Cebu Pelis Institute

14 Th10

Cảm nhận của Thành về môi trường học tập tại CPI

CIP toạ lạc tại thành phố Cebu, được đánh giá là trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines. Trường đào tạo theo mô hình Sparta, theo quan điểm của mình thì mô hình học tập này khá hữu ích đối với những bạn muốn nâng cao kỹ năng Anh ngữ của mình một cách nhanh chóng, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói, phản xạ vì hầu như lúc nào bạn cũng phải sử dụng tiếng Anh ít nhất 8 tiếng/ngày. Nhược điểm của mô hình học tập này là hơi bị gò bó và có cảm giác như là đang bị nhồi kiến thức mà mình không thể nhớ hết được. Nhưng cũng còn tuý từng người nếu bạn cảm thấy thích nghi được thì tiếng Anh của bạn cứ lên vèo vèo nhất là trong vấn đề giao tiếp.

CPI-Khu-vuc-hoc-tap

Bạn bè quốc tế ở đây khá là nhiệt tình, thân thiện và hoà đồng. Chủ yếu là các bạn đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam……Đây là môi trường thực sự tốt để mình có thể rèn luyện và nâng cao tiếng Anh của mình khi giao tiếp với bạn bè quốc tế.

Theo mình thấy thì giáo viên tại CIP rất thân thiện, nhiệt tình và họ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của mình. Nhưng đa phầ giáo viên ở đây rất trẻ nên theo quan điểm của mình thì họ chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cho lắm. Nhưng không phải thế mà bạn phải lo vì bạn có thể đổi giáo viên nếu bạn cảm thấy giáo viên đó không phù hợp với bạn. Việc đổi giáo viên ở trường cũng khá là đơn giản, bạn chỉ càn đến văn phòng rồi điền vào tờ đơn xin đổi giảo viên vào trước thứ năm hàng tuần là thứ hai tuần sai bạn sẽ có giáo viên mới thay thế. Tuyệt vời hơn nữa là bạn được đổi giáo viên đến khi nào bạn cảm thấy ưng ý thì thôi. Mình nghĩ không phải trường nào cũng có thể sắp xếp được giáo viên như CIP đâu

Còn một diểm nữa là trường không áp dụng chính sách EOP nên bên ngoài lớp học bạn sẽ thường không sử dụng tiếng Anh và đôi lúc giáo viên cũng sử dụng tiếng mẹ đẻ để nói chuyện với nhau nên mình nghĩ trường nên cải thiện điểm này để học viên có được môi trường học tiếng Anh tốt nhất. Dĩ nhiên là cũng khó vì các bạn đang học tiếng Anh đôi lúc sẽ khó diễn tả được hết ý của mình nghĩ, dù sao cũng phải cố gắng học và rèn luyện tiếng Anh nếu không thì rất uổng phí thời gian đi du học tiếng Anh của mình.

Trường theo mô hình Sparta nên nhìn chung không khí học tập tương đối nghiêm túc những mà cũng không quá mệt mỏi như các trường khác đâu. Trường trang bị đầy đủ các phương tiện giải trí, thể thao, quán cà phê với nhiều lớp học nhóm của buổi tối. Bạn chỉ cần tuân thủ một số quy định bất di bất dịch là được. Nhất là nam nữa không được qua phòng nhau và không được mang rượu bia, chất có cồn vào trường. Nếu vi phạm sẽ bị phạt không được ra ngoài vào cuối tuần trong 2 tuần liên tiếp. Mình nghĩ là nếu không được ra ngoài 2 tuần liên tiếp thì sẽ quấn trí lắm nên chưa bao giờ mình dám vi phạm cả. Còn nếu bạn là người hút thuốc thì trường có cung cấp hai nơi để hút thuốc nên các bạn không phải lo nhé

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply