Cebu Pelis Institute

3 Th1

Một ngày Jun diễn ra như thế nào ?

Xin chào các bạn !

Mình là Jun học viên Trung Quốc, hiện tại mình đang đi du học Philippines theo diện Student Reporter của công ty tư vấn du học Phil English. Để nối tiếp chủ đề trước hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe về một ngày của mình sẽ diễn ra tại CPI.

Một ngày tại CPI của mình được diễn ra bắt đầu từ 7 giờ sáng khi có chuông báo thức. Sau khi làm vệ sinh các nhânh xong mình bắt đầu bữa sáng từ lúc 7h30. Tới 8h thì mình về phòng để lấy sách vở ( thông thường mình chuẩn bị sách vở từ tối hôm trước, mỗi một cuốn sách mình đều ghi tên giáo viên ở trên đó cho dễ nhớ). Buổi sáng mình có tổng cộng 4 lớp học và tiết học đầu tiên của mình bắt đầu vào lúc 8h10 và lớp học cuối cùng của mình kết thúc vào 11h25.

Mình bắt đầu ăn trưa vào lúc 12h, sau đó mình cùng con trai trở về phòng để nghỉ ngơi để chuẩn bị cho lớp học tiếp theo. Lớp học thứ 5 sẽ bắt đầu vào lúc 13h15, trong khoảng thời gian đó mình thường nghỉ ngơi xem bài mới và on tập bài cũ, còn con trai của mình sẽ tham gia vào câu lạc bộ bơi của trường. Hồ bơi của CPI luôn có nhân viên giám sát đứng trông chừng để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra. Mình rất hài lòng về dịch vụ chăm sóc học viên của trường, thật không thể chê vào đâu được.

Sau đó là các lớp học tự chọn (luyện phát âm) ở trường kết thúc thì mình ăn bữa tối vào lúc 18h10 đến 18h40. Sau đó mình tham gia lớp học đàn Ukulete vào lúc 19h15. Thông thương các lớp học sẽ kết thúc vào lúc 20h. Lớp luyện nói SSP của trường sẽ được diễn ra tại nhà ăn, tại đây chúng mình sẽ được nói chuyện tán gẫu với bạn bè hay kết bạn với những người bạn bè mới. Mỗi một nhóm luyện nói SSP sẽ là tập hợp các bạn có cùng trình độ với nhau và được dẫn dắt bởi một giáo viên, chúng tôi cùng nhau thảo luận một vấn đề và từ đó đưa ra các luận điểm và ý kiến riêng của bản thân để tranh luận với nhau đồng thời nâng cao được khả năng giao tiếp và trình bày ý kiến trước đám đông.

Một ngày học của  mình thường kéo dài nhiều giờ liên tục nên đôi khi mình cảm thấy rất mệt mỏi. Nhưng trên thực tế các tiết học thường diễn ra ngắn và các lớp tự nguyện vào buổi tối nên nếu bạn thấy quá mệt có thể chọn không tham gia. Nếu bạn không tham gia các hoạt động của trường bạn có thể đi bộ quanh khuôn viên trường hoặc nói chuyện với bạn cùng lớp để luyện nói. Mình nghĩ rằng đây là lợi ích của mô hình Sparta từ thứ hai đến thứ năm các bạn không được ra khỏi trường, tuy nhiên tối thứ Sáu là chúng tôi có thể ra khỏi trường, và nghỉ ngơi vào Thứ bảy và Chủ nhật.

Trên đây là lịch trình một ngày của mình tại trường Anh ngữ CPI – trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines. Mình hy vọng thông qua bài viết của mình các bạn có thể hiểu hơn về ngôi trường này trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trường khi đi du học tiếng Anh tại Philippines

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply