ưu đãi về giá

Nếu phụ huynh quyết định cho con tham gia trại hè tiếng Anh thì nên tìm hiểu và đăng ký sớm cho bé. Bới khi đăng ký sớm thì giá phòng, giá vé sẽ rẻ hơn, ngoài ra phụ huynh còn được nhận ưu đãi hỗ trợ về giá. Ngoài ra việc đăng ký sớm cũng giúp phụ huynh chuẩn bị cho bé đầy đủ được các hành trang, tránh được tình trạng đăng ký sát ngày nên mọi thứ sẽ bị gấp gáp và đôi khi không còn chỗ

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi cho bé tham gia trại hè tiếng Anh. Hy vọng thông qua bài viết này phụ huynh cũng có thể tìm hiểu được cho con em mình một chương trinh trại hè phù hợp.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply