Cebu Pelis Institute

20 Th2

Hướng dẫn đặt vé máy bay khi đi du học Philippines

Du học tiếng Anh tại Philippines ngày càng trở nên phổ biến với các học viên Việt Nam cũng như các học viên đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc….Với chi phí du học tiếng Anh tại Philippines thấp cũng như chất lượng các khóa học đảm bảo và thủ tục du học Philippines dễ dàng nhanh chóng. Để tiết kiệm hơn nữa về chi phí học tiếng Anh tại Philippines thì việc săn cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ cũng là điều rất quan trọng khi đi du học Philippines.

Hôm nay trường Anh ngữ CPI xin hướng dẫn các bạn học viên Việt Nam cách thức đặt vé Online qua Website của Cebu Pacific – Hãng hàng không giá rẻ của Philippines cho các bạn học viên mới lần đầu book vé dạng này nhé!

Trước khi book vé các bạn cần chuẩn bị:

  • Ngày khởi hành và ngày về cho chuyến hành trình:  (Ví dụ bạn đi ngày 13/09 và về ngày 10/11)
  • Xác định điểm khởi hành và điểm đến (Sân bay/Terminal của các hãng hàng không là khác nhau nên các bạn nhớ lưu ý kĩ để tránh tình trạng phải di chuyển khá xa từ terminal này đến terminal khác. Ví dụ nếu bạn book vé của Philippines Airlines thì bạn sẽ đáp ở Terminal 2, Cebu Pacific thì đáp ở Terminal 3, còn Air Asia thì ở Terminal 4. Bạn cần ghi nhớ những điều này khi đặt vé nhé!)
  • Thẻ Debit/ Credit của ngân hàng hoặc tài khoản thanh toán online như: Paypal(một cổng thanh toán Online an toàn qua mạng Internet)…

Nào, bây giờ sẵn sàng đặt vé luôn và ngay nhé:

● Bước 1: Truy cập vào website https://www.cebupacificair.com/

● Bước 2: Chọn “Round Trip” để đặt vé 2 lượt hoặc “One way” nếu bạn chỉ đặt vé một chiều. Sau đó nhập thông tin ngày đi ngày về cũng như điểm khởi hành và điểm đến theo mẫu và bấm “Find it” để tiếp tục:

du-hoc-philippines-1

● Bước 3Nhập thông tin vào giá vé bạn chọn cho chiều đi và chiều về (vé có hàng lý xách tay, vé có kèm 20kg hành lý ký gửi…) Nếu bạn thấy giá vé quá cao, có thể nhấp chọn tham chiếu giá của những ngày liền kề gần đó.

Thông tin vé chiều đi

du-hoc-philippines-2

Thông tin vé chiều về

du-hoc-philippines-3

● Bước 4Kiểm tra thông tin giá vé tổng cộng 2 chiều và bấm “Continue” để tiếp tục

du-hoc-philippines-4

● Bước 5Nhập đầy đủ thông tin người liên hệ và thông tin của hành khách theo mẫu:

du-hoc-philippines-5

● Bước 6Kéo xuống dưới bỏ chọn phần bữa ăn kèm trên máy bay. Trong trường hợp muốn bỏ chọn phần bữa ăn đi kèm trên máy bay nhấp chon “Select meal” và chọn số lượng bữa ăn về theo mẫu dưới đây. Sau đó bấm chọn “Continue” để tiếp tục.

du-hoc-philippines-6

du-hoc-philippines-7

 Bước 7Sau khi đã kiểm tra lại tất cả các thông tin, bấm chọn “Continue

du-hoc-philippines-8

 Bước 8Vị trí chỗ ngồi trên máy bay sẽ được hệ thống chọn một cách ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn đổi vị trí hoặc “bỏ” chọn để tránh mất phí.

Nếu muốn bỏ chọn, bấm vào số chỗ ngồi (Ví dụ: 15B) và chờ vài giây sẽ hiện ra chữ “REMOVE SEAT”, bạn bấm vào chữ REMOVE SEAT để hủy chọn chỗ ngồi.

du-hoc-philippines-9

du-hoc-philippines-10

Màn hình sau khi bỏ chọn ghế ngồi sẽ hiện thị

du-hoc-philippines-11

● Bước 9: Kiểm tra giá cho phần đặt chỗ trước đó và nhấp “Continue”

du-hoc-philippines-12

● Bước 10: Chọn đăng ký bảo hiểm cho chuyến bay hoặc không. Nếu bạn không đăng ký, bấm chọn vào link liên kết màu xanh “No thanks” và màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại:

du-hoc-philippines-13-2

● Bước 11: Bấm “Cancel” để xác nhận hủy

● Bước 12: Tiếp tục kéo xuống phía dưới để kiểm tra tất cả thông tin đăng ký vé, nếu đúng, bạn tick chọn vào ô “I HAVE REVIEWD MY BOOKING SUMMARY”, sau đó bấm chọn “Continue”

du-hoc-philippines-14

du-hoc-philippines-16-2

● Bước 13: Nhập đầy đủ thông tin tài khoản thẻ để mua vé, nếu bạn có tài khoản Paypal có thể thanh toán bằng tài khoản này. Sau khi hoàn tất thông tin, tick chọn vào ô “I HAVE REVIEWD MY BOOKING SUMMARY”, sau đó nhấp vào “Continue” hoàn tất

du-hoc-philippines-15

du-hoc-philippines-16-2

● Bước 14: Màn hình hiển thị thông báo xác nhận đặt vé thành công cùng mã đặt chỗ và sẽ gửi bản sao qua email theo thông tin liên hệ bạn đăng ký ở trên trong vòng 15 phút.

Cuối cùng phụ huynh nhớ lưu lại mã đặt chỗ trong điện thoại hoặc hãy in ra bản photo để check – in khi đi du học Philippines

Chúc các bạn có một chuyến du học Philippines thành công !

Leave a Reply