Cebu Pelis Institute

29 Th11

Cảm nhận Amy về trường Anh ngữ CPI

Học viên: Amy

Khoá học: General English

Thời gian học: 12 tuần

du-hoc-philippines-ta-truong-anh-ngu-cpi-dd

1. Tại sao bạn lại chọn trường Anh ngữ CPI?

CPI được biết đến là trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines với  cơ sở vật chất hiện đại, ký túc xá đẹp, nổi bật với các bữa ăn ngon, và đặc biệt có các lớp tự chọn miễn phí như lớp phát âm (Pronunciation Class) hay lớp học đặc biệt dành cho kỹ năng Nói (SSP Special Speaking Program). Tất cả những điều đấy đã cuốn hút tôi và tôi đã chọn CPI là điểm dừng chân để cải thiện khả năng Anh ngữ của mình

2. Bạn có cảm thấy khả năng Anh ngữ của mình được cải thiện không?

Các giáo viên tại CPI rất hoà đồng, vui vẻ và thân thiện. Họ không chị là những giáo viên dạy tôi mà còn là những người bạn thân thiết của tôi tại CPI. Hằng ngày tôi nói chuyện bằng tiếng Anh với các thầy cô giáo và bạn bè ở trong trường, kể cả những cô lao công trong trường cũng rất gần gũi và thân thiện tôi vẫn tranh thủ nói chuyện với họ khi có thời gian rảnh. Tất cả những điều đó đã giúp tôi cải thiện điểm TOEIC một cách không ngờ tới. Tôi cũng thường xuyên tham gia các lớp học SSP mỗi ngày để tăng thời gian thực hành tiếng Anh để khả năng nói của tôi trở nên trôi chảy hơn.

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-cpi-1

3. Bạn có hài lòng với chất lượng phòng ký túc xá mà bạn đã đăng ký không?

Tôi đăng ký ở phòng ký túc xá 4 người, không gian chung khá là rộng rãi và thoải mái. Phòng có hai vòi sen, hai bồn rửa, vì vậy sinh hoạt khá thoải mái, mỗi giường đều trang bị bàn học riêng, vì thế bạn sẽ có không gian học tập riêng cho mình mà không sợ ai làm phiền.

4. Bạn cảm thấy bữa ăn tại CPI như thế nào ?

Trong thực đơn của trường cũng có những món ăn mà tôi cảm thấy thích và không thích nhưng hầu hết các học viên ở đây đều đánh giá đồ ăn tại CPI khá là ngon. Nhưng nhìn chung gạo tại CPI hay các nhà hàng tại Philippines đều không ngon như ở Nhật Bản nên học viên Nhật ở đây sẽ cảm thấy cơm không ngon. Hiện nay tỷ lệ học viên Hàn Quốc tại trường là cao nhất vì thế hầu hết các thực đơn đều theo món Hàn, bạn bè của mình ở đây đều nhận xét rằng khẩu vị ở trường khá ngon và hợp khẩu vị với họ

5.Tỷ lệ quốc tịch học viên tại CPI như thế nào?

Hiện nay có 35% học viên Đài Loan, 30% học viên ở Hàn Quốc, 10% ở Nhật Bản, 10% ở Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông và 15% khác. Mặc dù tùy theo mùa nhưng tôi đã rất ngạc nhiên vì có nhiều học viên Đài Loan hơn người Hàn Quốc mặc dù đó là một trường học của Hàn Quốc. Thực sự tốt khi tôi có nhiều cơ hội nói chuyện với các học viên đến từ các nước khác nhau, vì thời điểm hiện tại số lượng học viên Nhật Bản không cao lắm.

6. Sự kiện đáng nhớ nhất của bạn tại CPI là gì?

Đó là bữa tiệc Halloween được tổ chức vào tháng 10 vừa qua. Tất cả giáo viên và học viên trong trường đều tham gia lễ hội hóa trang.  Các giáo viên trong trường còn trình diễn các điệu nhảy và khiêu vũ, sau đó cùng xem phim kinh dị và ăn bắp rang… Thực sự tôi đã có rất nhiều niềm vui trong ngày lễ hội này.

7. Theo bạn thì nên mang những vật dụng nào khi đi du học tiếng Anh tại Philippines ?

Các bạn khi đi du học tiếng Anh tại Philippines nên mang áo khoác len mỏng và máy ảnh không thấm nước. Thời tiết khá là oi bức vì vậy tôi nghĩ các bạn nên mang theo áo khác mỏng, và máy ảnh không thấm nước có thể chụp được rất nhiều bức ảnh đẹp khi đi ra biển.

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-cpi-2

8. Bạn đánh giá CPI được bao nhiêu điểm ở thang điểm 100?

Theo tôi CPI đạt được 90 điểm trên 100 điểm. Tôi trừ 10 điểm là bởi vì vào mùa cao điểm số lượng học viên tăng vọt, chúng tôi đã có một bữa ăn không đầy đủ. Nhưng tôi rất hài lòng với chương trình học, giáo viên, bài học và cơ sở vật chất tại CPI. Ngoài ra các bạn quản lý học viên luôn sẵn sàng hỗ trợ rất nhiệt tình khi tôi gặp các tình huống khó. Thực sự tôi đã có một thời gian vui vẻ và tuyệt vời khi học tiếng Anh ở đây. Tại đây cũng đã làm quen và kết bạn với các bạn học viên đến từ các quốc tịch khác nhau như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông…Đặc biệt tôi đã có những kỷ niệm tuyệt vời với các bạn cùng phòng với mình.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply