Cebu Pelis Institute

17 Th11

An ninh tại CPI

Xin chào các bạn !

Hôm nay mình nói về chủ đề an ninh tại CPI để các bạn yên tâm khi theo học ở đây. Đầu tiên mình sẽ nói đến bảo vệ nhà trường. Bảo vệ trường rất hay đi tuần và đi xung quanh trường xem có chuyện gì xảy ra hay không. Nếu các bạn muốn đi ra ngoài thì các bạn phải quẹt thẻ hoặc đưa thẻ cho bảo vệ. Khi các bạn đi đâu về và mua một số đồ thì bảo vệ có quyền kêu bạn lại và xem xét những thứ đồ bạn đã mua xem có an toàn hay không. Các bạn tuyệt đối không nên mua những chất kích thích, rượu bia để mang vào trường nếu mua thì bạn sẽ bị kỷ luật nặng lắm đấy. Do đó khi du học Philippines tại CPI thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé vì đã có bảo vệ 24 trên 24. Mỗi khu phòng học, mỗi khu ký túc xá đều có camera để giám sát học viên, có hệ thống báo cháy và dập lửa an toàn.

truong-anh-ngu-cpi

Vào những ngày cuối tuần học viên có thể đi ra ngoài và có thể qua đêm ở bên ngoài. Tuy nhiên học viên cần phải thông báo rõ với nhà trường là đi đâu. Nếu các bạn ra ngoài vào thứ sáu mà muốn về thì phải về trước 11 giờ và thứ bảy cũng thế bởi nếu qua 11 giờ đên nhà trường sẽ đóng cổng và sẽ mở lại vào 7 giờ sáng ngày hôm sau do đó bạn cần phải lưu ý về giờ giấc quay trở trường. Còn chủ nhật thì các bạn phải quay trở về trường trước 9 giờ tối để chuẩn bị cho tiết học ngày thứ hai, nên các bạn muốn đi đâu thì đi nhưng hãy nhớ giờ về để không bị nhốt ở ngoài.

truong-anh-ngu-cpi

Đặc biệt nếu bạn nào nghỉ 1 đến 2 tiết trong tuần thì các bạn sẽ bị cấm ra ngoài vào cuối tuần, phải ở lại trong trường. Khi các bạn nghỉ 2 lần trong 1 tuần thì sẽ phải ký biên bản ở dưới phòng chị Cherry, nếu nghỉ 3 lần trở lên các bạn sẽ nhận được giấy biên bản cấm ra ngoài 2 tuần đấy nhé, nói trước trong trường vào cuối tuần rất buồn và chán chỉ dành cho những ai thích yên tĩnh thôi nhé các bạn, nếu các bạn nghỉ 4 lần trở lên các bạn sẽ bị đình chỉ học 1 tuần , không được phép đi học đấy chỉ ở trong phòng rồi ra ngoài ăn thôi, vượt quá số ngày nghỉ hình phạt cao nhất là các bạn sẽ bị trục xuất đấy nhé, nên các bạn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định như là không được vào phòng khác giới nếu không hình thức kỉ luật cũng ngang ngửa thế đấy. Các bạn nghĩ đi chúng ta qua đây học rất tốn tiền cha mẹ mà chúng ta lười nghỉ thì chả khác nào chúng ta phí phạm công sức mồ hôi nước mắt cha mẹ chúng ta, cho nên chúng ta phải cố gắng đừng nghỉ học nhé, hãy đi học đầy đủ và chúng ta sẽ đạt những thành tích mong đợi.

Nếu các bạn cảm thấy mệt trong người thì đừng ghi nghỉ 1 tiết mà nên nghỉ 4 đến 5 tiết rồi khi nào khỏe thì đi học lại. Nếu bạn không thể đi ra ngoài được thì có thể ghé qua quán Cafeteria của trường để uống nước dừa, chanh, dưa hấu và thưởng thức âm nhạc. Tại đây bạn có thể kết nối wifi để nói chuyện với người thân và bạn bè. Trường cũng có quy định về khu vực kết nối wifi chứ không phải phủ sóng wifi ở toàn khuôn viên trường. Bản thân mình luôn thích ở trong trường vào những ngày cuối tuần vì trường có tổ chức các hoạt động vào cuối tuần. Tại đây mình có thể xem những bộ phim vừa là giải trí vừa là để luyện tiếng anh.

Nếu bạn nào học siêng thì có thể vào phòng tự học để học để lấy một cuốn tiểu thuyết, một cuốn truyện để đọc hay tự luyện để hoàn thiện các kỹ năng Anh ngữ của bản thân. Tuy nhiên khi học ở phòng tự học thì các bạn phải giữ yên lặng để tránh làm phiền tới các bạn học cùng ở trong phòng. Ngoài ra bạn có thể tải phim để mang về phòng xem tránh làm ảnh hưởng đến người khác.

Giờ ăn trưa các ngày cuối tuần đều sớm hơn 15 phút. Nếu các bạn thích ẩm thực Hàn thì đây có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, ngày nào cũng thế ẩm thực hàn không luôn, cho nên bạn nào thích về hàn quốc có lẽ rất thích nơi đây, nếu bạn ăn cảm thấy ngán các bạn có thể mua mì gói hay mì ly để các bạn dùng nhé.

Trên đây là bài cảm nhận của mình về tình hình an ninh tại trường anh ngữ CPI và trong bài viết sau mình sẽ kể cho các bạn nghe về phương pháp học tập của mình tại CPI

Leave a Reply