Cebu Pelis Institute

22 Th5

CPI trong ký ức của tôi

Trong kí ức của mình, Cebu Pelis Institute(CPI) tồn tại như là một nơi lưu trữ những khoảnh khắc đáng nhớ với bao nhiêu kỉ niệm đẹp cùng bạn bè và giáo viên. Đó là một ngôi trường Anh ngữ tốt nhất Cebu, được mệnh danh là nữ hoàng của Philippines. Mình dành 6 tháng quý báu để trải nghiệm kĩ năng tiếng Anh ở nơi này, bên cạnh đó, đúng như biệt danh được đặt, Cebu còn là địa điểm lý tưởng để bất kì ai cũng có thể tận hưởng những chuyến du lịch hấp dẫn với chi phí cự kì hợp lí.

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-4

Ngày đầu tiên khi mình bước qua cánh cổng trường, đó là sự ngạc nhiên về một ngôi trường khang trang hiện đại có thể ví như một khách sạn 3 sao với đầy đủ những tiện nghi. Mọi thứ dường như hấp dẫn mình, một phòng ăn mang đậm phong cách phương Tây như thêm vào hương vị tuyệt vời cho những món ăn, bên cạnh đó thực đơn gồm những món ăn phong phú mang đậm phong cách Hàn Quốc mang lại những trải nghiệm tuyệt vời.

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-5

Tuy nhiên, vẫn có một điều đáng tiếc là thực đơn buổi sáng quá mang đậm phong cách Châu Âu, không thoải mái lắm với những người có ý định học một khóa dài hạn ở CPI. Điều mình cảm thấy hài lòng nhất là phòng ở, nó được thiết kế đơn giản mà không kém phần hiện đại với đầy đủ những tiện nghi từ máy lạnh, tủ lạnh, những chiếc giường ngủ tuyệt vời… chắc chỉ thiếu mỗi cái TV nữa là chúng ta có thể tận hưởng trọn vẹn. Ngoài ra việc giặt đồ trở nên cực kì đơn giản với mình vì những nhân viên dễ thương sẽ làm việc đó giúp mình. CPI còn trang bị những những công cụ phục vụ cho thể thao như hồ bơi, máy chạy bộ, bóng bàn, cầu lông… Giúp mình có thể giải trí sau những giờ học.

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-6

Thời gian ở đây mình có cơ hội trải nghiệm bản thân nhiều hơn. Những tiết học giao tiếp đầy ắp niềm vui với giáo viên và các bạn đến từ nhiều nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Lớp học như là một cuộc trò chuyện nơi mà khoảng cách giữa giáo viên và học viên chưa bao giờ gần như thế, mọi người chia sẻ những trải nghiệm với nhau qua những topic định sẵn. Những “bạn” giáo viên ở đây cực kì dễ thương, đặc biệt là phái nữ, họ là những người kiên nhẫn và sẵn lòng giải đáp bất kì câu hỏi nào từ học viên. Bên cạnh những lớp học chính thức, mình còn thường xuyên trau dồi các kĩ năng qua các lớp ngoài giờ như Pronunciation class, SSP class hay thỉnh thoảng là những phút giây yên tĩnh trên thư viện.

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-7

Học lớp SSP vui nhộn trong Dining hall vào buổi tối thế này đây!

“Học mà chơi, chơi mà học “ là câu nói diễn tả chính xác nhất cho khoảng thời gian mình ở đây. Một môi trường tuyệt vời để practice tiếng Anh với Foreigner. Mình nhớ lúc mới đến đây, khả năng tiếng Anh của mình cực kì hạn chế đặc biệt là kĩ năng nghe và phát âm, nhưng sau 6 tháng được rèn luyện trong môi trường CPI, mình đã có thể tự tin giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh. Trong những lúc rãnh rỗi, mình thường đảo quanh khu vực Dining Area để trò chuyện với tất cả mọi người đặc biệt là giáo viên. Sự đa dạng về độ tuổi là yếu tố quan trọng giúp mình tiếp thu thêm những hiểu biết về cuộc sống. Các bạn, anh chị Việt Nam ở đây cũng rất dễ thương, dễ gần bên cạnh đó là những chị quản lý học viên tận tâm, dễ mến… Mỗi tối là cơ hội để cả hội gần lại với nhau trao đổi thêm thông tin về học tập, về cuộc sống, về kế hoạch cuối tuần,….Mặc dù các ngày trong tuần, học viên bắt buộc phải ở trong trường nhưng đây thực sự là phương pháp hay để học viên có thể tiết kiệm túi tiền và tập trung hơn. Những nhân viên ở trường rất tận tâm, vui vẻ và tôn trọng mọi người. Tất cả tạo nên bầu không khí thoải mái cho mọi người có thể thực hiên tốt công việc mỗi người.

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-8
Nhân viên trường tận tâm và vui vẻ, tôn trọng mọi người

Cuối tuần chắc chắn là khoảng thời gian mình mong chờ nhất. Từ tối thứ 6 đến Chủ nhật, học viên sẽ được phép ra ngoài bao gồm cả mình nếu không bị cấm túc. Trong vòng 6 tháng, mình đã được trải nghiệm rất nhiều nhà hàng tuyệt vời ở Cebu, từ hương vị đến phong cảnh, điều quan trọng là mình hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Philippines. Những trung tâm mua sắm không thấy lối ra là nơi lý tưởng để đốt thời gian và thực hành khả năng tiếng Anh vào cuối tuần. Bên cạnh đó nhưng địa điểm du lịch từ núi xuống biển đều đẹp tuyệt vời, phong cảnh cùng mặt biển trong xanh là những hình ảnh mình không thể quên. Người dân Cebu cực kì thân thiện và dễ tính cùng với kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh tuyệt vời mang lại cho mình cảm giác học tập mọi lúc mọi nơi.

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-9

Điều đặc biệt là trong thời gian học ở CPI, mình có cơ hội quen biết với nhiều bạn bè đến từ nhiều nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật bản, Đài Loan,.. Đây là một lợi thế lớn đối với mình sau này. Tối thiểu mình sẽ không cảm thấy cô đơn khi đi du lịch một số nước. Dựa vào đó mình còn có thể tiếp thu thêm văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau.

Mình chỉ có thể nói mình đã có khoảng thời gian tuyệt vời ở CPI khi đi du học tại Philippines.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply