Cebu Pelis Institute

1 Th10

Kinh nghiệm Winddy khi học tập tại CPI

Đã có rất nhiều người thắc mắc tại sao lại chọn du học Philippines? Lý do của mình rất đơn giản chỉ vì chi phí du học tiếng Anh ở đây rẻ, rẻ hơn rất nhiều các quốc gia khác mà mình đang tìm hiểu. Bạn đến với CPI với bất kỳ lý do nào đi nữa thì hãy tận hưởng cuộc sống học tập tại đây đi. Mình đã cũng tìm hiểu khá nhiều trường Anh ngữ tại Philippines, tại các khu vực khác nhau, các khoá học khác nhau nhưng cuối cùng mình đã quyết định lựa chọn CPI là điểm dừng chân của mình khi đi du học tiếng Anh

truong-anh-ngu-cpi

Tại sao lại là CPI nhỉ mà không phải là trường Anh ngữ khác. CPI được biết đến là một trong số ít trường có cơ sở vật chất tốt nhất tại Philippines. Trường được kế thừa toàn bộ những giá trị tốt nhất từ trường Anh ngữ PELIS có nhiều năm trong lĩnh vực chuyên đào tạo tiếng Anh. CPI cung cấp đến các học viên sự đa dạng của khoá học: tiếng anh giao tiếp, các khoá luyện thi chứng chỉ (TOEIC, IELTS, TOEFL, tiếng Anh thương mại), các khoá học tiếng Anh dành cho trẻ em, các chương trình trại hè tiếng Anh dành cho các học viên nhí từ 7 đến 15 tuổi. Khi đến với CPI học viên có thể lựa chọn các khoá học phù hợp với nhu cầu của bản thân, cũng như lựa chọn số lượng các lớp học phù hợp năng lực của bản thân. Ngoài chương trình học đa dạng thì CPI cũng cung cấp cho các học viên một môi trường học tập và sinh hoạt thoải mái, với hệ thống phòng ký túc xá sáng trọng, đẳng cấp và tiện nghi đã luôn làm hài lòng mọi nhu cầu học tập của học viên. Để đáp ứng được mọi nhu cầu ăn uống của các học viên CPI cũng tổ chức các bữa ăn theo hình thức buffet để học viên có thể thoải mái lựa chọn các món ăn phù hợp với khẩu vị của bản thân. CPI quả là 1 ngôi trường số 1 tại Cebu đáp ứng được mọi nhu cầu của học viên từ ăn uống, học tập cho đến sinh hoạt. Nếu các bạn đã quyết định đi du học tiếng Anh tại Philippines rồi mà không lựa chọn CPI thì quả thật là đáng tiếc.

Mình đã lựa chọn theo học khoá TOEIC tại trường CPI bời vì tôi muốn cải thiện điểm số TOEIC của mình để có thể dễ dàng tìm kiếm một công viêc tốt hơn cho một tương lại tươi sáng hơn. Mỗi ngày tại CPI mình có 8 tiết học, trong đó mình có 4 tiết học 1:1, 2 tiết học nhóm 1:4 và 2 tiết học nhóm 1:8. Mình khá hài lòng về số lượng lớp học có trong ngày. Ngoài ra mình còn có thể tham gia các lớp học tự chọn như: CNN, lớp luyện phát âm, lớp luyện Nói đặc biệt, các lớp hoạt động thể chất… với thời gian kéo dài từ 30 phút đến 2h, tuỳ thuộc số lượng lớp mà mình tham gia.

truong-anh-ngu-cpi-1

Mình nhớ ngày đầu tiên mình qua trường CPI, mọi thứ trở nên khá lạ lẫm với mình. Do khả năng tiếng Anh của mình khá là kém nên hầu như mình không thể giao tiếp tiếng Anh được 1 câu hoàn chính. Nhưng sau 1 tuần học tại đây thì khả năng tiếng Anh của mình đã được cải thiện một cách nhanh chóng. Mình cực kỳ ấn tượng về các giáo viên ở đây, họ không chỉ là những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy mà họ còn là những người cực kỳ kiên nhẫn để giảng giải cho mình một cách nhiệt tình. Nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp khi học tập với giáo viên nào đó thì có thể điền vào form xin đổi giáo viên nhé, các bạn nên điền form và gửi về văn phòng trước buổi trưa ngày thứ 5 nhé, và sang thứ 2 của tuần tiếp theo là bạn sẽ được đổi giáo viên rồi nhé. Bản thân mình cảm nhận thì giáo viên ở đây khá tốt, nên có rất ít các bạn học viên phải đổi giáo viên, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không hợp với giáo viên thì nên đổi nhé, học với người mình thích sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Điều đầu vào TOEIC của mình khi mới vào trường là 445 điểm, nhưng sau 6 tuần học tập tại CPI thì điểm số TOEIC của mình đã tăng lên 625 điểm rồi đấy các bạn ah. Mình thực sự cảm ơn CPI rất nhiều vì đã cho mình những trải nghiệm thật là thú vị và đáng nhớ. Cảm ơn tất cả các thầy cô giáo và bạn bè tại CPI.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply