Cebu Pelis Institute

21 Th1

Tổng quan về cách quản lý và đánh giá học viên CPI

Trường Anh ngữ CPI ra đời trong sự kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp của người Anh cả PELIS được biết đến là một ngôi trường Anh ngữ tốt nhất Cebu hiện nay. Với chương trình học tiếng Anh được thiết kế một cách khoa học, tỷ mỉ kèm theo với những dịch vụ hoạt động ngoại khóa đặc biệt. Hôm nay trường Anh ngữ CPI rất vinh dự chào đón một đơn vị tư vấn đến từ Việt Nam – Phil English (PE) – Đơn vị đang tuyển sinh độc quyền chương trình du học hè Philippines của CPI. Cùng theo dõi cuộc trò chuyện của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách quản lý và đánh giá học viên tại CPI nhé!

du-hoc-he-philippines-o-cpi-1

PE: Theo PE được biết thì việc kiểm tra trình độ đầu vào của học viên rất quan trọng, nó quyết định đến việc xếp lớp và hiệu quả của khóa học. Vậy trường CPI có những bài test như thế nào để có thể phân loại học viên một cách chính xác nhất ?

CPI: Trường Anh ngữ CPI thực hiện test đầu vào cho các học viên mới vào sáng thứ 2 hàng tuần. Tùy từng khóa học mà học viên đăng ký như IELTS/TOEIC/TOEFL/ESL/Junior/du học hè mà trường sẽ có những bài test khác nhau. Học viên sẽ được kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để đánh giá một cách chính xác nhất về trình độ đầu vào của học viên

PE: Do một số yếu tố khách quan mà quá trình kiểm tra đầu vào của học viên chưa chính xác (có thể trình độ học viên cao quá so với lớp học hoặc thấp quá không thể theo kịp bài) dẫn đến việc xếp lớp của học viên sẽ bị sai, vậy trường có biện pháp hay chính sách nào để giải quyết cho học viên không?

CPI: Thông thường thì trình độ của học viên thường khá sát với bài kiểm tra trình độ đầu vào. Nếu trong trường hợp một số học viên sau khi làm bài test đầu vào và được xếp lớp mà học viên cảm thấy chưa hài lòng thì CPI có thể hỗ trợ học viên đổi lớp sao cho phù hợp.

Hiện nay trường có riêng 1 bộ phận hỗ trợ học viên trong sắp xếp và đổi lịch học của học viên. CPI luôn tổ chức một buổi nói chuyện để trao đổi với học viên mới sau 3 đến 4 ngày nhập học. Thông qua đó CPI đã nắm được tình hình của học viên và có thể hỗ trợ học viên thay đổi lớp sao cho phù hợp nhất.

PE: Hiện nay có một số trường Anh ngữ tại Philippines đã tổ chức phân loại và đánh giá học viên hàng tuần, vậy trường CPI có những bài test hay phần thưởng nào để khuyến khích tinh thần học tập của học viên không?

CPI: Thông tin nghe rất hữu ích và thú vị. Hiện tại trường chưa có bảng phân loại và đánh giá học viên hàng tuần nhưng CPI luôn quan tâm tới học viên thông qua việc theo dõi các buổi lên lớp của học viên cũng như các bài test đánh giá trình độ. Với mỗi biểu hiện không tích cực cua rhocj viên chúng tôi luôn chủ động trò chuyện và lắng nghe để tìm ra nguyên nhân đồng thời giúp học viên cởi bỏ những suy nghĩ hoặc hành động không tích cực. Chúng tôi đang cố gắng để cải thiện hơn nữa tạo việc tạo môi trường để học viên có thể phấn đấu học tập.

PE: Được biết trường CPI có quy trình phản hồi thắc mắc và Complain của học viên rất nhanh chóng và tích cực, trường có thể chia sẻ về quy trình này được không?

CPI: Quy trình giải quyết thắc mắc và Complain của trường đươc thực hiện rất là nhanh chóng. Với đội ngũ giáo viên, quản lý trường được phân công nhiệm vụ một cách rõ ràng đồng thời mọi người rất thân thiện, nhiệt tình và thường xuyên trao đổi thông tin hằng ngày với nhau nên tất cả đều nắm rõ được thông tin tất cả của các học viên. Khi đó việc giải quyết trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng.

PE: Việc phân công giáo viên phù hợp với trình độ của học viên là việc hết sức quan trọng và thiết thực để giúp học viên có thể đạt được những kết quả tốt nhất. Vậy trong trường hợp học viên cảm thấy không hài lòng với giáo viên và muốn đổi thì quy trình đổi giáo viên của trường có phức tạp không? Chỉ cần nguyện vọng của học viên là đủ hay nhà trường có dựa vào feedback cả từ giáo viên nữa?

CPI: Trong thời gian học tại trường thì không thể 100% giáo viên dạy tại trường làm học viên hài lòng. Do đó nếu học viên nào không cảm thấy hài lòng với giáo viên thì bạn có thể đổi giáo viên. Quy trình đổi giáo viên của trường rất đơn giản, không có phức tạp gì hết. Học viên chỉ cần ghi rõ thông tin, tên khóa học, tên giáo viên muốn đổi và đặt Form tại khu vực yêu cầu trong văn phòng thì bộ phận phụ trách sẽ thực hiện đổi lịch dựa trên From thông tin đó và sẽ có buổi nói chuyện về lý do vì sao học viên muốn đổi giáo viên đó. Dựa trên những thông tin mà học viên cung cấp, bộ phần sắp lịch sẽ sắp xếp lịch và đổi giáo viên như học viên mong muốn.

PE: Hiện nay trường có những hình phạt nào dành cho các bạn học viên có tinh thần học không tốt hoặc vi phạm nội quy của nhà trường ?

CPI: Hầu hết các học viên tại trường đều là những người trưởng thành và hiểu rõ được mục đích học tập ở trường là gì nên trường hợp này cũng không phổ biến. Đối với những học viên không tham gia đầy đủ lớp học hoặc vi phạm nội quy của nhà trường thì sẽ nhận thẻ cảnh cáo và sẽ không được ra khỏi trường vào ngày cuối tuần. Nếu nhận thấy các bạn học viên có sự sa sút trong việc học thì các quản lý học viên nhà trường luôn khuyến khích các bạn học tập chăm chỉ hơn. Trường luôn cố gắng cung cấp một môi trường học tập tốt nhất, giáo viên chuyên nghiệp nhất và các dịch vụ tốt nhất để học viên có thể chuyên tâm cho việc học hành.

PE: Tất cả việc ăn uống của học viên sẽ được phục vụ tại căn tin của trường, nhưng đối với học viên học dài hạn từ 3 đến 6 tháng mà không hợp đồ ăn sẽ dẫn đến gặp vấn đề về sức khỏe. Vậy trường có biện pháp hoặc chính sách hỗ trợ nào cho học viên khi học viên cảm thấy đồ ăn không phù hợp không?

du-hoc-he-philippines-o-cpi

CPI: Tất cả các món ăn tại trường đều được phục vụ theo dạng Butffer nên rất đa dạng các món ăn, nếu học viên học một thời gian dài thì cũng có cảm thấy sự nhàn chán về đồ ăn tại trường. Tuy nhiên tại CPI chưa ghi nhận trường hợp học viên nào không phù hợp về thức ăn mà dẫn đến vấn đề về sức khỏe. Đầu bếp tại CPI  đều lên thực đơn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho mọi người. Trường cũng đang lên danh sách thực đơn theo các món ăn các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam để dạy đầu bếp của trường. Như vậy vào mỗi thứ 6 hàng tuần học viên có thể thưởng thức các món ăn của nước mình. Hy vọng với điều điều chỉnh mới này CPI đã đáp ứng tốt hơn như cầu ăn uống của mỗi học viên.

Qua bài phỏng vấn giữ PE và trường các bạn cũng phần nào hiểu được quy trình và quản lý học viên tại CPI rồi chứ. CPI hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm mới khi đi du học Philippines và học tập tại trường

Leave a Reply