Cebu Pelis Institute

25 Th12

Kết quả học tập Ichinose sau 2 tháng học tại CPI

Xin chào các bạn!

Mình tên là Ichinose học viên Nhật Bản đang là thực tập sinh tại trường Anh ngư CPI. Hiện tại mình đã kết thúc xong khoá học của mình tại CPI. Đây là bài viết cuối cùng của mình trong thời gian học tập tại đây do đó mình sẽ viết về kết quả học tập của mình tại ngôi trường Anh ngữ tốt nhất Cebu này.

ket-qua-hoc-tap-sau-2-thang-tai-truong-anh-ngu-cpi-1-1

Tự nhận xét 

Mình là một người cực kỳ nhút nhát, do đó mình rất hạn chế giao tiếp với bạn bè nước ngoài, đây cũng chính là lý do mà mình đã đến Philippines để du học tiếng Anh.

Trước khi mình đi du học tiếng Anh tại Cebu thì mình đã có thời gian sống và làm việc tại Thái Lan, ở đó mình sống rất khép kín và không kết bạn với bất kỳ ai. Sau đó mình đã quyết định du học tiếng Anh tại Philippines 2 tháng. Mình lựa chọn khoá học IELTS của trường Anh ngữ CPI.

Ngày đầu tiên đi học mình cảm thấy khá căng thẳng và luôn có ý nghĩa là sẽ từ bỏ khoá học này và chuyển sang khoá học khác. Nhưng với sự kiên trì, nỗ lực của bản thân cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giáo viên mà mình đã vượt qua nỗi sợ hãi đó. Thỉnh thoảng mình cũng có nghe học viên mới than thở về việc học quá nhiều nhưng mình chợt nghĩ sao giống mình ngày trước lúc mới nhập học thế.

về cơ bản mình chọn khoá học IELTS bởi vì mình cần phải nâng cao điểm số IELTS, thế nên trong các giờ học mình đã học tập rất chăm chỉ, mình luôn sẵn sàng đối mặt với những tự vựng mới và cố gắng vận dụng các từ vựng mới để cố gắng ghi nhớ ngay ở trên lớp.

Ngày hôm qua mình đã nhận được bài kiểm tra cuối cùng tại trường. Mình có một chút buồn vì mình đã không đạt được điểm số IELTS6.5 như mục tiêu mà mình đã đề ra. Nhưng với điểm số IELTS hiện tại của mình thì mình cũng khá hài lòng. Dưới đây là điểm số IELTS của mình

Reading 7.0, Listening 5.5, Speaking 5.5, Writing 5.5. Overall: 6.0

Mình thấy rằng học tập tại CPI rất hiệu quả. Thực sự trước kia mình đã phân vân rất nhiều về việc có thể cải thiện được điểm số tiếng Anh trong thời gian ngắn 2 tháng được không? Nhưng giờ đây mình đã thực sự tự tin nói chuyện và kết bạn được rồi. Thông thường ở Nhật Bản thì việc học tiếng Anh 1 :1 với giáo viên thì chi phí học tập là rất đắt nên chi phí để trả cho nhiều giờ học trong một ngày là điều không đó. Đó cũng chính là lý do mà mình đã lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines để cải thiện khả năng Anh ngữ của mình

Nhận xét về trường CPI

Mình rất hài lòng về trường Anh ngữ CPI với điểm số 9/10 điểm

Trong quá trình học tại CPI mình đã thay đổi 1 giáo viên tuy nhiên những người bạn của mình thì thay đổi nhiều hơn thế, có lẽ là do họ chưa tìm được giáo viên phù hợp với tính cách của mình. Một số người bạn của mình không phải thay đổi bất kỳ giáo nào cả.

Mình thất là may mắn khi đã gặp được những giáo viên tốt, họ đã dạy theo những gì mà mình muốn. Về chất lượng giáo viên mình cảm thấy rất hài lòng, vừa giỏi không  những chuyên môn mà học còn giỏi về cả một số lĩnh vực khác trong cuộc sống nữa.

Qua đây mình muốn gửi lời cảm ơn đến các giáo viên trường Anh ngữ CPI đã dạy tôi rất

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI 

Leave a Reply