Cebu Pelis Institute

17 Th2

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines

Du học Philippines đang trở thành xu hướng mới của những người mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Tuy nhiên vấn đề chi phí luôn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Để giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về chi phí du học tiếng Anh tại Philippines. Trường Anh ngữ CPI xin chia sẻ bài tổng hợp về các mức chi phí học tiếng Anh tại Philippines

chi-phi-du-hoc-philippines

Học phí và phí ăn ở 

Các khóa học tiếng Anh tại các trường Anh ngữ tốt nhất Philippines thường chỉ kéo dàu từ 1 tháng đến 6 tháng tùy theo nhu cầu và mục đích học tập của học viên. Trung bình học phí và phí ăn ở của từng khóa học ở các trường Anh ngữ Philippines sẽ dao động từ 1000 – 1500 USD/1 tháng đã bao ăn uống, phòng ở, học phí, giặt là, tập gym, bơi lội, vé máy bay, các chi phí địa phương …. (không bao gồm tiền tiêu vặt).

Học viên sẽ học từ 9-14h/ngày trong đó có từ 4-9 tiết học 1:1 (Số tiết 1:1 tiêu chuẩn là 4-6 tiết, học viên có thể tự chọn học cả ngày lớp 1:1 cũng được), còn lại là các lớp 1:4 và 1:8 (1:1 nghĩa là 1 học viên và 1 giáo viên)

Xem thêm: Bảng giá học phí 2017 tại trường Anh ngữ CPI

Giá vé máy bay

Giá vé máy bay từ Việt Nam đến Philippines chỉ dao động từ 300 – 550 USD. Philippines Airlines và Cebu Pacific là hai hãng bay giá rẻ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn đặt vé máy bay khi đi du học Philippines

Kinh phí xin visa

Mọi thủ tục xin visa đi du học tiếng anh tại Philippines đều rất đơn giản vì Philippines nằm trong khối các nước ASEAN nên sẽ được miễn phí visa 30 ngày đầu tiên tại đất nước này. Do đó nếu bạn chỉ du học 1 tháng tại Philippines thì không cần phải đóng phí visa. Đối với những bạn du học tiếng Anh tại Philippines với thời gian dài trên 1 tháng thì nên xin visa ở Việt Nam để tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian trong quá trình đi du học ở Philippines

Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Philippines

chi-phi-du-hoc-philippines

Các khoản chi phí sinh hoạt khác

Mức giá chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn Philippines khá rẻ và tương đồng với Việt Nam nên các bạn đi du học Phil có thể yên tâm về vấn đề này. Dưới đây là mức phí sinh hoạt khi sống tại Philippines.

 • Xe jeepney: 7-8peso (giá hiện tại là 7peso), nó hơi giao động lúc lên lúc xuống.
 • Taxi: đi khoảng 4-5km là 120-130peso
 • Xe buýt: tùy xa gần 12-18peso
 • Train (MRT & LRT): 13-22peso
 • Thức ăn nhanh (KFC, Jollibee, Mc Do,…): 50peso~250peso (rẻ nhất là chicken burger steak with rice của KFC giá 50peso)
 • Nhà hàng: giao động từ 500~1000peso/ 2 người
 • Tiệm ăn rẻ, hay các booth bán đồ ăn ngoài đường: 45peso (cơm + 1 món mặn) ~ 100peso
 • Nước uống: 40peso/ bình 10l
 • Dịch vụ giặt quần áo: trung bình 30peso/kg (ít nhất 4 kg), có nơi rẻ hơn.
 • Local markets: giá có vẻ rẻ hơn Việt Nam mình nhé, nên các bạn đừng lo, mình sống một mình, đi chợ thường xuyên, thường thì hết khoảng 100peso ~ 50.000vnd/ cho cả bữa tối lẫn trưa hôm sau mang đi làm ăn.
 • Siêu thị: ngang Việt Nam
 • Mua sắm: quần áo trong mall thì đương nhiên giá sẽ cao một chút rồi, nhưng cứ yên tâm là rẻ hơn ở Việt Nam nhé, còn bạn nào mua ở ngoài (Chinatown, hay các nhãn hiệu của Philippines thì giá cũng bằng hay thậm chí thấp hơn ở Việt Nam nữa)

Trên đây là tổng hợp về chi phí du học Philippines để các bạn tham khảo trước khi quyết định lựa chọn Philippines là điểm đến để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình nhé

Xem thêm:

Kinh nghiệm du học tiếng Anh tại Philippines

Tại sao chọn du học Phil

Những điều cần chú ý khi đi du học Philippines

Leave a Reply