Cebu Pelis Institute

18 Th11

Các hoạt động buổi tối lại trường CPI

Tại trường Anh ngữ CPI này, một ngày các bạn học mệt mỏi, các bạn mong muốn mình sẽ thư giãn đầu óc, các bạn sẽ có ngay một buổi tối năng động nếu các bạn tập trung đủ khoảng 8 – 10 người thành lập một câu lạc bộ lặn ở đây. Trường Anh ngữ tốt nhất CPI sẽ sắp xếp cho các bạn thầy dạy lặn để hướng dẫn các bạn lặn nhé, kế bên hồ lặn là một hồ bơi dành cho bạn nào thích bơi lội tại đây hồ nói chung cũng rộng đủ để các bạn thư giãn sau giờ học tập căng thẳng tại đây. Còn nếu bạn nào còn hăng hái mà muốn học tiếp nữa các bạn hãy tham gia lớp Pronunciation nhé của thầy người Mỹ để các bạn quen dần giọng đi.

truong-anh-ngu-cpi

Trong bài trước thứ hai hằng tuần đều có tổ chức Zumba tức là điệu nhảy đấy các bạn ạ. Tại đây tập trung rất nhiều bạn học viên ở đây và nhảy theo điệu nhạc có người hướng dẫn nếu bạn nào yêu thích âm nhạc hoàn toàn cảm nhận được và theo điệu nhảy ấy, còn các ngày trong tuần trừ các ngày thứ hai thứ bảy chủ nhật thứ sáu, thì sẽ có lớp SSP trong lớp này các bạn sẽ làm gì, lớp SSP thường tổ chức vào buổi tối khoảng từ 8 giờ  kết thức lúc 10 giờ lớp này các bạn sẽ bắt đầu với một chủ đề có sẵn mà các giáo viên ở đây đã chọn và các bạn sẽ cùng giáo viên thảo luận chủ đề đó, các bạn nào giao tiếp hơi yếu thì hãy tham gia lớp này bởi nó rất hay và hữu ích cho các bạn, thứ nhất nó giúp các bạn tự tin, thứ hai cải thiện khả năng phát âm để các bạn có thể giao tiếp tốt hơn. Mà điều khiến mình bất đồng ngôn ngữ là thời gian đầu mình không biết nói tiếng Nhật cũng không biết nói tiếng Hàn mà tiếng Trung cũng không biết cho nên nhiều khí muốn nói ra từ đó bằng tiếng Anh để diễn tả ý không được, nhiều khi cũng buồn lắm các bạn tại mình không thể diễn tả được thứ mình muốn rồi bắt đầu mình tìm đến các lớp SSP để mình có thể làm quen được cái gọi là tập giống mẫu giáo phát âm rồi tập đọc hay nhờ các giáo viên tại lớp này hướng dẫn.

truong-anh-ngu-cpi

Mình khuyên các bạn nếu các bạn đã trình độ từ Intermedia các bạn nên đăng kí lớp IELTS hayTOEIC để học nhé, tại vì ở đây giáo viên dạy ở các những trường Anh ngữ tốt nhất Philippines này cứ tới tháng 9 là phải đi kiểm tra dạy học 1 lần đấy, nên nhiều khi đang học giáo viên dạy hay nhưng do kiểm tra đột xuất các thầy cô đồng loạt nghĩ, rồi các thầy cô mới vào toàn là trẻ mà trẻ thì dễ thiếu kinh nghiệm cho nên nhiều khi mình không thích đấy.Còn giáo viên TOEIC dạy IELTS là người phải đạt nhiều năm kinh nghiệm, và phải có điểm số IELTS nhất định thông thường 7.5 trở lên cho nên truyền đạt những kiến thức cùng những kinh nghiệm thực tiễn để dạy các bạn. Nhưng không sao cả đâu các bạn được quyền đổi giáo viên tới khi nào các bạn cảm thấy mình học có tiến bộ thì thôi, vì mình thấy giáo viên không phải là vấn đề vì họ đã cố gắng hết sức để truyền đạt của mình rồi, cho nên quan trọng là mình có chịu làm bài tập họ giao, ôn lại những kiến thức đã dạy từ những giáo viên đó , chưa kể nếu các bạn muốn giao tiếp tốt bạn cần phải học từ vựng ôn lại nhớ cách phát âm của các từ cho tốt. Không các bạn cũng có thể nhờ các bạn người Nhật học lâu chỉ mình cũng được vì người Nhật họ rất tốt nhé, nếu thấy mình khó khăn sẽ giúp mình ngay không chờ đợi gì cả nên mình quý các bạn người Nhật lắm, các bạn Đài Loan cũng dễ gần nhé , nhờ họ giúp về học tập giúp về những gì bạn cảm thấy khó khăn, nếu các bạn thân với các bạn Đài Loan đấy các bạn có thể đi cùng họ ra bãi biển vì số lượng đông nhà trường mới chở các bạn đi được, thế là các bạn có khoảng thời gian đi du học Philippines cũng như là nghỉ ngơi thư giãn thật thoải mái và sảng khoái không những thế mà tạo cảm giác như đang ở ngôi nhà thứ hai của các bạn, bởi nơi ở chỗ ăn đều tốt cả chỉ có điều ở đây không bắt nói tiếng anh như các trường khác cho nên các bạn đi ra bắt wifi nhiều khi không nghe tiếng anh mà toàn là nhân viên nói tiếng phi với nhau không luôn. Mình mong rằng sau này trường sẽ cải thiện những điểm này để giúp học viên có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi thì lúc đó học viên mới cảm thấy tự tin dùng anh ngữ như tiếng mẹ đẻ tại nơi xứ người được. Nếu biết thế mình đăng kí khóa học IELTS hay TOEIC rồi tính tới giờ mình đã học được 3 tuần tại đây rồi các bạn ạ. Cô mình dạy cũng có chỉ mình những địa điểm bán đồ rất rẻ nhưng nguy hiểm khi đi một mình mua hàng, cô khuyên rằng nếu tới đó phải đi chung với các bạn thì mới an toàn được.

Buổi tối tại trường nếu các bạn nào thích âm nhạc nhất là Guitar thì các bạn nên đem theo một cây đàn Guitar để vào lớp học Guitar mà cùng học hay trao đổi những giao điệu khác nhau đến từ các nước khác nhau nhé các bạn, hoặc các bạn có thể đăng kí các lớp học thêm mà các bạn tốn khoảng mình không nhớ mà khoảng 6000 peso cho 4 tuần, các lớp đó thường tổ chức sau 5 giờ tại phòng tự học các bạn có thể đăng kí thêm môn nào mà các bạn cảm thấy yếu để họ kèm cặp. Mình lâu lâu cũng có nói chuyện với cô dạy mình và cô cũng chia sẽ đa phần văn hóa tại Philippines đều giống Mỹ cả , trẻ em 5 tuổi được vào học tai các trường mẫu giáo đã tập phát âm trong bảng chữ cái của Mỹ đồng thời cũng tập viết bằng tiếng anh cho nên các bạn hiểu vì sao mà tại nơi đây người dân từ nhỏ đã giỏi tiếng anh rồi nhé, họ đã được luyện tập từ nhỏ cho đến lớn hỏi sao họ không giỏi cho được, mong rằng sau này Việt Nam cũng áp dụng mô hình này thì Việt Nam sẽ không thua kém vì các nước phát triển cả, cảm ơn những chia sẽ của cô đã cho em biết về văn hóa về đất nước con người cùng với nò là lịch sử lâu dài tại nơi đây. Nếu có cơ hội mình sẽ quay tại nơi đây để học tập hay du lịch để thăm lại các thầy cô cũ . Cảm ơn ngôi nhà thứ hai này .

Trên đây là bài cảm nhận của mình về các hoạt động buổi tối tại CPI. Trong bài tiếp theo mình xin chia sẻ cảm nhận về các lớp học của mình trong một ngày

Leave a Reply