Cebu Pelis Institute

28 Th2

Du học Philippines có an toàn không?

Năm 2017 được đánh giá là năm của chương trình du học tiếng Anh tại Philippines. Với nền giáo dục tiên tiến luôn được đổi mới cùng với đó là những chính sách hỗ trợ tối đa cho học viên nước ngoài, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chi phí du học và sinh hoạt hợp lý nên Philippines đã có sức hút mạnh mẽ đối với các du học sinh.

Tuy nhiên ngoài những vấn đề về hệ thống trường học, lớp học, giáo dục, điều kiện sinh hoạt và học tập thì có 1 vấn đề được đông đảo các bậc phu huynh, học sinh, những người có nhu cầu đi du học Philippines 2017 này quan tâm đó chính là vấn đề về an ninh. Vậy an ninh tại Philippines có thực sự an toàn không ? Cùng tìm hiểu để có câu trả lời chính xác qua bài phân tích sau đây nhé!

du-hoc-philippines-o-truong-anh-ngu-cpi-2

An ninh tại các trường Anh ngữ

Các trường Anh ngữ tốt nhất Philippines thường được tập trung ở các thành phố an toàn như Cebu, Baguio, Clark. Những thành phố này bình ổn cả về tình hình chính chị lẫn khí hậu thời tiết. Chính vì thế khi học viên đi du học Philippines tại các trường thì sẽ được trường đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Với đội ngũ nhân viên bảo vệ giám sát, túc trực tại trường 24/7, cùng với đó là hệ thống camera giám sát trong toàn bộ khuôn viên của trường đảm bảo an ninh tốt nhất cho các học viên.

Hầu hết các trung tâm Anh ngữ tại Philippines đều xây dựng ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường nên rất thuận tiện cho các học viên trong việc di chuyển từ ký túc xá đến lớp học. Ngoài ra trong trường còn có phòng tập Gym, Canteen, bể bơi…có thể đáp ứng các yêu cầu học viên. Thêm vào đó là các trường Anh ngữ ở Philippines luôn có bác sĩ, y tá túc trực để quan tâm và chăm sóc sức khỏe của học viên

Người dân Philippines thân thiện

Con người Philippines được đánh giá khá là thân thiện và gần gũi. Học viên khi đi du học tiếng Anh tại đây thì có thể dễ dàng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với họ để nâng cao khả năng Anh ngữ của mình

An ninh tại các khu vực mua sắm

Bên cạnh việc cải thiện các kỹ năng Anh ngữ của chính bản thân mình thì các học viên cũng thường dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống, tìm hiểu văn hóa và con người ở nơi đây. Vào những ngày cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ thì các bạn học viên thường đi dạo trên những con phố lớn nhỏ của Philippines hay đến những trung tâm mua sắm để mua những đồ dùng cần thiết.

Tình hình an ninh tại các khu vực mua sắm khá an toàn. Mỗi một cổng ra vào đều có cảnh sát canh gác và rà soát an ninh. Ngoài ra ở trên những con phố lớn nhỏ của Philippines cũng luôn có cảnh sát đi tuần tra và đứng canh gác tại các địa điểm có đông dân cư đi lại. Cùng theo dõi bảng dữ liệu so sánh độ an toàn giữa thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam với thành phố Cebu của Philippines

du-hoc-philippines-o-truong-anh-ngu-cpi-1

Nhìn vào 2 bảng số liệu trên thì học viên cũng có thể dễ dàng nhận thấy độ an toàn của thành phố Cebu còn cao hơn cả thành phố Hồ Chí Minh. Do đó học viên khi đi du học Philippines thì có thể hoàn toàn yên tâm về cuộc sống ở nơi này

Vấn đề thiên tai

Khi nhắc đến Philippines thì hầu hết các bậc phụ huynh và học sinh đều nghĩ tới đất nước của thiên tai, bão lũ. Điều đó không hoàn toàn là đúng. Vì thiên tai thường xảy ra ở phía Bắc Philippines trong khi đó các trường Anh ngữ tại Philippines đều tập trung tại khu vực phía Nam trong đó tập trung nhiều ở thành phố Cebu.

Khi đu du học Philippines ở trường Anh ngữ CPI học viên sẽ không phải lo lắng bất kỳ điều gì về mức độ an toàn an ninh tại đây. Với khuôn viên trường học khép kín cung cấp đầy đủ sinh hoạt cần thiết cho học viên từ phòng tập Gym, bể bơi, Căng tin…đặc biệt là nằm tại thành phố Cebu – thành phố được bao bọc bởi 167 hòn đảo lớn nhỏ nên không bao giờ chịu ảnh hưởng bởi bão lũ và thiên tai.

Xem thêm: 

Kinh nghiệm du học tiếng Anh tại Philippines

Thủ tục hải quan khi đi du học Philippines

Du học Philippines giá rẻ cùng trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply