Cebu Pelis Institute

17 Th11

Khóa học mà mình chọn là khóa General

Mình thi đầu vào thì mình được 510 điểm của TOEIC đấy các bạn, các bạn hỏi mình tại sao chọn khóa này ư, bởi khi 510 điểm có những câu mình không chắc là đúng hay không mình vẫn chọn đấy các bạn, cho nên nếu mình chủ quan đã thỏa mãn với điểm đấy rồi thì thật là sai lầm, những điểm Speaking với Writing của mình không cao, nên nếu không bắt đầu học lớp General thì làm sao mà phát triển hết kĩ năng cũng như những thứ cần thiết cho khóa cao hơn nhu IELTS, TOEIC, TOEFL, cho nên mình mới chọn khóa General các bạn ạ.

truong-anh-ngu-cpi

Giáo trình lớp học Speak your mind 1

Khóa của mình gồm 7 tiết học một ngày, tiết học 1:1 của mình thì có những môn học như sau: Grammar, Listening and Speaking 2, Reading 2, Speak your mind 1, còn khóa học nhóm thì mình học Impact values, Impact topics, Impact issues. Ngày học của mình bắt đầu khi kiểm tra xong vào thứ ba của ngày, tiết đầu tiên sáng sớm nhất là tiết học CNN, sáng mà mà bên đây đi trước một tiếng nữa, nên mình dậy lúc 6 giờ mấy có nghĩa là 5 giờ mấy bên Việt Nam rồi, nên rất sớm làm mình buồn ngủ ngáp lên ngáp xuống, mà thôi cố chứ tiền ba mẹ đóng cho mình phải cố dậy để học được tiết đó, khi bước vào phòng đã thấy các bạn đã dậy từ rất sớm để các bạn viết gì đó trên tờ giấy mà mình không biết, mình bắt đầu vào chỗ ngồi, có lẽ thầy biết là học viên mới của trường cho nên thầy tiến lại gần và giải thích cho mình hiểu lớp học này ra sao, cách làm như thế nào, tra từ kiểm tra từ vựng như thế nào đấy nhé, thầy rất tốt các bạn.

Hết giờ của thầy đã tới bữa ăn sáng rồi, bữa ăn cũng thấy đầy dinh dưỡng mà mình sợ càng ăn càng mập ra cho nên mình lấy rất ít, nếu các bạn không sợ mập các bạn có thể thoải mái lấy ăn luôn nhé, cung cấp cho ta một bữa ăn tràn đầy năng lượng để hoạt động cả ngày. Ăn sáng xong mình có thời gian nghỉ ngơi một chút, để bắt đầu tiết học tiếp theo, tiết học tiếp theo của mình là tiết Impact Issues, tiết này mình học với cô Marnie, nhìn cô trẻ vậy thôi nhưng có nhiều kinh nghiệm truyền đạt cho mình lắm nhé, mình học chung với một bạn nam đến từ Đài Loan, hai bạn nữ đến từ Đài Loan, một bạn nữa đến từ Nhật Bản, khi các bạn là học viên mới các bạn học viên cũ sẽ giới thiệu về bản thân của họ để mình có thể làm quen tiếp đến bắt đầu vào bài học, bài học không nhất thiết phải trong sách không nhất thiết là câu hỏi nào cũng trong sách cả đâu nhé mà trước khi bắt đầu mỗi bài đọc các bạn sẽ được cô hỏi và đoán xem chúng ta sẽ gặp vấn đề gì hôm nay, chúng ta sẽ giải quyết thế nào với vấn đề đó, kế đến mỗi bạn sẽ đọc một đoạn văn trong sách, mà đọc xong nhớ nắm hết ý cả bài nhé các bạn, cô sẽ hỏi nội dung bài là gì, ai đó gặp vấn đề trong đó và có người giải quyết hay mình tự giải quyết đại loại như thế đấy. Thế tiết học này mình trống 2 tiết nên mình ra ngoài sân trường có hàng ghế mình ngồi lướt quét một chút rồi mình về phòng minh nghỉ mệt, nằm thư giản, mà các bạn đừng lo là sẽ quên giờ bởi có tiếng chuông , tiếng chuông nó không ồn như Việt Nam mà kiểu giống một bài hát không lời vậy đấy các bạn.

truong-anh-ngu-cpi

Tiết kế tiếp mình bắt đầu với thầy Adiral, học về môn Reading đấy các bạn, mình tưởng rằng môn này vào đây chỉ đọc thôi rồi làm các câu trắc nghiệm mà đâu ngờ phải đọc cả đoạn theo thầy và bị thầy chỉnh lại cho được thì thôi, cho nên miệng mình nó mỏi khát nước mà phải cố gắng làm cho được, vì thầy làm được mình cũng phải được, khổ công đi đến đây thì phải luyện cho bằng được rồi mới về việt nam chứ, cho nên cuối cùng cũng không kết thúc được đoạn 1 nữa. Thế là hết tiết, mình qua tiết mới mình phải xuống tận tầng 1 để học, mình vào phòng chưa thấy ai cả và khi đến giờ thì ra ngoài cô đứng bên ngoài là cô dạy mình, cô tên là Jonna nhé các bạn, nhìn mặt cô trông có vẻ dữ thật đấy nên làm mình hơi sợ, nhưng khi cô giảng bài cô đưa ra ví dụ rất vui vẻ, bởi có câu đừng đánh giá vẻ bề ngoài mà tiếp xúc với họ mới biết được, không chỉ cô đưa ra ví dụ không đâu mà cô còn bắt mình đưa ra ví dụ nữa, nhiều khi mình đưa ra ví dụ mà nghĩ cả 5 phút mới ra, mình nghĩ sao ngu quá vậy có nhiêu đó cũng không xong nữa, cô kêu cứ bình tĩnh đi không sao cả em nghĩ sẽ ra thôi. Mà tiết này nó ngay giờ trưa nên nó làm mình đói bụng không chịu được, cho nên cô biết thế cô cho ra sớm 1, 2 phút để mà ra xếp hàng dùng cơm tại phòng ăn, ăn xong cũng tầm có thời gian nghỉ ngơi khoảng 20 phút để bắt đầu tiết học tiếp theo đấy.

Giờ học tiếp theo của mình 1h10 cho nên mình lên lầu vào phòng trước luôn, vào phòng ngồi khoảng 5 phút thế rồi có một cô bước vào cô hỏi tên gì Lucas đúng không mình nói yes, cô hỏi mình đến từ đâu cô nói mình đến từ Đài Loan à, câu này nhiều thầy cô hỏi nên có chút hơi bùn tí mà thôi mình trả lời mình đến từ Việt Nam, cô nói hồi đó cô cũng có học viên người Việt Nam , rồi cô lấy tờ tiền 10 ngàn ra cô nói bạn ấy tặng cô rồi có ghi tên chữ kí đấy các bạn lên tờ tiền. Rồi vào môn học là cuối speak your mind trong bài học sẽ có những câu hỏi để mình trả lời cũng có nhiều gợi ý để mình tham khảo mà sau này mình dùng để thuyết trình hay trình bày một vấn đề đó rõ ràng mạch lạc cấu trúc đúng với ngữ pháp.

Với tiết nhóm lớn 1:8 tức là 1 giáo viên và 8 học viên đấy, cô tên là Angie và trong lớp có 2 cô lớn tuổi mà 2 cô đấy nói tiếng anh rất hay nhé 2 cô đều đến từ đài loan đấy 2 cô rất tốt, nói tiếng anh mà phải nói là tuyệt, lớp này các bạn sẽ có một chủ đề để mà 8 người cùng thảo luận đưa ra các quan điểm ý kiến cá nhân của mình, rồi tranh luận các vấn đề như người này đồng ý nhưng tại sao người kia không đồng ý tại sao lại thế. Thế tiết này mình có thời gian nghỉ ngơi, nghỉ ngơi hết 1 tiết, tiếp tục với tiết Impact values của cô Praise cô này giống người Mỹ mới đầu mình tưởng đi nhầm lớp rồi đấy, mà không đúng là lớp đó cô cũng nói chuyện giống người Mỹ vậy đó, lớp này các bạn học là lớp mà hiểu làm sao trong cuộc sống các bạn có những giá trị trong cuộc đời mà các bạn trải qua, để trở nên thành một người tốt để hiểu xem bạn làm gì trong cuộc đời các bạn.

Tiết cuối cùng mình học là tiết Dynamic listening and speaking 2 của cô Leslle , cô nhìn mặt hiền nên rất có cảm tình nhé, tiết này chủ yếu các bạn học giống TOEIC cấc ban nghe và chọn câu trắc nghiệm giống đề TOEIC, còn nói thì các bạn sẽ nghe những đoạn giao tiếp ngắn ngọn dễ dàng, để các bạn điền vào chỗ trống. Sau khi các bạn nghe xong các bạn phải đọc lại câu hỏi và câu trả lời để cô check xem có đúng hay không. Hết tiết này là mình được dùng bữa tối rồi oh yeah, hạnh phúc quá kết thúc một ngày đầy mệt mỏi buổi tối với cả đống bài tập đang chờ đợi để mai vào lớp chưa kể đó là chuẩn bị bài trước để mai học cho tốt nữa. Mình mong các bạn khi đi du học philippines bất cứ trường nào không chỉ trường CPI mà tất cả các trường các bạn cố gắng là các bạn sẽ thành công nhé.

Trên đây là bài viết về khóa học mà mình chọn là khóa General. Trong bài viết tới mình sẽ nói với các bạn về giáo viên yêu thích tại CPI.

Leave a Reply