Cebu Pelis Institute

17 Th11

Ngày đầu tiên đến và nhận học ở CPI của Tuấn Kiệt

Xin chào các bạn, mình tên là Tuấn Kiệt hiện tại mình đang theo học tại trường Anh ngữ CPI. Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe về cảm nhận của mình về ngày đầu tiên đến và nhập học tại CPI. Điều đầu tiên mình sẽ nói qua về cảm nhận của mình trước khi đi du học Philippines tại trường CPI. Trước giờ mình toàn đi chơi với gia đình cũng như bạn bè của mình ở trong nước cũng như ngoài nước, nhưng lần nay mình lại đi một mình nên có cảm giác hơi sợ sệt và lo lắng khi máy bay cất cánh từ Hồ Chí Minh sang Singapore. Khi đáp xuống sân bay Singapore do sự bất đồng ngôn ngữ quá lớn nên mình không dám đi ra ngoài nên ở lại trong sân bay, khi mình đi mua đồ người ta nói mà mình không gì, phải đến 3,4 lần mình mới nghe và hiểu được chút ít, lúc đó mình cảm thấy khả năng nghe nói tiếng Anh của mình thật là tội tệ. Mình đã quyết định rằng sẽ cố gắng học tập tốt hơn để cải thiện tất cả các kỹ năng Anh ngữ. Tiếp theo mình sẽ cho các bạn thấy một số hình ảnh mình đã chụp tại sân bay quốc tế Singapore.

truong-anh-ngu-cpi

Phòng kết nối Internet

Đây là phòng kết nối mạng tại sân bay quốc tế Singapore. Thời gian nối mạng tại phòng này là 20 phút nếu quá 20 phút thì nó sẽ tự động bị out. Nếu các bạn không ra ngoài thì bạn có thể đổi tiền và ăn tại sân bay.

truong-anh-ngu-cpi

Thức ăn mình ăn ở sân bay

Khi đáp xuống sân bay Philippines thì thủ tục nhập cảnh được diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản. Người ta chỉ nhìn và đóng dấu sau đó là xong. Khi mình bước ra cửa quẹo phải và nhìn thẳng thì thấy một anh quản lý của CPI và cầm bảng tên trường Anh ngữ CPI. Mình tiến lại nói với anh ấy mình là học viên của CPI, anh đã giúp mình cầm vali lên xe và sau đó trở về trường. Cảm nhận đầu tiên của mình về ngôi trường này thật là không gian rất rộng, đẹp và cơ sở vật chất lại hiện đại nữa. Sau khi trở về phòng thì anh đã dẫn mình đi tham quan trường và chỉ cho mình từng phòng rồi anh hẹn 9 giờ sáng ngày hôm sau có mặt để làm các thủ tục cần thiết.

truong-anh-ngu-cpi

Phòng Function

Sau khi làm xong các thủ tục thì mình có một bài Test vào lúc 9h30 sáng tại phòng Conference, khi kết thúc bài Test thì mình ăn cơm trưa tại CPI. Khi ăn cơm trưa xong thì mình được dẫn vào phòng Function để gặp một chị quản lý người Việt tên là Nghiêm. Chị ấy rất tốt bụng và chỉ dẫn tận tình cho mình, chị còn giúp mình dịch ra một số từ mà mình không biết và chỉ cho mình một số thông tin cần thiết để tránh các trường hợp xấu xảy ra. Mình thực sự cảm ơn chị ấy rất nhiều khi đã giúp mình nhiều như thế.

Một điều mà mình cảm thấy rất thú vị đó chính là nhân viên của CPI. Nhân viên CPI rất nhiệt tình, họ đã đưa mình đi mua sắm, hướng dẫn mình cách để đổi tiền và còn chỉ cho mình nên mua những vật dụng cần thiết ở đâu.

truong-anh-ngu-cpi

Ký túc xá phòng 4 của mình

Nhân viên phục vụ nhà bếp của trường rất chu đáo và nhiệt tình. Khi mình bước chân vào phòng ăn mình có cảm giác như đang chính ở nhà bạn vậy. Khi mình ăn xong và mang đĩa của mình đi dọn thì nhân viên nhà bếp liền giúp mình bỏ vào đúng chỗ thật ân cần và chu đáo làm sao. Khi mình ăn xong mình dùng Capochino tại quán Cafeteria nhân viên của quán nói tiếng Anh rất hay và rất thân thiện nên mình rất thích. Bên cạnh đó là lớp nhảy Zumba rất sôi nổi và náo nhiệt. Khoảng 8h20 tối mình lên phòng Function để nhận sách và thời khóa biểu để hôm sau đi học. Nhân viên của CPI rất thân thiện và tốt bụng hỏi mình có cần giúp gì không.

truong-anh-ngu-cpi

Trên đây là bài cảm nhận về ngày đầu tiên đến và nhập học.Trong bài tiếp theo mình sẽ kể cho các bạn nghe về chất lượng giáo viên tại CPI.

Leave a Reply