Cebu Pelis Institute

17 Th11

Ký túc xá và các tiện ích tại trường

Chào các bạn !

Ở trong bài viết trước mình đã nói lên cảm nhận của mình về chất lượng giáo viên tại trường CPI. Bài viết này mình sẽ nói về ký túc xá và các tiện ích tại trường. Khu vực ký túc xá được chia làm 3 tầng rất tiện lợi và rất gần với khu lớp học của mình. Phòng ký túc xác của mình là phòng 4 nhưng rất thoải mái. Trong phòng đều là giường tầng và bên dưới giường tầng là khu vực kệ sách để laptop hay vật dụng cá nhân. Mỗi người ở trong phòng đều có một chìa khóa riêng trong đó có 1 chìa khóa mở của, 1 chìa khóa tủ an toàn và 1 cái nữa dùng để vạch mã. Các bạn nên giữ chìa khóa của mình một cách cẩn thận nếu không các bạn sẽ phải đền tiền để mua lại chìa khóa. Bạn có thể để những đồ dụng có giá trị vào tủ cá nhân và giữ cẩn thận chìa khóa tủ, nếu bạn ở chung với sinh viên Hàn Quốc hay Nhật Bản thì bạn sẽ yên tâm hơn bởi sẽ không có mất mát đâu nhé.

truong-anh-ngu-cpi

Nếu các bạn muốn tự mình giặt đồ trong phòng thi nên mua xà bông, và nhớ rằng không nên phơi đồ ở lang can nhé vì nhà trường không cho phép phơi mà bạn phải phơi bên trong phòng. Nếu các bạn thích uống nước ngọt hay nước lạnh thì bạn có thể mua sắm rồi cho vào tủ lạnh ở trong phòng. Đối với những học viên vừa mới qua thì nên mang theo bàn chải đánh răng, kem đánh răng và xà bông tắm nhé vì ở đây trường không cung cấp những thứ đó mà trong trường cũng không bán.

Tiếp đến mình sẽ nói về khuôn viên của trường, nhìn chung thì trường Anh ngữ CPI rất rộng và đẹp. Trường còn hồ bơi, phòng tập gym hay còn gọi là khu vực hút thuốc. Trường có quy định về khu vực hút thuốc, tại khu vực này thì bạn có thể thoải mái hút thuốc tuy nhiên nếu bạn hút thuốc ngoài khu vực này thì sẽ bị phạt. Khu vực này rất thoáng máy và có nhiều cây xanh, mình rất thích ở khu vực này dù mình không có hút thuốc.

Thời tiết ở Cebu cũng giống như ở Việt Nam nên đôi khi cũng rất là nóng. Tuy nhiên từ thứ hai đến thứ sáu thì bạn đang học tập ở trong trường và ngồi trong máy lạnh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều đó. Khi kết thúc buổi học bằng một bữa tối ngon miện thì bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là lớp SSP hay lựa chọn tập thể thao để rèn luyện sức khỏe cho mình.

truong-anh-ngu-cpi

Hồ bơi của trường quy định được phép hoạt động từ 7 giờ tối. Nếu các bạn vi phạm thì sẽ bị phạt tiền, các  các bạn nhớ mang theo đồ bơi mũ bơi để qua đây đỡ tốn kém để đi mua nhé.Nếu các bạn không thích bơi lội cũng có rất nhiều hoạt động cho bạn, các bạn có thể chọn như các bạn có thể tập gym, phòng này đủ để bạn tập đấy, thông thường mình khuyên các bạn nên tập buổi sáng hoặc khoảng 8h30 tối thì sẽ tốt hơn bởi mấy giờ khác bạn sẽ bận học hoặc là sẽ có nhiều người dùng máy các bạn sẽ không tập được hay phải chờ rất lâu nhé. Ngoài ra bạn có chọn cho mình các môn thể thao khác như bóng chuyền, bóng dưới nước, lặn hay chơi bóng bàn.

truong-anh-ngu-cpi

Phần tiếp theo mình sẽ nói về vấn đề giặt đồ, như mình đã nói ở trên thì các bạn có thể tự giặt đồ nhưng nếu là áo sơ mi thì sao đây, sẽ ủi áo sơ mi ra sao. Các bạn hãy yên tâm nhé tại trường có phòng giặt ủi nhé, lịch giặt ủi tại trường được chia theo phòng. Nếu bạn là học viên mới đi du học Philippines tại CPI thì sẽ được nhân viên của trường giúp đỡ rất nhiệt tình cách để ghi vào phiếu giặt đồ và chỉ sau khoảng 1 đến 2 ngày là bạn có thể lấy được đồ. Ở đây nhân viên rất tốt bụng và hay giúp đỡ học viên do đó khi học tập và trải nghiệm ở CPI các bạn cứ yên nhé.

Trên đây là bài cảm nhận của mình về ký túc xá và các tiện ích tại trường CPI và trong bài tới mình sẽ nói về trật tự an ninh tại CPI.

Leave a Reply