Cebu Pelis Institute

17 Th11

Chất lượng giáo viên tại trường CPI

Xin chào các bạn !

Mình tên là Tuấn Kiệt, tên tiếng Anh của mình là Lucas. Đây là ngày học thứ hai của mình tại trường Anh ngữ CPI. Mình thức dậy vào lúc 6h30 sáng, sau khi vệ sinh cá nhân xong thì mình lên phòng Function để nghe CNN vào mỗi buổi sáng. Khi bước chân vào phòng thì mình thấy các giấy tờ cần thiết để học đều đã để ở trên bàn. Các bạn có thể ngồi chỗ nào trong phòng học này cũng được, tại đây có một thầy dạy nghe CNN, mình chưa có cơ hội hỏi tên của thầy nhưng thầy dạy hay lắm. Thầy dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho mình các tờ giấy cần thiết cho việc học nghe CNN.

truong-anh-ngu-cpi

Trên tờ giấy là các từ mình đã gạch chân, đây là từ mà đã gợi ý cho mình và các từ đó sẽ xuất hiện trong đoạn văn. Nói thật là khi bắt đầu học môn này mình có cảm giác rất sợ, mình không biết phải làm gì, không biết môn học này khó hay dễ nữa. Nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy thì mình đã tự tin hơn nhiều, thể rồi từ ngày thứ hai trở đi mình đã tốt hơn rất nhiều nhưng chỉ có điều là mình chưa bắt kịp được nhịp nói tiếng Anh của đoạn. Nếu các bạn tham gia lớp CNN hay lớp phát âm thì nên mang thêm áo khoác mỏng hoặc áo ấm vì mình đã từng quên áo khoác và phải ôm cái cặp của mình để học.

truong-anh-ngu-cpi

Đây là hình ảnh của thầy dạy CNN, thầy rất xì tin và rất gần gũi với học sinh. Thầy không chỉ dạy các bạn cách nghe mà còn hướng dẫn cách đọc từ vựng. Khi tham gia lớp học thì các bạn có khoảng 5 đến 10 phút để các bạn tra từ vựng sau đó sẽ được nghe một bản tin CNN, bản tin này thường là của TOEFL và sau đó điền vào đoạn văn còn thiếu. Đây là lớp học thật sự rất hữu ích đối với các bạn đi du học Philippines tại CPI vì ở đó bạn vừa luyện được khả năng nghe song song với đó là luyện từ vựng.

Sau khi kết thúc lớp luyện nghe CNN  thì mình đi ăn sáng và tiếp đó là tham gia lớp học Reading Challenge của thầy T.Adriel. Mới đầu thầy dạy mình đọc và thầy sẽ đọc trước và bắt mình đọc lại để chỉnh lại lỗi phát âm. Thầy còn đưa cho mình những lời khuyên rất bổ ích về cách luyện phát âm. Tiết học tiếp theo của mình là tiết học Ngữ Pháp, cô giáo rất vui tính, nhiệt tình và tận tâm giúp đỡ mình, cô diễn đạt rất dễ hiểu các bạn ạ.

truong-anh-ngu-cpi

Sau khi kết thúc lớp học Ngữ Pháp thì mình dùng bữa trưa. Mình có khoảng 1h20 phút để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho tiếp học tiếp theo. Cô giáo mà mình thích nhất ở đây là cô Jarah, cô rất vui tính và nhiệt tình, cô như một người bạn của mình, mình có thể nói bất cứ thử gì với cô, ngoài ra cô còn chỉnh phát âm cho mình rất kỹ bởi nhiều khi mình đang nói mà phát âm sai cô liền bảo mình dừng lại và sửa ngay lập tức cho mình. Cô Jarah rất giỏi và dễ thương, cô nói với mình rằng có thể năm sau cô sẽ học lên thạc sỹ, thật là tuyệt vời phải không các bạn.

Tiếp theo mình sẽ nói với các bạn về cảm nhận của mình về các lớp học nhóm. Mình học lớp nhóm với các bạn đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Giáo viên sẽ đặt ra câu  hỏi cho cả nhóm để thảo luận đưa ra ý kiến, bắt cặp với nhau nói chuyện và bàn luận chủ đề. Buổi đầu tiên tham gia lớp học nhóm mình sợ lắm không dám thảo luận gì nhưng các bạn cùng nhóm đã chủ động bắt chuyện với mình và cô giáo cũng từ từ hỏi mình giống như các bạn ở nhà ba mẹ các bạn hỏi vậy đó.

Mình thấy rằng các thầy cô giáo ở đây đều phát âm rất tốt và giống như người bản ngữ vậy. Họ tốt về tất cả các kỹ năng cho nên các bạn nào không giỏi hay không tự tin hay lo về chất lượng giáo viên thì sai lầm rồi đó. Các bạn hãy đến trường Anh ngữ tốt nhất Cebu – CPI để học thì các bạn sẽ cảm nhận thấy đấy.

Trên đây là bài cảm nhận của mình về chất lượng giáo viên tại trường CPI. Bài viết tiếp theo mình sẽ nói về ký túc xá và tiện ích tại trường. Các bạn hãy chờ đợi và theo dõi bài viết của mình nhé!

Leave a Reply