Cebu Pelis Institute

28 Th10

Có nên đi du học tiếng Anh tại Philippines

Tiếng anh du nhập vào các trường học tại Việt Nam với một thời gian khá dài tuy nhiên hệ thống giáo dục ngoại ngữ tại Việt Nam đang còn “quá yếu” bên cạnh đó hệ thống giảng dạy từ các trung tâm Tiếng Anh theo lối mòn nhàm chán và thường chú trọng nhiều về ngữ pháp hơn là học cách giao tiếp như: nghe, nói, và luyện cách phát âm. Trong mấy năm gần đây các bạn du học sinh, sinh viên Việt Nam thường có quyết định đi du học tiếng Anh tại Philippines và cũng có không ít những câu hỏi đặt ra là có nên đi học tiếng anh tại Philippines không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích để có câu trả lời cụ thể bạn nhé.

co-nen-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Thứ nhất: Philippines Là đất nước sử dụng chủ yếu bằng Tiếng Anh

Philippines là một trong 5 nước có số người sử dụng tiếng Anh tốt nhất trên thế giới và tiếng Anh được đất nước này sử dụng hàng ngày. Ngày nay, Anh văn tại Philippines được nhiều tổ chức uy tín quốc tế đánh giá chỉ đứng sau hai nước phát triển là Anh và Mỹ và điều đặc biệt hơn nữa khi bạn sang đây du học chính là môi trường, bạn sẽ được nói tiếng anh và sống trong môi trường sử dụng tiếng anh 24/24 và hầu hết mọi người đều sử dụng tiếng anh như một thứ ngôn ngữ quen thuộc. Bạn sẽ có rất nhiều thời gian và môi trường để rèn luyện trình độ tiếng Anh của mình một các tự nhiên nhất. Từ các biển bảng hiệu tại Philippines cũng đều sử dụng Tiếng Anh rất phổ thông.

bang-chi-dan-tai-philippines

Thứ hai: Phần lớn học nhiều tiết học 1:1

Điều đặc biệt tại các trường học và trung tâm Anh ngữ tại Philippines là các lớp học 1:1, với các lớp học như vậy sẽ bám sát được các học viên nhằm khắc phục những nhược điểm trong tiếng anh giúp cho các học viên tiến bộ nhanh chóng chỉ trong 3 đến 6 tháng học tại đây.

Thứ ba: Về mức học phí và chi phí khác 

Mình sẽ làm một phép tính đơn giản để so sánh việc du học tiếng Anh tại Philippines và một số các nước khác như Singapore hay úc thì chi phí du học tiếng Anh tại philippines rẻ hơn rất nhiều nếu như bạn bỏ ra để học khóa học tương tự tại Singapore hay Úc bởi số tiền đó không đủ chi phí cho bạn có thể du học và sinh hoạt.

Một điểm không thể không nói tới khi đi du học tiếng Anh đó chính là tỉ lệ người nói tiếng anh chuẩn trên thế giới cao và theo thống kê thì Philippines là đất nước thuộc top 5 nước nói tiếng Anh chuẩn nhất trên thế giới. Tại sao chúng tôi lại đưa ra điều này để so sánh khi đi du học tiếng Anh? Vì nếu đưa ra so sánh giữa du học Philippines và Singapore thì Philippines vẫn nói tiếng Anh tốt và dễ hiểu hơn nhiều. Nhưng nhiều bạn không hiểu cứ thích “một cái to lớn và hào nhoáng” mà không hiểu sâu.

thanh-pho-noi-tieng-anh-tot

Thứ tư: Giao lưu và kết nối bạn bè.

Lựa chọn Philippines là đất nước để du học tiếng Anh là một trong những phong trào cũng như nơi học tốt nhất, rẻ nhất của tất cả các quốc gia trên thế giới nên hàng tháng các trường Anh ngữ tốt nhất tại đây đón hàng nghìn học viên đến từ các quốc gia trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhỹ Kỳ, Ả Rập, Nga, Việt Nam…chính vì vậy khi bạn du học nơi đây bạn sẽ được giao lưu và kết bạn với rất nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và hiểu hơn về văn hóa của tất cả các nước.

Một số các bạn thường nói “du học ở Philippines làm gì?” rồi “đất nước thường xuyên sảy ra bão lũ”… nhưng đó chỉ là những lầm tưởng của các bạn khi nghĩ về đất nước như vậy. Philippines được biết đến là đất nước tiềm năng nên được các quốc gia đầu tư vào đây rất nhiều và tất cả các trường học hay các nơi được đầu tư phải là nơi an toàn và không hề ảnh hưởng gì của bão, lũ hay các hiện tượng núi lửa…nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi du học nơi đây.

Xem thêm:

Top 6 trường anh ngữ hiện đại nhất Philippines

truong-hoc-tai-cpi

Nói đến đây chắc các bạn cũng đã hiểu phần nào về du học tiếng Anh tại Philippines và với tất cả các bạn thường đưa ra những câu hỏi đáng quan tâm sẽ được chúng tôi đưa ra ý kiến đóng góp như sau:

Trả lời cho câu hỏi có nên du học tiếng Anh tại Philippines

 -Tại sao phải qua Philippines để học Tiếng Anh?

Học ở đâu cũng là học – câu nói rất chính xác nhưng học ở Philippines các bạn có môi trường học tiếng Anh, có giáo viên bản ngữ, lớp học 1:1 và hơn hết đó là tiếng anh theo chuẩn quốc tế và bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới. Còn học tại Việt Nam các bạn không được giao lưu nhiều mà đa phần học ngữ pháp học. Sau giờ học tiếp xúc với các bạn người Việt Nam chưa kể giáo viên người Việt còn mắc lỗi sai khi giảng dạy.

– Chi phí du học đắt đỏ.

Chúng ta cùng làm một bài toán để so sánh việc học tiếng anh tại Việt Nam và Philippines để cùng thấy được chi phí khi học tại Việt Nam

 PhilippinesViệt Nam
 Số ngày học/tuần 5 ngày 2 – 5 ngày
 Số tiếng học/ngày 7 – 12 tiếng/ngày 1h30 – 3 tiếng/ngày
 Số học viên trong 1 lớp Chủ yếu là lớp học kèm Khoảng 10 người
 Số tiết học kèm 1:1 4 – 6 tiết/ ngày Không có
 Thời gian nói tiếng Anh 24/24 giờ Trong lớp học
 Thi thử IELTS Miễn phí hàng tuần Phải đóng tiền
 Chi phí học 4 – 5 USD/giờ 5 – 6 USD/giờ

Nhìn vào bảng so sánh này chúng ta nhận thấy chi phí khi học ở Việt Nam và Philippines như thế nào đúng không? Với một chi phí như vậy bạn sẽ chọn nước nào khi du học tiếng Anh?


– Người đi làm thì bận công việc nên không thể đi học được….

Đấy là một trong những suy nghĩ chung của tất cả mọi người Việt Nam khi do dự, sợ hãi một vấn đề gì đó của tương lai. Thông thường lý do của các bạn thường là: “đi làm về mệt, không muốn học” hoặc “ngại lớn tuổi nói sai thấy ngại, xấu hổ” một lý do nữa khiến bạn không thể thắng được sức ì của bản thân đó là “mình đang có việc ổn định hoặc tạm được không học cũng không sao” … với tất cả các suy nghĩ đó chỉ nhằm mục đích nói rằng bạn chưa chịu thay đổi chính bản thân mình và bạn thử nghĩ coi trong 2 đến 3 năm nữa khi đất nước hội nhập, nếu bạn không có tiếng Anh bạn sẽ chính là người tụt hậu và dần dần bị đào thải. Bạn không nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp đó chứ?

– Ngại đi học xa, không dám thay đổi

Ngại đi học xa cũng chỉ là lý do bạn đưa ra để biện minh cho hành động không dám của mình. Nhưng mọi việc thường rất đơn giản, chỉ là ta có dám làm và sắp xếp được chính cuộc sống của chúng ta không.

Qua cách phân tích của chúng tôi bạn đã hiểu và có thể trả lời được câu hỏi có nên du học tiếng Anh tại Philippines hay chưa? Và sự khác biệt giữa học tiếng Anh tại Philippines và Việt Nam.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply