Cebu Pelis Institute

22 Th6

Tình bạn giữa các bé Summer Camp với nhau và với bạn bè quốc tế

Đối với hầu hết các bé Summer Camp thì mùa hè học tập tại trường Cebu Pelis Institute (CPI) là mùa hè đầu tiên xa gia đình để đến một đất nước hoàn toàn mới để học tập và trải nghiệm. Chính vì vậy, tình cảm bạn bè và những phút giây học tập, vui đùa cùng nhau chính là động lực để các bé có thể vượt qua nỗi nhớ nhà để có thể mạnh mẽ, trưởng thành hơn và cùng nhau vẽ nên những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong tuổi thơ của mình.
Để đến với ngôi trường CPI, các bé đã cùng nhau trải qua một cuộc hành trình từ Việt Nam sang Philippines, và chính thời gian đó, các bé đã có dịp làm quen với nhau cũng như hiểu được cơ bản tính cách của nhau.Từ đây, các bé cũng cảm nhận được rằng, những người bạn này sẽ là gia đình và bạn đồng hành cùng mình trong suốt thời gian tham gia trại hè du học tiếng Anh tại CPI

tinh-ban-cac-be-tham-gia-trai-he-tieng-anh-tai-philippines
Các bé Summer Camp làm quen với nhau tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tình bạn của các bé được xây dựng qua từng ngày học tập và sinh sống tại trường, đó chính là những buổi sáng thức dậy cùng nhau, lên lớp cùng với nhau, tham gia các hoạt động thể thao và các lớp kỹ năng cùng nhau.
Tại các giờ học, các bé không chỉ cùng nhau học tập, mà còn động viên và nhắc nhở nhau để làm bài tập. Qua đó, các giờ học trở nên thú vị hơn, nhiều niềm vui hơn và gắn kết các bé với nhau hơn.

tinh-ban-cac-be-tham-gia-trai-he-tieng-anh-tai-philippines-1

Các bé hào hứng tham gia lớp học nhóm cùng nhau

Một điều có lẽ thú vụ nhất khi tham gia chương trình Summer Camp tại CPI chính là các bé không chỉ được tham gia các lớp học hằng ngày, mà các bé còn được học các kỹ năng khác như học đàn Ukulele, học vẽ, học làm bánh,… CPI đã thật sự tạo được môi trường giúp cho các bé có thể vui chơi cùng nhau, gắn kết với nhau hơn cũng như mang lại thật nhiều kỷ niệm đẹp giữa những người bạn nhỏ với nhau.

tinh-ban-cac-be-tham-gia-trai-he-tieng-anh-tai-philippines-2
Các bé hào hứng khoe thành quả của mình sau lớp làm bánh

Khi sinh hoạt tại trường Anh ngữ CPI, bơi có lẽ là một trong những hoạt động yêu thích nhất của các bé và những ngày bơi luôn là những ngày mà các bé trông đợi nhất, để có thể cùng nhau “vẫy vùng” trong làn nước mát và cùng nhau chơi những trò chơi dưới nước.

tinh-ban-cac-be-tham-gia-trai-he-tieng-anh-tai-philippines-3
Các bé cùng nhau chơi những trò chơi dưới nước tại hồ bơi của trường.

Một điều có lẽ ý nghĩa nhất khi các bé dành mùa hè của mình tham gia Summer Camp có lẽ là việc tuyệt đối giúp các bé tránh xa các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính bảng, máy tính,…) để các bé có thời gian dành cho những người bạn xung quanh của mình nhiều hơn, cùng nhau chơi những trò chơi và học cách lắng nghe và quan tâm nhau và vận động nhiều hơn. Bên cạnh đó, các bé sẽ được tham gia vào các chuyến dã ngoại cuối tuần để cùng nhau vui chơi sau những ngày học tập tại trường. Điều này cũng góp phần vào việc tạo dựng tốt hơn mối liên kết tình bạn giữa các bé với nhau.

tinh-ban-cac-be-tham-gia-trai-he-tieng-anh-tai-philippines-4
Các bé tham gia thi ăn kem với nhau

tinh-ban-cac-be-tham-gia-trai-he-tieng-anh-tai-philippines-5

Các bé chụp ảnh lưu niệm cùng nhau tại Basilica del Santo Niño

Đặc biệt, với tính chất học tập trong môi trường quốc tế nên tình bạn của các bé không chỉ được dựng xây giữa các bạn chung đoàn Việt Nam với nhau, mà còn đối với các bạn nhỏ từ các quốc gia khác nhau như Hàn Quốc và Đài Loan. Các bé được học tập và làm quen với những người bạn khác quốc tịch để tập làm quen với việc kết bạn với người nước ngoài và hiểu hơn văn hóa của những người bạn mới của mình.


Lớp học nhóm của bé Trung (bé trai áo trắng bên trái) và những người bạn Hàn Quốc

Thông thường vào dịp nghỉ hè, các phụ huynh người Hàn, Đài Loan, Trung Quốc thường gửi con của mình đến với Philippines để học tiếng Anh. Chính vì vậy, đây cũng chính là dịp mà trường CPI có rất nhiều các bạn nhỏ đến từ nhiều quốc gia khác nhau để cùng học tập và vui chơi cùng nhau. Các bé không chỉ là bạn học mà còn tham gia chơi thể thao và các trò chơi tại trường cùng nhau.


Bé Trung (áo xanh) đang chơi bóng bàn cùng một bạn người Hàn Quốc

Thật là một niềm hạnh phúc khi có thể được đồng hành cùng các bé từ những ngày đầu đến suốt khoảng thời gian các bé tham gia chương trình Summer Camp và nhìn thấy được sự trưởng thành của từng bé và tình cảm mà các bé dành cho nhau. Nếu như những ngày đầu các bé còn bỡ ngỡ khi rời xa vòng tay của ba mẹ thì dần theo thời gian, các bé không chỉ mạnh mẽ hơn mà còn biết quan tâm và chăm sóc cho những người xung quanh. Đó là khi bé biết lo lắng khi bạn mình ốm, là biết chia sẻ những món ăn ngon mà mẹ chuẩn bị cho mình để mang theo đi học, là những lời tâm sự mỗi tối cùng nhau. Chính sự quan tâm, động viên và yêu thương lẫn nhau đã giúp các bé không chỉ tích lũy được lượng kiến thức khi học tập tại CPI mà điều quan trọng hơn hết chính là tình bạn, sự trưởng thành và một trái tim biết yêu thương.


Đoàn Summer Camp CPI tham gia dã ngoại tại Westown Lagoon Resort

Xem thêm:

Lớp 1 kèm  1 và lớp nhóm trong chương trình Summer Camp tại CPI

Thời khoá biểu và hoạt đọng trong một ngày của các bạn nhỏ tại CPI

Cảm nhận đầu tiên của các bé Summer Camp tại CPI

Leave a Reply