Cebu Pelis Institute

6 Th6

Những ngày tháng tươi đẹp cùng với bạn bè tại trại hè CPI

“Mình ước giá mà mình có thể quay lại một lần nữa!”

Hôm nay đây, khoảnh khắc này đây…. Tất cả đều là kỷ niệm

Bây giờ là 6 giờ chiều. Ting… Ting…. âm thanh báo tin nhắn quen thuộc vang lên. Ngay khi vừa tắm xong, mình nhận được những hình ảnh gửi đến từ cô em gái của mình (Nguyễn Thị Hải Hiền). Đó là những tấm ảnh tại trường CPI của Philippines. Khi nhìn thấy những tấm ảnh ấy, những kỷ niệm trong mình ùa về. Làm sao mình có thể quên được những ngày tháng tươi đẹp cùng với bạn bè khi còn học ở đấy. Mình ước, giá mà mình có thể được quay lại một lần nữa!

Có vẻ như mình đã đi xa câu chuyện mình muốn kể quá rồi, bây giờ mình đi vào trọng tâm nhé. Mình xin giới thiệu đôi chút, mình tên là Nguyễn Thị Hải Hà, cựu học viên trường CPI (2018). Mình đã có cơ hội trải qua 2 tháng “tự do”, thoát khỏi những nơi chỉ có quy tắc và quy tắc… để trải nghiệm mùa hè tuyệt vời ở Philippines.

Trong tháng đầu tiên, mình đã tham gia chương trình Summer Camp cùng với nhiều bạn người Việt khác. Chúng mình cùng nhau học, cùng nhau chơi, thật vui biết bao! Đây là khoá học chuyên dành cho trẻ em (dưới 15 tuổi), muốn vừa kết hợp học tiếng Anh vừa kết hợp vui chơi, giải trí.

Mình xin chia sẻ một chút, thực ra, ban đầu, ba định cho mình tham gia trại hè tiếng Anh ở Úc. Nhưng mà bạn biết đấy, chi phí ở Úc khá cao và mẹ mình vẫn còn phân vân nên muốn ba tìm hiểu thêm nhiều chương trình khác. Sau cùng thì ba mẹ chọn trường CPI ở Philippines bởi chi phí phải chăng hơn. Nhưng mình thì cảm thấy không thoải mái lắm, mình cứ nài nỉ: “Con muốn đi Úc”… Sau cùng mình vẫn phải đi theo quyết định của ba mẹ dù trong lòng không hề thích chút nào, mình cũng chẳng mong đợi gì ở chuyến đi này. Nhưng mình đã nhầm!!! Mọi người ở đây đều rất thân thiện, vui tính. Các cô giáo người Philipines mang lại cho mình rất nhiều bài học hay và truyền cảm hứng cho mình, họ còn động viên, giúp đỡ mình rất nhiều trên con đường học tập nói chung và môn Tiếng Anh nói riêng. Sau mùa hè đó, mình thấy tiến bộ hơn về mọi mặt, điển hình là phần Speaking và lưu trữ được một lượng từ vựng, phải gọi là…massive^^

Vào đêm cuối cùng khi còn lưu trú ở trường, mình và bạn bè cùng ngồi lại với nhau, kể về khoản thời gian vừa trải qua. Mình nhận ra, mình đã thật vui vẻ, thật hạnh phúc với những kỷ niệm tuyệt vời. Và bạn biết không, mình đã khóc rất nhiều… đến tận 1-2 giờ sáng hôm sau. Chúng mình đã giữ kỷ niệm này trong bí mật, kỷ niệm về lần khóc đến sưng cả mặt. Mình từng nghĩ mình đã quên đi những cảm xúc ấy nhưng giờ nhìn những bức hình em gái gửi, tất cả lại ùa về.

Cuối cùng, mình muốn nói lời cảm ơn đến các cô chú của Phil English. Các cô chú đã đưa chúng mình đến trường an toàn và luôn giúp đỡ chúng mình khi cần. Ngoài ra còn có các quản lý của trường, những người luôn chăm sóc chúng mình mỗi ngày. Mình thực sự rất cảm ơn vì những gì mà các cô chú, các quản lý đã làm cho mình. Mình mong là trong tương lai, các bạn sẽ tham gia trải nghiệm Summer Camp và yêu thích nó.

P/S: Các bạn du học sinh trại hè ơi, hãy luôn trân trọng những khoảnh khắc được ở bên nhau nhé. Bây giờ, các bạn có thể chưa cảm nhận nhiều nhưng rồi bạn sẽ hiểu tại sao mình nói vậy.

*** Mình cũng không quảng cáo đâu nhé, đây đều là những lời xuất phát từ trái tim.

Cảm ơn các bạn, các cô chú, anh chị đã theo dõi.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply