Cebu Pelis Institute

4 Th11

Tiến Thành – Giáo viên IELTS ở CPI là những người có kinh nghiệm

Chào các bạn, bài viết lần này mình xin nói về các khoá học tại trường Anh ngữ CPI. Ngoài những điểm mạnh về cơ sở vật chất ở bài viết Điểm mạnh của CPI chính là ký túc xá tuyệt đẹp thì trường còn cung cấp các chương trình học tập khác nhau và đa dạng, rất thuận tiện cho mọi nhu cầu học tập của học viên ở mọi trình độ và lứa tuổi, trường cũng còn có cả khoá du học hè cho các bé nữa.  truong-anh-ngu-cpi-2

Không gian sinh hoạt và học tập rộng rãi

Để giúp các bạn dễ hiểu hơn về chương trình học ở CPI ( các bạn có thể tham khảo chi tiết các khoá học chi tiết tại website của Phil English), ở đây mình chỉ xin nói một số ý chính và tổng quan về khoá học mà mình đang theo học tị trường.

Ngày đâu tiên nhập học mình có bài kiểm tra trình độ đầu vào. Cái này tuỳ theo khoá học mà bạn đăng ký nên bài test đầu vào sẽ khác nhau. Ví dụ mình đăng ký khoá học Intensive ESL nên mình có bài kiểm tra đọc và nghe giống như bài thi TOEIC, bài kiểm tra viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ và được kiểm tra nói với những câu đơn giản như “Where are you from?”,, “Can you introduce yourself ?”…Sau khi có kết quả bài test đầu vào của mình và đi học buổi đầu tiên cũng khá là ok nên các thầy cô giáo đã khuyến khích mình nên chuyển sang IELTS.

truong-anh-ngu-cpi-4

Sách giáo trình trong chương trình ESL

Trước tiên thì mình sẽ nói về khoá học ESL nhé, vì mình cũng có học vài buổi nên cũng có thể nghe cho các bạn đôi chút về khoá học này. Khoá học ESL tại truòng hiện tại có 2 loại:

ESL Tổng quát (General ESL). Khi bạn học khóa này thì mỗi ngày sẽ học 4 lớp 1:1, 3 lớp nhóm trong đó có hai lớp 1:4 và một lớp 1: 8. Tất cả giáo viên đều là người philippino.

Khoá học mình lựa chọn là  Intensive ESL (ESL nâng cao). Khóa này nhiều giờ hơn một tý

 Intensive ESL có 5 lớp1:1, 3 lớp nhóm trong đó 2 lớp 1:4 và 1 lớp giáo viên bản ngữ (Người Mỹ).

Giáo trình khoá ESL sẽ được phân theo cấp độ và chủ yếu là nhằm tăng khả năng nói và từ vựng. Ví dụ: Các môn trong lớp 1:1 sẽ bao gồm:  Vocabulary in use (các cấp độ), Speak your mind (1-3), Bad news and good news, … Lớp nhóm : Impact Value, Impact Topic. Impact issue, …

Mặc dù mình đăng ký khoá ESL như đã nói ở trên thì với kết quả kiểm tra đầu vào thì các thầy cô giáo khuyên mình nên chuyển sang học IELTS cho phù hợp. Vậy là mình bén duyên với khoá học IELTS của CPI. Khoá học này tại trường cũng có 2 lại

+ IELTS General ( 4 lớp 1:1) và IELTS Intensive ( 5 lớp 1:1). Mỗi một loại đều kết hợp cùng 2 lớp nhóm, 2 lớp kiểm tra hàng ngày (mỗi ngày 1 kỹ năng) và nội dung kiểm tra về cơ bản là tương đồng.

truong-anh-ngu-cpi-3

Tự học sau giờ học chính thức

Giáo trình IELTS được phân loại theo mô hình IELTS mà các bạn lựa chọn, có thể là IELTS tổng quát hay IELTS học thuật, tất cả các giáo trình này đều được trường biên soạn riêng. Đây là sự khác biết rất lớn giữa CPI và các trường Anh ngữ khác tại Philippines. Nhưng như thế không đồng nghĩa là giáo trình nào cũng phù hợp với người học cả. Chỉ có mỗi lớp Vocabulary là sử dụng giáo trình Check Your English Vocabulary For IELTS.

Mình lựa chọn khoá học IELTS tổng quát nên mình có 4 tiết học 1:1 mỗi ngày, nên mình đã lựa chọn 2 lớp học Speaking, 1 lớp Reading và 1 lớp Writing task2. Mình không có lớp Listening vì mình thấy mình có thể tự học kỹ năng này. Các bạn có thể tự do điều chỉnh các kỹ năng mà bạn muốn học trong lớp 1:1, ngoài ra nếu bạn không thích học giáo viên nào thì có thể đổi giáo viên. Còn 2 lớp nhóm thì có 1 lớp là học Writing Task 1 và 1 lớp là học chung với các bạn ESL. Cái này bạn không chọn được vì trình độ thế nào, nhà trường sẽ phân loại và sắp xếp học viên theo nhóm thế nấy

Các khóa học TOEIC, TOEFL, RAPID 30/60 mình chưa học nên mình không rõ, các bạn có thể tham khảo thêm trên website của Phil English. Tuy nhiên mình được biết các bạn nào đang muốn du học tiếng Anh cấp tốc trong thời gian siêu ngắn thì có thể tham gia khóa RAPID 30/60 đấy. Khoá học này về cơ bản là nó sẽ học nhiều tiết học hơn  các khóa học khác và nhịp độ học tập cao hơn nên sẽ căng thẳng hơn.

Hiện nay trường còn cung cấp chương trình SSP(Special Study Program) vào mỗi buổi chiều từ 3 giờ đến 5 giờ rưỡi,  bạn có thể nói chuyện với các thầy cô giáo tại căn tin của trường với các chủ đề khác nhau. Giáo viên thì chỉ có từ khoảng 3 đến 5 người nên phụ thuộc vào số lượng học viên mà chia nhóm. Nhiều lúc ít người thì có thể thành ra 1 lớp 1:1 đấy. Mình thấy học như thế hay lắm, không buồn ngủ, vui vẻ mà mình còn có thể tự do giao tiếp, không gò bó, khuôn khổ.

truong-anh-ngu-cpi-1

Hình ảnh lớp học SSP

Còn từ 5 giờ 20 đến 6 giờ chiều thì học viên CPI sẽ được học phát âm miễn phí vô cùng hữu ích. Cái này mình cho là điểm cộng lớn vì thực sự mình cần học phát âm càng nhiều càng tốt. Vậy là sau giờ học chính thức, mình còn được học thêm cả giờ tự chọn này.

Nói về giáo viên thì mình thấy giáo viên ESL và IELTS có sự chênh lệch về trình độ khá là rõ rệt. Giáo viên ESL đa phần là giáo viên trẻ, nhiều người mới tốt nghiệp đại học nên kinh nghiệm chưa có nhiều. Còn giáo viên IETLS và Accademic nói chung đa phần là giáo viên có tuổi và có kinh nghiệm. Vậy nên, nếu bạn tiếng Anh mất căn bản hay căn bản chưa tốt thì học ESL khá ổn, còn nếu đã kha khá rồi mà muốn học ở CPI thì tốt nhất nên học IELTS nhé.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply