Cebu Pelis Institute

2 Th3

Bài viết về Mẹ của bé Minh Anh khi đi du học Philippines

Bé Minh Anh (14 tuổi) đây là lần thứ 2 bé đã quay trở lại trường Anh ngữ CPI để  học tiếng Anh. Cùng theo dõi bài viết của bé về người Mẹ của mình nhé !

du-hoc-philippines-o-truong-anh-ngu-cpi-1

“The most important person in my life and my family is my mother. She is the main source of funds in my family. She pays money for everything including rents, bills, school fees, food, and so on. She is a special person in my life because she always takes care of me. I can not live without her. She is the only person who makes a lot of money in our house. She is not rich but she tries to make our lives better. She is always busy with her work but she does not forget to take care of me. She gives me hope to go through life. She has a great job which makes me want to surpass her greatness and become extremely successful in my later life. She
feeds and clothes me, and puts the roof over my head. By doing my laundry every week, she keeps me in a cleanest of clothes so that I do not look like a complete slave. By paying our house payments such as gass – electricity bills, I can come home every night knowing that I have a roof over my head. She teaches me things that I may face later in my life.

I LOVE MY MOM
I love everything she does for me all the time!”

TẠM DỊCH:

Mẹ là người quan trọng nhất trong gia đình cũng như trong cuộc đời con. Mẹ là người có chức năng quan trọng trong gia đình. Mẹ chi trả các khoản như tiền nhà, các loại hóa đơn, thức ăn, học phí của chúng con và nhiều thứ hơn nữa. Đối với con, mẹ là một người vô cùng đặc biệt bởi sự chăm sóc yêu thương mà mẹ dành cho con. Con không thể sống thiếu mẹ. Mẹ luôn là người kiếm tiền, mặc dù mẹ không giàu có nhưng mẹ luôn cố gắng để cuộc sống của chúng con được tốt đẹp hơn. Mẹ luôn bận rộn với công việc nhưng không vì thế mà mẹ sao nhãng việc chăm sóc con. Mẹ cho con hy vọng vào cuộc sống tương lai. Con nghĩ mẹ có một công việc tuyệt vời và con muốn được thành công như mẹ trong tương lai. Mẹ cho con cái ăn, cái mặc, mẹ cho chúng con một mái nhà để về. Quần áo của con luôn có bàn tay mẹ giúp đỡ, con không phải lo lắng việc ăn gì, ở đâu và chật vật lo toan cho các khoản chi phí học hành. Con luôn biết rằng mình có một mái nhà và mẹ vẫn luôn dang rộng vòng tay đón con mỗi ngày. Con cám ơn mẹ đã dạy con cách sống để con có thể trưởng thành trong tương lai.

CON YÊU MẸ
CON YÊU TẤT CẢ NHỮNG GÌ MẸ LÀM CHO CON!

Leave a Reply