Single Blog Title

This is a single blog caption
22 Th9

IELTS

Khoá học IELTS tại trường Anh ngữ CPI sẽ chia thành 2 khoá học chính là IELTS Preparation và IELTS General/ Intensive tuỳ theo trình độ hoặc nhu cầu học khác nhau của học viên.

Khoá học IELTS Preparation sẽ dành cho các học viên đã có kiến thức căn bản về tiếng Anh nhưng chưa từng học về IELTS nhưng muốn tìm hiểu IELTS sẽ học như thế nào hay các đối tượng học viên cần điểm số IELTS nhưng trình độ còn thấp, chưa đủ khả năng tham gia các bài giảng của khoá IELTS. Nội dung khoá học này thường sẽ là kết hợp giữa khoá học ESL và khoá IELTS.

Thường, dựa vào kết quả bài kiểm tra đầu vào, trường sẽ đánh giá tổng quan các kỹ năng của học viên và đưa ra lời khuyên để học viên lựa chọn khoá IELTS nào phù hợp với bản thân hay nên lựa chọn các khoá ESL trước để có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về kiến thức tiếng Anh.

Khoá học IELTS General/ Intensive là khoá học dành cho các học viên cần điểm số IELTS để đi du học hoặc đi làm việc tại nước ngoài, hoặc di dân tới nước ngoài. Khoá General và Intensive sẽ có nội dung học như nhau, chỉ khác ở số lượng lớp học Man to Man ở khoá Intensive sẽ nhiều hơn khoá General 1 tiết. Khoá học này sẽ đảm bảo học viên có thể học và thực hành ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết như trong kỳ thi thật.

xem thêm:

Khóa học General English

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Với tất cả các môn học của IELTS như Speaking, Listening, Writing, Reading, trường Anh ngữ CPI quy định phương pháp giảng dạy chung đó là:

Lớp Man to Man: ở tuần học đầu tiên, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên các cách làm bài, cách kỹ năng (technique & strategies) đối với từng môn học. Để học viên làm quen dần với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS. Từ tuần thứ 2 trở đi, các giáo viên sẽ đưa ra các bài thực hành ngắn (Short practice) và yêu cầu học viên vận dụng các kỹ năng đã được học ở tuần thứ 1 để làm bài. Từ tuần thứ 4 trở đi, các giáo viên có thể chuyển sang các bài thực hành dài hơn, hoàn chỉnh như trong một bài thi thật và dĩ nhiên yêu cầu học viên cần phải vận dụng các kỹ năng đã học ở trong tuần đầu tiên để có thể làm bài tốt nhất. Và giáo viên luôn luôn phải kiểm tra bài tập của học viên sau đó, cho nhận xét, và cho thang điểm tương ứng với học viên, để học viên có thể hiểu được mức độ bản thân đến đâu, cần phải khắc phục các điểm hạn chế gì.

Lớp nhóm: với các học viên khoá Preparatory sẽ có nội dung và các hoạt động học cùng với các học viên khoá ESL. Với các học viên khoá General hoặc Intensive, sẽ luôn có 2 tiết Practice làm bài thi thử (mock test) hàng ngày. 1 tiết sẽ là lớp nhóm với khoá ESL, và tiết còn lại sẽ học môn Writing Task 1.

IELTS PREPARATORY

Khoá học IELTS Preparatory sẽ có 7 tiết học/ ngày bao gồm:

cpi-ielts-preparatory

Lớp học Man to Man:

  • 2 tiết học về nội dung các ESL: ESL Speaking, Grammar.
  • 2 tiết học về nội dung của IELTS: Writing, Listening, Speaking, Reading.

Lớp học nhóm nhỏ 1:4: 2 tiết với nội dung của ESL. Các học viên khoá này sẽ tham gia lớp nhóm với các học viên khoá ESL. Nội dung học có thể là Speaking, Listening, Discussion.

Lớp học nhóm lớn 1:8: 1 tiết với số lượng học viên từ 5~9 người, nội dung học cũng như lớp nhóm lớn của khoá ESL, học viên sẽ học cùng với các học viên khoá ESL.

CÁC BÀI KIỂM TRA

  • Entrance Test: tổ chức vào ngày đầu tiên nhập học tại trường, kiểm tra trình độ đầu vào ở các kỹ năng Listening, Reading, Writing và bài phỏng vấn Speaking.
  • Mock Test: tổ chức miễn phí mỗi tháng một lần vào thứ 7 (tham gia tự chọn).
  • Final Test: được tổ chức vào thứ 6 tuần trước tuần tốt nghiệp 1 tuần.

THỜI KHOÁ BIỂU MẪU

Thời gianLớp học
6:50 ~ 7:30CNN
7:30 ~ 8:10Ăn sáng
Tiết 18:10 ~ 8:55Lớp 1:1 (IELTS Listening)
Tiết 29:00 ~ 9:45Lớp 1:1 (IELTS Reading)
Tiết 39:50 ~ 10:35Lớp 1:1 (ESL Speaking)
Tiết 410:40 ~ 11:25Lớp 1:4 (ESL)
Tiết 511:30 ~ 12:15Lớp 1:4 (ESL)
12:15 ~ 13:00Ăn trưa
Tiết 613:15 ~ 14:00Lớp 1:1 (ESL Grammar)
Tiết 714:05 ~ 14:50Tự học
Tiết 814:55 ~ 15:40Lớp 1:8 (ESL)
Tiết 915:45 ~ 16:30SSP
Tiết 1016:35 ~ 17:20SSP
Tiết 1117:25 ~ 18:10Pronunciation
18:10 ~ 19:00Ăn tối
Tiết 1219:25 ~ 20:20Zumba (Thứ 2) / Special Club
Tiết 1420:30 ~ 22:00Music band (thứ 2) / SSP

IELTS GENERAL/ INTENSIVE

Khoá học này được cung cấp 8 hoặc 9 tiết học/ ngày. Nội dung học sẽ cân bằng ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết như các nội dung thi trong bài thi chính thức.
cpi-ielts

Lớp Man to Man: Writing Task 2, Speaking, Listening, Reading, Vocabulary

Lớp nhóm: Writing Task 1, lớp nhóm ESL (Debating, Impact topics, Causual English)

Practice Test: tổ chức mỗi ngày 1 môn và sẽ có phần chữa bài sau mỗi bài kiểm tra.

Các môn họcGiáo trình sử dụngNội dung
Lớp 1:1SpeakingIELTS Speaking Book

Collins for Speaking

Giáo viên sẽ hướng dẫn một số cụm từ, từ vựng thường được dùng phổ biến trong bài thi IELTS ví dụ như các cụm từ Discourse Markers nhằm giúp người nghe hiểu được ý tiếp theo người nói chuẩn bị nói là gì.

Sau đó, giáo viên sẽ đưa ra một chủ đề để học viên thực hành nói và vận dụng các cụm từ đã học ở trên. Trong lúc học viên trả lời, giáo viên sẽ vừa nghe vừa ghi chú lại câu trả lời của học viên đã có những điểm cộng gì, và điểm trừ gì. Cuối cùng giáo viên sẽ phải đưa ra nhận xét và cho điểm số đối với câu trả lời của học viên.

ListeningCambridge IELTS Listening

Collins for Listening

Giáo viên sẽ giải thích cho học viên một bài Nghe IELTS sẽ gồm những gì, các cách làm bài, các tip khi Nghe. Tuỳ vào trình độ học viên sau đó, mà học viên sẽ có cách tiếp cận khác nhau. Với học viên trình độ thấp, giáo viên vừa Nghe băng, vừa phải giải thích từng câu trả lời, tại sao lại câu trả lời đó. Nhưng với học viên trình độ cao hơn, giáo viên sẽ yêu cầu học viên làm bài Nghe trong thời gian yêu cầu và hôm sau sẽ chữa bài cho học viên.

Mục đích của giờ học là giúp học viên quen với các dạng bài trong phần Listening, thực hành liên tục, giúp đôi tai Nghe quen với nhiều âm tiếng Anh khác nhau.

ReadingCambridge IELTS Reading

Collins for Reading

Reading trong bài thi IELTS sẽ có 3 phần, mỗi ngày, giáo viên sẽ để học viên thực hành một 1 phần. Trước đó, giáo viên sẽ hướng dẫn một số nguyên tắc, mẹo, tip khi làm bài hay hướng dẫn cách Scanning, skimming, tìm ý chính của bài.

Giáo viên sẽ căn đúng thời gian quy định cho phần đó và sau khi học viên làm bài xong, giáo viên phải kiểm tra và đánh giá, nhận xét. Và hàng ngày đều có bài tập về nhà, trong lúc học viên làm bài, giáo viên sẽ chấm bài tập về nhà của học viên.

Writing Task 2IELTS Writing Book

Collins for Writing

Trước khi học, giáo viên sẽ dạy một số từ vựng, ngữ pháp, cụm từ mà thường nên sử dụng trong bài viết. Sau đó, giáo viên sẽ đưa ra một chủ đề yêu cầu học viên viết các đoạn văn ngắn trong 10 phút, sau đó sẽ tăng dần lên thành các bài viết dài hoàn chỉnh 30 phút. Sau khi học viên viết xong, giáo viên sẽ chấm và đánh dấu vào bài các điểm cộng, điểm trừ, đồng thời đưa ra lời nhận xét cho học viên. Cuối buổi, luôn có bài tập về nhà hàng ngày được giao cho học viên.
VocabularyCheck your IELTS

Voca

Sẽ có giáo trình riêng cho môn học này với các chủ đề khác nhau với các từ vựng của chủ đề đó. Giáo viên sẽ giải thích từ vựng, cách sử dụng từ vựng như thế nào. Sau để để học viên làm một số bài tập vận dụng các từ vựng đó như điền vào chỗ trống, chọn từ đúng…. Đồng thời, giao bài tập về nhà cho học viên viết bài luận có sử dụng các từ vựng đó.

Mục tiêu của giờ học là giúp học viên mở rộng được vốn từ vựng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả các từ vựng liên quan đến các chủ đề trong cuộc sống cũng như các chủ đề về học thuật.

Lớp nhómWriting Task 1IELTS Writing Task 1Đầu tiên, giáo viên sẽ đưa các nguyên tắc, cách viết bài như thế nào, các cụm từ, từ vựng thường dùng để viết báo cáo, miêu tả về sự thay đổi của biểu đồ…

Sau đó, giáo viên sẽ cho học viên 15 phút để viết thử 1 chủ đề cho sẵn. Sau khi học viên viết xong, giáo viên sẽ kiểm tra, nhận xét và cho điểm số. Trong 1 tuần học, vào ngày thứ 6, thường sẽ là giờ học Ôn tập lại các kiến thức đã học trong tuần. Và mỗi ngày đều có bài tập về nhà được giao tới học viên.

Nhóm ESLDebating Challenge

Impact Topics/ Issues/ Values

Casual English

Trong giờ học nhóm, trong một giờ học, giáo viên sẽ có sự cân bằng ở tất cả các kỹ năng Speaking, Listening, Ngữ pháp, Từ vựng….

Sẽ có một đoạn hội thoại với chủ đề cho sẵn. Giáo viên sẽ hỏi học viên một số câu hỏi liên quan đến chủ đề trước (warm-up question). Sau đó học viên sẽ gập sách lại và nghe băng, giáo viên sẽ hỏi học viên hiểu được hội thoại đến mức độ nào. Tiếp theo, học viên có thể mở sách ra, mỗi học viên sẽ đóng 1 nhân vật và đọc to hội thoại (role play). Giáo viên nghe và sửa phát âm sai cho từng người. Giáo viên cũng giải thích một số từ vựng khó bằng cách đưa từ vào ví dụ và yêu cầu học viên đoán nghĩa của từ.

Kết thúc, giáo viên sẽ đặt một số câu hỏi tình huống như trong trường hợp của nhân vật, thì nên làm gì.

Practice TestIELTS Practice TestHàng ngày, học viên sẽ có bài kiểm tra với từng môn khác nhau. Lịch thi sẽ được tổ chức như sau: thứ 2 Reading, thứ 3 chữa bài Reading, thứ 4 Listening và chữa bài, thứ 5 Writing task 1, 2 và chữa bài, thứ 6 Speaking và chữa bài.

CÁC BÀI KIỂM TRA

  • Entrance Test: tổ chức vào ngày đầu tiên nhập học tại trường, kiểm tra trình độ đầu vào ở các kỹ năng Listening, Reading, Writing và bài phỏng vấn Speaking.
  • Mock Test: tổ chức miễn phí mỗi tháng một lần vào thứ 7 (bắt buộc phải tham gia)
  • Final Test: được tổ chức vào thứ 6 tuần trước tuần tốt nghiệp 1 tuần.

THỜI KHOÁ BIỂU MẪU

Thời gianLớp học
6:50 ~ 7:30CNN
7:30 ~ 8:10Ăn sáng
Tiết 18:10 ~ 8:55Lớp 1:1 (IELTS Speaking)
Tiết 29:00 ~ 9:45Lớp 1:1 (IELTS Writing task 2)
Tiết 39:50 ~ 10:35Lớp 1:1 (IELTS Listening)
Tiết 410:40 ~ 11:25Lớp 1:1 (IELTS Vocab/ Grammar))
Tiết 511:30 ~ 12:15Lớp 1:1 (IELTS Reading)
12:15 ~ 13:00Ăn trưa
Tiết 613:15 ~ 14:00Lớp 1:1 (IELTS Writing Task 2)
Tiết 714:05 ~ 14:50Practice test
Tiết 814:55 ~ 15:40Practice test
Tiết 915:45 ~ 16:30SSP
Tiết 1016:35 ~ 17:20Lớp 1:4(ESL)
Tiết 1117:25 ~ 18:10Pronunciation
18:10 ~ 19:00Ăn tối
Tiết 1219:25 ~ 20:20Zumba (Thứ 2) / Special Club
Tiết 1420:30 ~ 22:00Music band (thứ 2) / SSP

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

Khoá học IELTS của trường Anh ngữ CPI
Khoá học IELTS

Leave a Reply