Cebu Pelis Institute

30 Th10

Tiến Thành – Điểm mạnh của CPI chính là ký túc xá tuyệt đẹp

Xin  chào các bạn, mình là Tiến Thành, hiện tại mình đã theo học chương trình Student Reportrt do công tư Phil English cung cấp trong 8 tuần. Khi tha gia chương trình này mình đa được hỗ trợ 4 tuần học, tính ra là 50% tổng chi phí. Mình xin cảm ơn công ty đã tạo điều kiện cho mình để trong suất thời gian qua. Giờ thì mình làm nhiệm vụ của Reporter đó là cung cấp và đem đến các bạn học viên sẽ đi du học Philippines những thông tin chân thật nhất về nôi trường CPI tại thành phố Cebu. Để bắt đầu các bài của chương trình Reporter thì mình xin viết về cơ sở vật chất của trường trước.

anh ngu CPI 3(1)

Một cảnh bao quát trường

Theo quan điểm của cá nhânh mình thì điểm manh của trường Anh ngữ CPI đó chính là cơ sở vật chất của trường, đặc biệt là trường có phòng ký túc xá tuyệt đẹp. Mỗi một bên phong đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như đèn học, tủ lạnh, điều hoà, bình nóng lạnh và tủ quần áo với 1 khay nhỏ có khoả để bảo quản những vật dụng quan trọng. Tất cả những thứ ở đây đều còn rất mới và hoạt động ổn định. Nhưng có 1 khuyết điểm là tiền điện ở đây khá là đắt đỏ vì ngoài 1000 peso phải đóng cố định ra nếu bạn dùng quá quy định thì mỗi số điện sẽ là 4 peso/người cho phòng 4 người và sẽ cao hơn nếu bạn ở phòng đơn, đôi và ba. Mình nghĩ nếu muốn dùng điều hoà thì chỉ nên dùng vào buổi tối và khi đi ngủ thì nên hẹn giờ để tắt điều hoà

co so vat chat cpi 4

Phòng ký túc xá của mình

Bên cạnh đó để thuận tiện cho mọi học viên thì CPI cũng cung cấp các dịch vụ dọn dẹp và vệ sinh một cách rất sạch sẽ. Mỗi phòng sẽ được dọn dẹp, giặt giũ miễn phí hai lần / tuần. Thời gian cụ thể sẽ được phân theo tầng.

Phòng của mình ở tầng 1 nên được dọn dẹp vào thứ 4 và thứ 7. Quần áo thì mình phải tự mang ra phòng giặt quần áo và sau đó điền vào phiếu những thông tin cơ bản như nhãn hiệu, màu sắc, số lượng và thể loại quần áo. Thông thường các bạn học viên ở đây chỉ mang những bộ quần áo thông thường đi giặt, còn những bộ quần áo đắt tiền thì tự giặt và phơi bên ngoài của sổ của phòng vì ở đây đều có dây phơi. Nhân viên dọn dẹp của trường rất thân thiện và nhiệt tình, mọi người dọn dẹp rất sạch và cẩn thận.

co so vat chat cpi 1

Phòng giặt là của trường

Căn tin của trường được thiết kế theo kiểu nhà hàng, trường phục vụ 3 bữa ăn môi ngày. Bữa sáng thông thường thì có bánh mỳ, trứng, xúc xích, sữa, ngũ cốc, cà phê, tất cả đều theo phong cách tự phục vụ. Bữa trưa thì có cơm hợp nhưng mình thấy ở đây bữa trưa không được phong phú lắm. Bữa tối cung cấp theo phong cách buffet với món ăn đa dạng. Nhân viên phục vụ ở đây rất vui vẻ và bạn có thể ăn bao nhiêu tuỳ thích. Nhưng có lẽ do mình đã ăn quen khẩu vị thức ăn của người Đài Loan nên mình thấy thức ăn ở đây khá mặn.

co so vat chat cpi 2

Nhà ăn của trường và một bữa ăn của mình

Bên cạnh căn tin là khu cafe, khu này có bán snack, cafe với giá cả phải chăng không chênh lệch nhiều với bên ngoài là mấy. Một cốc cafe cũng có giá 11 peso nhưng ở đây không có cafe đá. Mìh thi thoảng cũng cùng với các bạn Hàn Quốc và Đài loai ngồi uống cafe với nhau và chia sẻ với nhau những câu chuyện vui về đất nước của mình. Từ đó ngoài cơ hội thực hành tiếng Anh với nhau mình còn được học hỏi thêm được nhiều thứ nữa về văn hoá và con người Hàn Quốc, Đài Loan.

co so vat chat cpi 3

Quán cafe và hàng thức ăn nhẹ

Ngoài những thứ kể trên trường CPI còn có phòng tập Gym miễn phí, bóng bàn, sân cầu lông và đặc biệt là bể bơi rất tuyệt với. Có hai bể bơi, một lớn – một nhỏ. Cái lớn thì hoành tráng theo tiêu chuẩn quốc tế, phân ra làm hai khu: bơi và lặn. Mình thích bơi nên hay cùng bạn bè bơi 2 lần/ tuần. Phòng gym thì có máy chạy, tạ, máy tập bụng. Nói chung là đáp ứng đầy đủ nhu cầu rèn luyện thể thao của tất cả học viên.

cpi hồ bơi và phòng gym

Bể bơi và phòng tập gym

Đối với mình thì cơ sở vật chất của CPI cực kỳ tốt nên thời gian mình học tập tại trường là vô cùng thoải mái. Mình đã thực sự tân hưởng việc học đúng nghĩa. Nếu các bạn muốn chọn 1 ngôi trường có cơ sở vật chất tốt nhất tại Philippines thì không thể bỏ qua CPI rồi.

Trên đây là những dòng cảm nhận của mình về trường Anh ngữ CPI. Hy vọng nó sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến với các bạn đang và sẽ có ý định đi du học tiếng Anh tại Philippines . Các bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của mình về ngôi trường này nhé.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply