Cebu Pelis Institute

18 Th11

Các lớp học trong một ngày của Tuấn Kiệt

Xin chào các bạn, mình tên là Tuấn Kiệt. Hôm nay mình sẽ nói về các lớp học trong một ngày khi đi du học Philippines tại trường Anh ngữ CPI của mình. Một ngày mình có 7 tiết học có thêm 2 tiết học nữa đó là tiết học phát âm và tiết học CNN. Trước tiên mình xin nói về 2 tiết học không bắt buộc này, bởi các bạn có thể tham gia hoặc không tham gia cũng không sao cả.

Tiết học CNN buộc các bạn phải dạy rất sớm để tham gia lớp này thường thì không được tham gia nhiều bởi quá sớm mà mọi người tham gia, chú yếu các bạn sẽ học bằng cách các bạn nghe một đoạn văn hay một đoạn hội thoại một bản tin tức mà có trong các đài CNN hay các bài thi TOEFL IBT đấy các bạn, lớp này luyện cho mình kĩ năng nghe hàng ngày mà luyện tập cho mình cái phản xạ nhanh nữa cho nên mình khuyên nếu các bạn chọn trường Anh ngữ CPI các bạn nên học lớp này để các bạn có thể nghe được những âm khó nghe đồng thời biết cách học nào phù hợp cho mình nhé.

Tiết học phát âm sẽ bắt đầu với thầy người Mỹ thầy rất vui tính và hài hước lớp này các bạn sẽ học cách phát âm những âm khó phát âm và sẽ được rèn đi rèn lại để phát triển âm và làm quen tiếng anh cho nói đúng giọng để mọi người trên các nước khác nhau hiểu mình đang nói gì, và luyện cho nó dẻo miệng để có thể phát âm tiếng anh rõ vần rõ chữ hơn, nếu không các bạn có thể tự down về các bản phát âm tiếng anh để tập theo trên youtube có rất nhiều, mong các bạn sẽ tìm được thôi. Mình gồm có 4 tiết học 1:1(một giáo viên kèm 1 học viên) gồm có: 1  tiết Reading, 1 tiết ngữ pháp, 1 tiết học nói, 1 tiết học nghe và 3 tiết nhóm bao gồm như sau: tiết nhóm thảo luận, tiết nhóm tình huống, tiết nhóm tranh luận. Trong ngày thì các tiết ấy  đen xen vào nhau cho nên học cảm thấy không bị nhàm chán bỏi nhà trường sắp xếp mình rất phù hợp, nếu các bạn nào thấy giáo viên dạy không hợp có thể hoàn toàn đổi giáo viên được nhé, hay chỗ kí túc xá phòng đó không hợp mình cũng có thể đổi được luôn, nhưng các bạn chú ý giờ giấc đổi nhé. Các bài kia mình đã nói về giáo viên nhiều cho nên mình sẽ nói mình đã học những gì trong lớp một một cũng như lớp nhóm nhé các bạn.

truong-anh-ngu-cpi

Tiết đầu là tiết học tranh luận giữa các học viên tức là tiết học nhóm đấy các bạn, tiết này dùng giáo trình của Impact Issues rất nhiều vấn đề được đặt ra để mà tranh luận với nhau trước tiên cô sẽ phân làm 2 đội, một đội sẽ là đồng ý ,một bên sẽ không đồng ý đưa ra hai ý kiến khác nhau chừng nào một bên chịu thua thì thôi, thời gian chuẩn bị cho bài tranh luận khoảng 3 đến 5 phút để tập phản ứng nhanh nhất có thể, rất hay nhé các đề tài rất gần gũi với đời sống cũng như những hiện trong khoa học cho nên thấy rất thiết thực và các tự vựng cũng rất thiết thật để mà mình học nhớ, để sau này không quên áp dụng được mọi lúc mọi nơi, chưa hết đôi khi mình dùng nhầm từ các bạn có thể cười nhưng các bạn ấy sẽ giúp mình phát âm đúng từ đó nhé cùng với giáo viên, cho nên không chỉ các bạn học được từ mà các bạn được làm quen với các bạn khác từ các quốc gia khác nhau, các bạn ấy rất thân thiện, kì rồi có bạn Đài Loan là bạn nam nhưng mình chỉ mới học 2 tuần mà đã chụp chung tấm hình rồi tặng mình một tấm hình để làm kỉ niệm nên mình rất quý, cảm ơn bạn đã cho mình thấy cuộc sống thật muôn màu dù là màu da sắc tộc hay tiếng nói ngôn ngữ đó không phải là vấn đề mà đó là tình người luôn ở bên mọi người dù cho đó là ai, dù là kẻ thù đi chăng nữa thì sự kết nối giữa những người lạ với nhau là tình bạn, thật đáng trân trọng nếu các bạn học các bạn mới thấy nó tuyệt với làm sao. Mình còn nhớ lúc chưa chụp hình mình đi ra thì được một bạn nữ bạn này cùng học với mình lớp đó nhé là người gốc Nhật mà ở Trung Quốc nhé nên bạn này dùng tiếng Trung tiếng Nhật đều được và đang học TOEIC bên đấy nhé nên khả năng bạn giao tiếp tiếng anh cũng tốt, bạn gọi lai để chụp hình chung với các bạn nên mình rất vui và nhận lời ngay. 

truong-anh-ngu-cpi

Tiếp đến là 2 tiết giải lao của mình thông thường tới 10h45 mình mới học tiếp mình canh thủ 2 tiết mình ôn lai những từ vựng đã học của Reading và xem lai cấu trúc từ của ngữ pháp, xem lai những đoạn mình nghe xem những lỗi sai của mình đã phạm phải để nếu có gì không hiểu mình vào tiết đó mình hỏi để các giáo viên giải đáp thắc mắc cho mình nên mình cảm thấy học rất tiến bộ nhé. Tiết đọc của mình mình sẽ có phần đầu là các bạn sẽ tìm hiểu tự vựng sẽ có các từ gợi ý và nghĩa các bạn chọn từ thích hợp mà điền vào, tiếp theo là phần đọc đoạn văn các bạn đọc hết đoạn rồi trả lời các câu hỏi giống TOEIC vậy đấy các bạn nếu các bạn tập luyện tốt các bạn có thể học IELTS hay TOEIC được luôn nhé, vì các bài này giống một bài học thuật vậy chứ không đơn thuần là một bài đọc bình thường.

Tiếp đến các bạn sẽ có một chủ đề viết để các bạn có thề về nhà viết và sáng hôm sau sẽ được giáo viên sửa và chấm điểm cho mình sẽ chỉ mình biết cần sử dụng câu này như thế nào câu nào không nên sử dụng, rồi sẽ có bài chọn từ hay các thành ngữ để các bạn ghi nhớ và học những thành ngữ đó để áp dụng cho các bài tiếp theo nhé, vì các bài tiếp theo nó cũng sẽ gặp lại những từ những thành ngữ của bài trước.

Tiết học tiếp là tiết ngữ pháp tiết này ôn lại tất cả các ngữ pháp và cách sử dụng dễ nhớ nhất để tiếp thu sao cho dễ dàng và trong sách có vô số bài tập cho mình làm ở phần sau các bạn sẽ có lời giải đấy nhé. Nên các bạn có thể làm và mai đem len giáo viên xem và sửa cho mình đúng nhất. Sau đó mình sẽ được an trưa nghỉ ngơi khoảng được 40 phút để vào tiết học kế tiếp.

Tiết nói của mình gắn với những chủ đề gần gũi và thực tết nó gắn mình từ lúc còn nhỏ luôn đấy, nên mình rất thích học bên trong trang kế tiếp gợi ý cho mình cách diễn đạt trả lời dài ý ra cách sử dụng sao cho hay cho thuyết phục người nghe. Tiết kế là tiết nhóm thảo luận sách sẽ có những chủ đề khác nhau rồi mọi người cũng nhau thảo luận xem ý kiến nào được nhiều người lựa chọn nhất và ý kiến nào hay nhất và cũng nhau lập luận ý để hoàn thành Topic đó. Kế là tiết nhóm tình huống các bạn sẽ có các tình huống khác nhau trong sách giáo trình và các bạn buộc phải xử lý một cách nhanh chóng đương nhiên là tiếng anh rồi các bạn nên các bạn phải phản ứng nhanh đấy nhé.

Tiết cuối cùng bắt đầu với tiết nghe nó là một tiền đề cho mình để luyện thi các môn IELTS hay TOEIC sau khi mình học xong khóa này tại đây, nó bắt buộc chép ra chính tả, chọn những từ đúng khi nghe một đoạn văn. Thế là kết thúc một ngày học của mình cảm ơn các bạn đã xem bài chia sẽ của mình, mình sẽ chia sẻ về sự giao lưu văn hóa của nước mình với Philippines những bài tiếp theo ở kì sau.

Leave a Reply