Cebu Pelis Institute

18 Th11

Cần chuẩn bị những gì khi đến Philippines

Trước tiên mình sẽ nói đến đất nước Philippines để các bạn có thể hiểu phần nào nơi mình sẽ du học tới đây. Tên đầy đủ cộng hòa Philippines nằm ở Đông Nam Á, quần đảo giữa biển Philippines và biển Nam Trung Quốc, phía đông của Việt Nam diện tích 300000 km2, dân số khoảng 105.72 triệu người, thủ đô tại Manila, quốc khánh vào ngày 12 tháng 6 , bao gồm 7000 ngàn hòn đảo trong đó có 2770 đảo chưa được đặt tên, đa số người dân tại đây điều theo đạo thiên chúa cho nên các bạn đạo thiên chúa rất dễ dàng đi nhà thờ cũng như hòa nhập nơi đây, đặc biệt nơi đây tình hình trật tự còn hơi kém hơn các nước trên thế giới, nên các bạn giữ đồ giữ tiền của mình cho cẩn thận nếu không sẽ mất khó kiếm lại lắm đấy nhé.

truong-anh-ngu-cpi

Tiếp đến mình chia sẻ tổng quan đến trường Anh ngữ CPI nơi mà các bạn dự định học nè. CPI là tên được viết tắt bởi Cebu Pelis Institute (CPI), trường theo mô hình Sparta, mình sẽ nói đến Sparta là gì là những binh mạnh mẽ mà từ nhỏ sinh ra để làm chiến binh cho nên hàng ngày họ tập luyện ngày qua ngày không biết mệt mỏi là gì cả, đến khi chết họ vẫn chiên đấu đến cùng nên Sparta từ đó mà ra, à không phải học không có thời gian nghĩ mà nó vân dụng mọi thời gian để các bạn sử dụng tiếng anh làm sao cho nghe giao tiếp, tranh luận hay đưa ra được một đề tài cho một ngày tại trường.

Trường nằm hơi xa khu vực sân bay đi khoảng gần 1 tiếng mới tới trường cho nên bạn nào say xe, các bạn nên uống thuốc say xe nhé, còn khi các bạn từ Việt Nam qua Philippines các bạn nên lưu ý về vé máy bay nhé các bạn, nhất là hãng Tiger Air mà mình từng đi, vé đó mặc dù rẻ nhưng tính ra không rẻ đâu nhé các bạn, mình đi hãng Tiger Air quá cảnh tại Singapore mà tới sáng hôm sau mới bay tức là phải mất 12 tiếng quá cảnh đấy các bạn, nên rất mệt mỏi nhiều khi mình rất sợ mất hành lý cho nên cả ngày hôm ấy không thể nào mình ngủ được luôn, nên mình ráng thức tới sáng, mà món rẻ nhất mà mình ăn là 21 Singapore dollar là khoảng gần 400 đến 500 ngàn cho một món cơm gà đấy, một tách cà phê thêm 15 Singapore dollar rất mắc nhé các bạn, tính ra nếu đặt hãng khác quá cảnh Manila thì so ra nó còn mắc hơn nữa. Nếu các bạn có tiền các bạn quá cảnh tại Singapore các bạn có thể đặt trước khách sạn trong sân bay luôn nó ghi là khách sạn quá cảnh lên tầng 2 mà giá cũng không phải rẻ nhé, 55 Singapore dollar cho 6 giờ một phòng 1 người không phải phòng tiêu chuẩn nhé nếu các bạn hơn 6 giờ các bạn phải trả thêm 22 Singapore dollar cho mỗi giờ tiếp theo đấy, còn nếu các bạn chọn phòng tiêu chuẩn có giá lá 99 Singapore dollar nhé cho 6 giờ không phải 24 giờ giống khách sạn ở Việt Nam mình đâu. Nếu các bạn ở ngoài thì khoảng 3 giờ mấy các bạn sẽ được các anh công an kiểm tra giấy tờ xem có là tội phạm hay nhập cảnh trái phép hay không rất phiền phức đấy các bạn, ảnh hưởng cả chuyến đi trong nỗi ám ảnh của các bạn nữa đấy chứ. Cho nên các bạn khi lên mạng cân nhắc cho kĩ các bạn nên lựa chọn chuyến bay nào tốt cho mình nhất có thể đế có một chuyến đi suôn sẻ mà không bị gò bó hay gặp bất cứ trở ngại nào, điều đó cũng góp phần bạn học tốt và thú vị trong chuyến đi của mình hơn . 

Mình còn nhắc các bạn, nếu các bạn mua giấy để toilet thì ở đây rất mắc mắc hơn nhiều so với Việt Nam nên các bạn nếu được các bạn nên mua giấy ở Việt Nam đem theo nó sẽ tiện lợi hơn cho các bạn nhiều, chưa kể đến các bạn nhớ đem theo bàn chải đánh răng kem đánh răng vì bên kí túc xá trường không có cung cấp, còn nếu các bạn muốn sử dụng hồ bơi các bạn nên đem quần bơi, đồ bơi của nữ đối với nữ kính bơi cùng với đó là nón bơi nhé đó là điều bắt buộc hồ bơi của trường đấy, nếu qua đây giá cao ngất ngưỡng quần bơi mà mua gần 700 800 ngàn đồng Việt Nam, đấy các bạn thấy cho nên mình viết bài này để chia sẽ những gì mình biết cho các bạn biết. Nếu ai đi máy bay lần đầu mình khuyên các bạn nên mặc áo ấm để giữ ấm cơ thể chứ trong máy bay rất lạnh nhé các bạn, nên các bạn mặc trước luôn trước khi lên máy bay, nếu các bạn có đói các bạn lên máy bay sẽ được cung cấp bữa ăn và một thức uống hoàn toàn miễn phí nhé.

truong-anh-ngu-cpi

Tiếp đến được thì các bạn mua phở gói phở ly ở Việt Nam mà đem theo trong trường không có phở nhé chỉ toàn là mì mà mì của Nhật và Hàn thôi, giá của nó từ 60 peso đến 90 peso các bạn có thể tự quy đổi ra tiền Việt nhé các bạn sẽ biết giá, bởi món ăn Hàn, Nhật các bạn sẽ cảm thấy ngán đấy mình khuyên các bạn đem theo để các bạn dùng trong các tuần học để không bị chán thức ăn, bởi có ăn mới no, no mới học được mới chú tâm đến mà học. Mà các bạn chú ý đến hành lý cho phép bao nhiêu kilogram nhé có hãng thì cho 10kg 15 kg hay 20 kg tùy hãng hoặc các bạn có thể nhờ Phil English giúp mình mua vé cũng tốt nữa. Mình tự mua một mình nên phải chịu tình cảnh mệt mỏi cho chuyến đi này. Các bạn nhớ mang đầy đủ xà bông vật dụng cá nhân của mình nhé để nó tiện lợi thoải mái, bởi các bạn được rước về trường các bạn nên chọn ngày cuối tuần là thứ bảy chủ nhật để các bạn được miễn phí nhé, nếu không các bạn tốn 1000 peso cho chuyến rước về hay rước đi ra sân bay đấy, khi bạn đã ở trường các bạn sẽ vào phòng và không có cung cấp cho mình xà bông gì đâu nha, cái đó phải chuẩn bị như mình đã đề cập cho các bạn đấy, có rất nhiều quy định tại trường nhưng khi bạn vào văn phòng chị Cherry sẽ tóm gọn lại cho các bạn nghe dễ hiểu, không dài dòng đâu nhé.

Khi đi du học Philippines tại trường Anh ngữ CPI bạn có thể tự do kết bạn vì các bạn ở đây rất thân thiện. Do mình không thích sự ồn ào náo nhiệt nên mình không thích kết bạn cho lắm, các bạn hãy năng động lên nhé đừng giống mình, nếu là mình mình cảm thấy vui vì không có bạn, tùy mỗi người mà đúng không các bạn. Các bạn chuẩn bị tập bút và mấy cây bút Highlight để ghi chú ý của các giáo viên cũng như là các từ khó phát âm để mình về tập phát âm nhé các bạn. Với bài chia sẽ này mình mong các bạn chuẩn bị tốt các thứ cần thiết để mang sang trường khi đi du học hè tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines, mong rằng sẽ có một chuyến học tập tốt nhất trong trường CPI nhé các bạn. Trong bài tiếp theo mình sẽ chia sẻ về các hoạt động buổi tối tại CPI.

Leave a Reply