Giới thiệu về CPI

Toạ lạc tại thành phố biển xinh đẹp Cebu, nhưng trường Anh ngữ CPI (Cebu Pelis Institute) nằm cách xa một chút so với khu trung tâm náo nhiệt, trường được xây dựng dọc theo sườn đồi, bao quanh là núi, là khu dân cư yên tĩnh. Tuy vậy, chỉ mất 10 phút đi taxi từ trường có thể đến được 2 khu trung tâm thương mại lớn Ayala và SM Mall.

CPI được thành lập vào tháng 7/2015, với tiêu chí hướng đến xây dựng khu trường học theo mô hình khách sạn, khu nghỉ dưỡng (Hotel Resort School). Niềm tự hào của CPI là hệ thống cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ tiện ích từ khu trường học tới ký túc xá, từ các bữa ăn đến các dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh… tất cả đều đúng theo tiêu chí của một khách sạn hạng sang. Với diện tích rộng 11,460 m2, trường được xây dựng như một tổ hợp thu nhỏ gồm khu vực trường học, khu ký túc xá, không gian tập luyện thể thao như bể bơi, phòng tập Gym, sân chơi cầu lông…. và không thể thiếu cả cây xanh bao quanh, tạo nên một môi trường thuận tiện, thoải mái cho người học. Trường theo mô hình Sparta, chỉ cho phép học viên ra ngoài vào cuối tuần, các ngày trong tuần, học viên không được phép ra ngoài.

Được thành lập như là cơ sở thứ 2 của trường PELIS (Perfect English Language International School), các chương trình học của CPI được tổ chức kế thừa dựa trên sự đúc rút kinh nghiệm phát triển của PELIS, đồng thời các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm (8~10 năm) từ PELIS cũng được điều chuyển sang cơ sở trường CPI, đảm bảo tuy mới về vật chất nhưng không “mới” về chất lượng đào tạo và chất lượng giáo viên.

gioi-thieu-truong-anh-ngu-cpi

CPI khai giảng đa dạng các khoá học, đáp ứng hầu hết các nhu cầu, mục tiêu du học tiếng Anh tại Philippines của người học như các khoá học tiếng Anh tổng quát ESL nhằm cải thiện kỹ năng giao tiếp đồng thời nâng cao các kỹ năng cơ bản của tiếng Anh; các khóa học du học hè Philippines cho trẻ em như Junior camp, Family camp; các khoá học đặc biệt dành cho các kỳ thi lấy chứng chỉ, điểm số như TOEIC, IELTS, TOEFL; hay khoá học ESP dành cho các đối tượng học tiếng Anh với mục đích đặc biệt như cần tiếng Anh chuyên ngành phục vụ cho công việc…

Tên trường Cebu Pelis Institute (CPI)
Địa chỉ Holy Family Rd, Cebu City, 6000 Cebu
Năm thành lập 7/2015
Quy mô học viên 250~300 học viên
Giáo viên Khoảng 90~120 giáo viên Filipino, 1 giáo viên bản ngữ
Tỉ lệ học viên người Việt 20%
Quản lý người Việt 2 người
Phòng học 1:1 130 phòng
Phòng học nhóm 20 phòng học nhóm 1:4, 4 phòng học nhóm 1:8
Cơ sở vật chất Phòng tự học, Hội trường, Thư viện, Phòng họp, phòng đa chức năng
Chỉ sử dụng Wi-Fi được ở khu vực quy định.
Trường cung cấp các phòng đơn, phòng đôi, phòng ba, phòng bốn, phòng sáu (phòng đơn có giường kích thước Queen, Sofa, ấm nấu nước (kèm cốc), đèn học, tủ đựng có khoá, điều hoà, tủ lạnh, bàn học, ghế, nhà vệ sinh, nhà tắm, giỏ đựng đồ, móc áo, chỗ phơi đồ).
Tiện ích khác Quán Cafe (có thể sử dụng Wi-fi), nhà ăn (có thể sử dụng Wi-fi), phòng tập Gym, bể bơi (55m), sân chơi cầu lồng, bốt điện thoại, chỗ nghỉ ngơi.

Lịch sử hình thành của CPI: 
05/2008: 125 đại biểu có mặt tại Cebu, Philippines. Học viện ESL Sparta được xây dựng
06/2009: Ký hợp đồng với Sở Giáo Dục (TESDA) Philippines. Đăng ký dạy học cho người nước ngoài.
07/2009: Bắt đầu chương trình trại hè cho Junior
08/2009: Học viện ESL Sparta đi vào hoạt động.
08/2011: PELIS là học viện Sparta cho sinh viên đại học.
Chính thức hoạt động chương trình: Premium Camp School PELIS (Junior)
03/2012: Mở campus PELIS với quy mô 120 học viên.
07/2015: CPI chính thức đi vào hoạt động
Ưu điểm về đào tạo của trường là:

  • Các chương trình học chú trọng đào tạo kĩ năng Speaking. Với các khoá học ESL, nội dung học các lớp Man to Man sẽ bao gồm Listening, Speaking, Reading, từ vựng, ngữ pháp, Writing và với mục tiêu học tập là học Reading, ngữ pháp để hỗ trợ nâng cao kĩ năng hội thoại tiếng Anh.
  • Giáo viên bản ngữ đảm nhận giờ học luyện phát âm.
  • Trường theo mô hình Sparta, không cho phép học viên ra ngoài vào các ngày thứ 2~5, nhưng sau giờ ăn tối, học viên được tự do sử dụng thời gian của mình, có thể tham gia lớp học tự chọn, hay tự học, nghỉ ngơi.
  • Có hơn 100 đầu sách trong thư viện giáo trình của trường, học viên có thể lựa chọn giáo trình phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hiện tại, các học viên theo học tại trường thường đến từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam.
Sau khi làm bài kiểm tra trình độ đầu vào hay khi học viên có nguyện vọng đổi giáo viên, trường sẽ sắp xếp để học viên nói chuyện, trao đổi với các Coordinator (người hỗ trợ) để đưa ra lời khuyên về các kế hoạch, định hướng học tập trong tương lai. Ngoài ra, hàng tuần trường tổ chức các câu lạc bộ thể thao miễn phí như chơi cầu lông, ghita cho các học viên.
Các bữa ăn tại trường được phục vụ theo hình thức Buffet. Bữa ăn tối là bữa ăn chính tại trường, được phục vụ thực đơn 10 món ăn nên đáp ứng được nhu cầu về ăn uống của bất kì học viên quốc tịch nào. Ở khu vực Cebu, khó lòng mà tìm được trường Anh ngữ nào cung cấp các bữa ăn đa dạng, ngon như ở CPI hoặc cho dù có thì chi phí cũng đắt hơn nhiều.
Từ khóa tìm kiếm trên Google:
giới thiệu về trường anh ngữ CPI
trường anh ngữ CPI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *