Cebu Pelis Institute

21 Th2

Thủ tục hải quan khi đi du học Philippines

Hiện nay có rất nhiều học viên Việt Nam lựa chọn Philippines là điểm dừng chân để cải thiện các kỹ năng Anh ngữ của mình. Tuy nhiên vấn đề lo lắng về nhập cảnh là điều luôn xảy ra đối với nhiều bạn học viên đi du học Philippines lần đầu. Có rất nhiều thắc mắc cũng như câu hỏi được đặt ra rằng: Các thủ tục nhập cảnh gồm các bước như thế nào? Phải làm như thế nào mới nhập cảnh được? Phải điền những giấy tờ gì khi nhập cảnh? Hay học viên sẽ phải trả lời câu hỏi nào khi nhập cảnh?…..

Để giúp các bạn học viên lần đầu đi du học Philippines tránh được những bỡ ngỡ ban đầu khi nhập cảnh vào Philippines. Trường Anh ngữ CPI sẽ hướng dẫn các bạn học viên làm thủ tục hải quan khi đi du học Philippines

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi lên máy bay

+ Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng ( đây là yêu cầu đối với các học viên đi du học tiếng Anh tại Philippines không áp dụng với người đi du lich)

+ Giấy báo nhập học

+ Bản báo giá học phí

+ Vé máy bay khứ hồi

Khi bạn lên máy bay sẽ được phát các tờ phiếu sau:  phiếu nhập cảnh, phiếu khai hải quan và phiếu khai kiểm dịch

Phiếu nhập cảnh (Republic of the Philippines Department of justice bureau of immigration): Trên phiếu này bạn hãy điều đầy đủ thông tin theo tứ tự: họ, tên, tên lót, số điện thoại hoặc email, số hộ chiếu, nước xuất phát, nước cư trú, nghề nghiệp, số hiệu chuyến bay, mục đích nhập cảnh, ký tên. Trong đó phần mục đích nhập cảnh bạn tích vào mục Education / training.

Phieu-nhap-canh-du-hoc-Philippines-truong-anh-ngu-cpi-1

Phiếu khai hải quan (Customs declaration): Bạn hãy điền đầy thủ thông tin với thứ tự các mục bao gồm: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, sổ hộ chiếu, ngày cấp và nơi cấp, địa chỉ cư trú ở Philippines, địa chỉ, tên chuyến bay, sân bay xuất phát, ngày đến, mục đích nhập cảnh, số người trong gia đình cùng đi, số lượng hành lý (bao nhiều thùng ký gửi, bao nhiêu hành lý xách tay), có mang theo động thực vật hay các loại cá không, có mang theo hơn 10.000 peso trở lên không, có mang theo đồng cấm không (súng, ma túy, dvd cấm lưu hành…), có mang theo đá quý, đồ điện tử, hàng hóa kinh doanh không, ký tên, ngày xuất cảnh từ Philippines.

Phieu-nhap-canh-du-hoc-Philippines-truong-anh-ngu-cpi-2

Phiếu khai kiểm dịch (Healthy declaration checklist): Bạn hãy điền đầy thủ thông tin gồm có ngày đến Philippines, tên chuyến bay, số ghế ngồi, họ tên, giới tính, tuổi, quốc tịch,nghề nghiệp, địa chỉ ở tại Philippines, số điện thoại liên lạc, những bệnh bạn đã bị trong vòng 14 ngày qua, ký tên

Phieu-nhap-canh-du-hoc-Philippines-truong-anh-ngu-cpi-3

Xem thêm: Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh khi đi du học Philippines

Thủ tục nhập cảnh tại Philippines

Sau khi xuống sân bay các bạn học viên nên điều đầy đủ thông tin vào giấy tờ để nộp lại ba phiếu nhập cảnh, phiếu khai hải quan, phiếu khai kiểm dịch cho nhân viên hải quan và đến quầy nhập cảnh. Tại quầy nhập cảnh học viên sẽ được hỏi một số câu hỏi liên quan đến cá nhân như: tên, tuổi, mục đích sang Philippines để làm gì? Thời gian sống tại Philippines là bao lâu?…Sau khi trả lời xong các câu hỏi đó, nếu nhân viên hải quan không phát hiện ra có vấn đề gì với cá nhân học viên thì học viên đó sẽ chính thức được nhập cảnh vào Philippines.

Như vậy thủ tục hải quan khi đi du học Philippines thật là đơn giản phải không các bạn. Trường Anh ngữ CPI hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn học viên có thể hiểu rõ hơn về thủ tục cũng như không còn băn khoăn về các vấn đề của thủ tục nhập cảnh nữa nhé

Xem thêm: 

Du học Philippines giá rẻ cùng trường Anh ngữ CPI

Thủ tục xin visa du học Philippines

Kinh nghiệm du học tiếng Anh tại Philippines

Leave a Reply