Cebu Pelis Institute

26 Th10

Ngày đâu tiên nhập học tại trường CPI của bạn Yui

Chào các bạn, mình tên là Yui – du học sinh đến từ Nhật Bản.

Hôm nay là ngày đầu tiền nhập học của mình tại trường Anh ngữ CPI.

Điều đầu tiên mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó là mình đã được các bạn bè ở đây tổ chức cho một bữa tiệc sinh nhật là bất ngờ phải không nào.

Mình đã không nói với bất kỳ ai về ngày sinh nhật của mình, mình chỉ đăng vài dòng suy nghĩ trên mạng xã hội LINE đề cập về nó nhưng một trong sô bạn của mình đã thấy được điều này vì cậy mà họ đã âm thầm tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho mình. Thật khó để có thể diễn tả hết cảm xúc của mình, mình đã khóc vì quá hạnh phúc.

Anh ngu CPI

Trường Anh ngữ CPI được biết đến là trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines đào tạo theo mô hình sparta, các học viên sẽ không được ra ngoài vào các ngày trong tuần, vậy làm sao mà các bạn ấy đã mua tặng mình bánh sinh nhât cho mình? Nhưng mà chuyện đó đã xảy ra. Đó là một tình cảm thật ấp áp, thực sự mình rất cảm kích mọi người xung quanh đã luôn hỗ trọ và thương yêu mình rất nhiều

Giờ thì mình sẽ đi vào nội dung chính của bài viết hôm nay. Thực sự cảm ơn các bạn đã quan tâm tới mình. Dưới đây là lịch trình ngày đầu tiên của mình tại trường:

Thời gian từ 9:00 – Buổi hướng dẫn học viên mới

Tại đây mình và các bạn học viên khác nhập học cùng thời điểm sẽ được các bạn quản lý học viên hướng dẫn về nội quy của trường, cách thức đổi khoá học, giáo viên, giới thiệu về trường, các khu vực học tập, giải trí, nghỉ ngơi của trường…

10:00 Làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào

Tất cả các học viên sẽ phải tham gia bài test đầu vào theo định dạng của một bài thi TOEIC, kiểm tra các kĩ năng từ listening đến reading khoảng 100 phút với nhiều câu hỏi liên quan đến sở thích, nghề nghiệp, các bài hội thoại hằng ngày trong đời sống.

Bài test chủ yếu kiểm tra trình độ học viên để sắp xếp giáo trình phù hợp với từng trình độ nên mình cũng không lo lắng nhiều về kết quả bài test cao hay thấp. Bài test này cũng khá giống với bài test mà mình đã làm ở trường Anh ngữ tại Bacolod

13:00 Các sinh viên khóa mới chụp ảnh cùng nhau

Mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại trường cũng như chụp ảnh làm ảnh thẻ học viênnhưng mà việc đó chỉ diễn ra có vài phút thôi.

13:10 Phỏng vấn tiếng Anh và phổ biến và giải thích những quy định của trường học:

Trong trường hợp của mình, mình đã có một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh nội dung là giới thiệu bản thân trong vòng 2-3 phút, mình đã có một chút lo lắng và hồi hộp vì mình còn được quay video trong lúc được phỏng vấn nữa.

Và sau đó, mình và các bạn học viên mới nghe giải thích trong khi xem các quy định trong giấy hướng dẫn này

Những quy định mà học viên cần phải tuân thủ:

Học viên cần phải tuân thủ các quy định trong việc sử dụng hồ bơi và các tiện ích khác như phòng Gym, phòng tự học, căn tin… Không được mang bàn ghế từ căn tin và khu vực học tập vào phòng, nếu không tuân thủ các quy định này bạn sẽ nhận một hình phạt cảnh cáo từ ban quản lý trường.

Một vài học viên mới tỏ ra căng thẳng vì một vài quy định có phần khắc khe. Đây là những quy định phổ biến trong những trường học mang mô hình Sparta.

13:50 Hướng dẫn mua sắm

Chúng mình được quản lý trường đưa đến trung tâm mua sắm Ayala. Ayala là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất của Philippines nói riêng và Cebu nói chung, tại Cebu, nó cách CPI 20 phút đi xe.

Có thể mua bất cứ thứ gì bạn cần tại trung tâm mua sắm này.

20:20 Chuẩn bị giáo trình giảng dạy, thời khóa biểu cho các buổi học chính thức:

Tài liệu giảng dạy và lịch trình sẽ được phân bổ vào kết quả của các bài kiểm tra đã được nhận trong buổi sáng.

Ngày đầu tiên đã trôi quá khá nhanh với khá nhiều việc phải làm.

CPI thực sự là một ngôi trường xinh đẹp dưới ánh nắng mặt trời, một phần cũng vì đây là ngôi trường mới được xây dựng và đi vào hoạt động trong năm nay

Tòa nhà trong hình là kí túc xá của trường. Vào lúc này, các phòng ở tầng một là phòng nam và phòng nữ lẫn lộn, tầng hai chỉ dành cho nam, tầng ba chỉ dành cho nữ.

Trên đây là lịch trình ngày đâu tiên nhập học của mình. Các bạn hãy cùng theo dõi và đón chờ những bài cảm nhận khác của mình về ngôi trường đặc biệt này nhé

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply