Cebu Pelis Institute

22 Th5

Quyết định học tại CPI là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời !

Chào mọi người, mình là Ngọc Thảo, tên tiếng Anh là Jamie, mình vừa trở về Việt Nam sau 2 tháng du học tiếng Anh tại trường Anh ngữ CPI, đất nước Philippines.
du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-1Cảm giác lúc này rất rất nhớ Philippines, nhớ trường, nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ tất cả nhân viên ở trường Anh ngữ CPI, nhớ mọi thứ ở nơi này. Thật sự 2 tháng không phải thời gian quá dài, nhưng với mình đó là khoảng thời gian hiệu quả và ý nghĩa nhất trong quãng đời tuổi trẻ của mình. Đây là lần đầu tiên mình xa nhà và quyết tâm cải thiện trình độ tiếng Anh (nghe + nói) ở một đất nước khác. Cũng như mọi nguời, thời gian đầu qua đây, bản thân mình cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc học: Đầu tiên mình chẳng thể nào hiểu giáo viên nói, kế đến mình cũng không đủ tự tin để nói chuyện với thầy cô, với bạn bè ở đây, (mình chỉ có thể cười hoặc yes hoặc no) và vì thế mình cảm thấy rất chán nản khi vào lớp học mỗi ngày, mình nhớ Việt Nam, nhớ nhà, nhớ bạn bè ở Việt Nam đến bật khóc trong lớp học. Nhưng 10 ngày sau đó, mình cũng dần trở nên nói nhiều hơn và quen nhiều bạn bè, thầy cô hơn, có thể cùng nhau trò chuyện một cách thoải mái, cảm giác giống như một ngôi nhà, không đơn thuần là trường lớp gò bó căng thẳng nữa, mọi người rất thân thiện với nhau, quan tâm nhau như một gia đình, đó là lý do mình không còn cảm giác tủi thân và cũng không còn nhiều nỗi nhớ gia đình.
du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-2Mình có rất nhiều bạn Nhật, Hàn, Đài Loan, ban đầu cũng chỉ nói được một vài câu chào hỏi, nhưng sau đó chúng mình có thể nói chuyện cười giỡn với nhau trên mọi chủ đề. Thời gian này mình rất thích đi học, mình có thể hiểu được giáo viên giảng giải, công nhận giáo viên ở đây rất là nhiệt tình và kiên nhẫn luôn đấy, họ luôn luôn tạo ra nhiều hành động để giải thích mỗi khi mình không hiểu vấn đề, rất là hài hước và hiệu quả. Thời gian học hành, nghỉ ngơi, vui chơi ở trường, mình cũng dần thích nghi. Mình có 8 tiết học mỗi ngày, sau mỗi tiết học mình được nghỉ 5 phút giải lao – thú vui của mình là tranh thủ gặp bạn bè để nói chuyện hỏi thăm nhau những lúc giải lao.

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-3Những chuyến đi du lịch cùng bạn bè ngoại quốc là dịp để mình học thêm từ vựng và cách sử dụng

Sau giờ học, mình tham gia các hoạt động thể thao như gym, đánh cầu lông với bạn bè. Buổi tối mình tham gia lớp SSP luyện kỹ năng nói, rất bổ ích cho những đứa như mình, nhờ có lớp SSP mà mình có thể nói tốt hơn. Bên cạnh học tập trong trường thì cuối tuần mình cũng có những chuyến du lịch cùng bạn bè, bản thân mình thấy những chuyến đi du lịch cùng bạn bè ngoại quốc là khoảng thời gian mình học được rất nhiều từ vựng mới mình mà có thể nhớ và sử dụng dễ dàng. Cuộc sống học tập nơi đây đúng là quá lý tưởng để phát triển khả năng nói tiếng Anh. Sau một tháng mình thấy bản thân mình đã tiến bộ hơn so với trước đây, mình đã có được sự tự tin trong giao tiếp với người khác, giáo viên họ cũng vui khi thấy mình thực sự thay đổi so với thời gian ban đầu, mình hạnh phúc vì sự thay đổi lớn này. (Mình học nhiều năm ở Việt Nam nhưng không có được). Mình chưa bao giờ thấy hối tiếc vì quyết định du học tiếng Anh tại Philippines, cảm ơn Phil English đã hỗ trợ và tư vấn chọn trường cho mình, cảm ơn cuộc đời này đã ưu ái cho mình mọi thứ. Thân yêu mọi người

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply