CPI Summer Camp – Bài kiểm tra đầu vào diễn ra như thế nào?

Xin chào mọi người, chúng mình là Phil English! 

Như thông lệ, các em nhỏ cần thực hiện bài kiểm tra đầu vào nhằm giúp nhà trường xác định trình độ, phân loại lớp nhóm và cung cấp giáo trình phù hợp cho các em. Hôm nay, mình xin miêu tả chi tiết cách thức diễn ra bài kiểm tra đầu vào này. Xin mời mọi người cùng theo dõi.

Ngày 03/6/2019, tại trường CPI

Reng reng reng… Tiếng chuông báo thức vang lên khắp căn phòng, mình bắt đầu làm nhiệm vụ đánh thức các em và chờ các em vệ sinh cá nhân xong, thì mình hướng dẫn các em đến nhà ăn dùng bữa sáng. Bữa sáng diễn ra trong vòng 1 giờ, các em ăn xong thì về phòng lấy đồ đạc cá nhân.

Sau đó, các em có một buổi gặp mặt cùng các quản lý và lắng nghe các nội quy, hướng dẫn liên quan đến sinh hoạt và học tập trong khoảng 2 giờ. Đồng thời, nhà trường cũng phổ biến những thông tin liên quan đến bài kiểm tra đầu vào.
2:00 chiều:

Các em được tập trung tại phòng C304 để bắt đầu kiểm tra trình độ. Sẽ có 3 bài thi tất cả cho 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thời gian làm bài của các em như sau:

+ Từ 2:00 – 3:00 chiều: các em có bài kiểm tra Đọc và Viết.

+ Từ 3:10 – 4:00 chiều: bài kiểm tra nói. Nhà trường sắp xếp 2 giáo viên và gọi tên lần lượt các em vào phòng kiểm tra theo hình thức 1:1. Mỗi em có từ 10 – 15 phút cho bài kiểm tra Nói này.

+ Từ 4:00 – 4:30 chiều: các em có bài kiểm tra Nghe.

Sau khi kết thúc bài kiểm tra là thời gian tự do của các em. Giáo viên sẽ thu bài và chấm điểm. Dựa trên điểm số này, các em được phân chia lớp học phù hợp nhằm đảm bảo hiệu suất học tập tốt nhất. Và đây cũng tham chiếu dùng để so sánh sự tiến bộ của các em qua từng tuần học tập tại CPI.

Hệ thống phân cấp độ của học viên Junior ở CPI được chia thành 7 cấp độ:

1. BEGINNER

2. LOWER BEGINNER

3. HIGH BEGINNER

4. LOW INTERMEDIATE

5. HIGH INTERMEDIATE

6. ADVANCED

7. MASTER

Nhận lấy kết quả thì mình thấy rằng các em tham gia trại hè tiếng Anh đợt này của CPI đa phần nằm trong khoảng từ level 3 đến level 5. Nhìn chung, các em đều có điểm Đọc – Viết cao, thường đạt 40/60, nhưng Nghe – Nói chỉ đạt khoảng 1-2/6 điểm. Đây cũng là tình hình chung của hầu hết các học viên Việt Nam. Chính vì vậy, mục tiêu của nhà trường sẽ là giúp các em cải thiện kỹ năng nghe nói, phản xạ và phát âm.

Kết thúc bài kiểm tra đầu vào, các em có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những ngày học mới.

Đôi điều chia sẻ thêm cùng quý phụ huynh. Một số anh chị khi trao đổi cùng Phil English thường bảo có cho con em kiểm tra tiếng Anh tại Việt Nam và các trung tâm đều đánh giá cao, có nơi còn quy ra chuẩn IELTS nhưng trên thực tế các em đều gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp, không phải em nào cũng phát âm lưu loát. Điều này cho thấy các bài kiểm tra trong nước chỉ mang tính chất tham khảo, đôi khi không chính xác. Các bài kiểm tra tại trường CPI diễn ra rất bài bản, thi nói là 1 kèm 1, các con dễ lộ ra những khuyết điểm. Nhưng không sao cả, chính vì còn khuyết điểm nên mới phải học tập và CPI sẽ giúp các con vượt qua những khuyết điểm ấy. Các mẹ và các bố hãy cùng nhau động viên con nhé, nhất là trong những tuần đầu tiên khi mà các con còn nhiều bỡ ngỡ và nhớ nhà.

Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi. Phil English sẽ tiếp tục với những chủ đề khác liên quan đến trại hè CPI trong các bài viết tiếp theo. Xin hãy ủng cho Phil English nhé ^^

Theo nguồn: Phil English

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *