Cebu Pelis Institute

3 Th11

Nên chọn du học Philippines hay Singapore?

Nên chọn du học Philippines hay Singapore là câu hỏi này cũng là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều đối với các bạn đang muốn du học tiếng Anh. Và theo suy nghĩ của người dân Việt Nam thì khi du học mọi người thường chọn đất nước như: Anh Pháp, Mỹ hay Singapore là đất nước để theo học và nếu theo đánh giá một cách khách quan nhất để bạn lựa chọn đất nước của mình để du học chắc hẳn rằng ưu tiên hàng đầu phải là Mỹ, Úc, Singapore…và Philippines là đất nước cuối cùng bạn bạn lựa chọn. Giải thích cho vấn đề này rất đơn giản bởi đa phần tâm lý người Việt họ thích sự hào nhoáng hơn là những giá trị mang lại. Nhưng tôi dám cam đoan với bạn rằng, nếu bạn đi du học tiếng Anh thì đấy mới là sự lựa chọn chính xác nhất dành cho bạn. Tại sao tôi lại nói thế? Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa tiếng Anh Philippines và tiếng anh Singapore nhé.
Philippines là một đất nước có lịch sử gần 100 năm là thuộc địa của Mỹ nên tiếng Anh với đất nước này trở thành một ngôn ngữ phổ biến và sử dụng mọi lúc mọi nơi và cả khi ngồi trên ghế nhà trường. Theo Global English Corporation thì Philippines dược đánh giá là nước sử dụng tiếng Anh nhiều nhất đứng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Anh. Và Philippines là đất nước được biết đến nhiểu nhất từ sau năm 1990 sau khi các nước phát triển trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản. Trung Quốc, Đài Loan lựa chọn Philippines là đất nước để du học tiếng Anh ngắn hạn và phong trào này càng ngày càng được mở rộng và tăng lên không ngừng cho đến nay đã minh chứng việc “du học tiếng Anh tại Philippines” đang ngày càng phổ biến tại các nước trong khu vực.

nen-du-hoc-singapore-hay-singapore

Phong trào du học tiếng Anh ngày càng mở rộng và được các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn Philippines là điểm đến để cải thiện tiếng Anh trong đó có Việt Nam bởi hệ thống giáo dục của của Philippines tương tự như hệ thống giáo dục của Mỹ từ chương trình dạy và học và các tài liệu cũng được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Mỹ, Anh, Úc, Canada và New Zealand như Oxford, Cambridge…
Tiếng Anh được sử dụng tại đất nước Philippines không được giống với một số nước khác và họ phát âm không hề bị sai và một điều không thể phủ nhận người Philippines có thói quen sử dụng tiếng Anh chiếm hơn 90% trong giao tiếp nên hiệu quả sử dụng tiếng Anh của họ rất cao.
Tiếng Anh Singapore:
Người Singapore họ có thói quen sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và tại Singapore họ không có tư tưởng giao tiếp cần chuẩn ngữ pháp, ngữ âm… và một số nhận xét của vài người là tiếng Anh tại Singapore hơi khó hiểu bởi trọng âm họ đánh nhiều khi không chính xác…nhưng những thứ đó có thể được cải thiện vì thế Singapore vẫn được đánh giá là một trong những quốc gia Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, tiếng Anh Singapore không hề chuẩn như mọi người vẫn nghĩ.

Rõ ràng, người Philippines nói Tiếng Anh có giọng chuẩn và dễ nghe hơn nhiều so với người Singapore. Đây là điểm mà nhiều người không nhận ra khi nghĩ rằng Singapore là nước nói tiếng Anh có giọng chuẩn .

thanh-pho-noi-tieng-anh-tot

Học tiếng Anh tại Philippines – Chất lượng chuẩn Mỹ, chi phí châu Á

Người Philippines do có thời gian dài là bị xâm chiếm nên họ thường phát âm theo giọng Mỹ qua nhiều năm chính vì thế mặc dù giọng người Philippines phát âm theo giọng mỹ đạt hiệu quả.

So sánh giữa việc học ở Philippines và Singapore

so-sanh-viec-hoc-tai-singapore-va-philippines

Dựa vào so sánh trên chúng ta có thể chọn lựa việc học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines để có được kiến thức tốt nhất.

An ninh du học Philippines:

Một lý do mà phần lớn người Việt Nam mắc phải đó là lo ngại Philippines là đất nước có nhiều bão lũ, tai nạn… nhưng đó chỉ là một phần, với tất cả những trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu Philippines được bố trí tại những nơi tập chung đông dân cư và nơi đó không hề có ảnh hưởng của tình trạng lũ bão và được đầu tư bởi các cường quốc như Nhật Bản, Hàn Quốc…

An ninh du học Singapore:

Singapore là đất nước được mệnh danh là xanh, sạch đẹp nhất thế giới nên an ninh ở đây có thể nói là an toàn nhất trên thế giới. Chính phủ Singapore đã, đang và sẽ tiếp tục cảnh giác để đảm bảo một đất nước Singapore luôn an toàn. Chính phủ tăng cường các biện pháp an ninh tại những địa điểm quan trọng và những nơi công cộng. Chính phủ triển khai mọi hoạt động cần thiết để đảm bảo rằng chủ nghĩa cực đoan xuất phát từ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và tôn giáo không có cơ hội tồn tại ở Singapore.

xem thêm:

Tổng hợp danh sách trường anh ngữ tốt tại Philippines

Dựa vào một số thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc hẳn bạn đã có những chọn lựa riêng cho mình

Từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google:

Nên chọn du học Philippines hay Singapore?

Du học Philipin hay singapore

Nên đi du học nước nào thì tốt?

Leave a Reply