Cảm nhận Berry về trường Anh ngữ CPI

Xin chào các bạn !

Mình là Berry học viên đến từ Hàn Quốc. Mình muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình trong kỳ nghỉ này nên mình đã quyết định đi du học tiếng Anh tại Philippines. Sau một thời gian tìm hiểu các trường Anh ngữ ở đây thì cuối cùng mình đã quyết định lựa chọn CPI là điểm dừng chân của mình khi đi chinh phục tiếng Anh trong kỳ nghỉ này.

truong-anh-ngu-cpi-1

Khi đặt chân đến trường CPI mình khá hài lòng về ngôi trường này, mình cũng đã nghe nói rất nhiều về chất lượng dạy học ở đây cũng như cơ sở vật chất tại CPI. Tại đây mình cũng làm quen và kết thân với rất nhiều bạn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam và tất nhiên là cũng có những người bạn đến từ Hàn Quốc nữa.

Cũng giống như các bạn học viên khác, vào ngày thứ Hai đầu tiên mình có bài kiểm tra trình độ đầu vào, thông qua kết quả bài kiểm tra này mình sẽ được giáo viên trưởng sắp xếp lịch học và giáo trình phù hợp với năng lực trình độ hiện tại của mình. Mình có một chút ngạc nhiên vì bài kiểm tra kéo dài hơn 2 tiếng so với dự định của mình. Kết thúc bài kiểm tra thì đã đến giờ ăn trưa mất rồi, mình được bạn quản lý học viên dẫn ra nhà ăn của trường. Đầu giờ chiều ngày thứ 2 mình sẽ được giởi thiêu tổng quan về trường về các khu vực phòng học, phòng ăn, phòng tự hoc…. sau đó mình được dẫn đi ra trung tâm mua sắm JY để mua các vật dụng cần thiết của bản thân.

Cuối giờ chiều ngày thứ Hai mình đã kết quả bài test kiểm tra trình độ đầu vào cũng như nhận được thời khoá biểu trong tuần. Mình cảm thấy khá là lo lắng và hồi hộp vì không biết giáo viên day mình là ai cả. Sáng thứ Ba mình chính thức được học buổi học đầu tiên, giáo viên ở đây khá thân thiện và cởi mở nên mình cảm thấy khá là thoải mái khi vào lớp học.

Tại CPI mình chơi khá thân với một bạn người Đài Loan, bạn rất thân thiện và cởi mở, có lẽ là mình với bạn đó rất hợp nhau nên tụi mình thường xuyên đi ra ngoài cùng nhau, ăn tối và mua sắm. Mình ở phòng ký túc xá 2 người. Phòng rất đẹp và sạch sẽ, lại có view ra hồ bơi nữa. Vào thứ Ba, Năm, Bảy thì có nhân viên đến dọn dẹp tại phòng.

truong-anh-ngu-cpi-2

CPI tổ chức rất nhiều lớp cho học viên tự chọn vào buổi tối như: SSP, nhảy Jumba, Guitar, ukulele và các bài học tự chọn khác. Sau khi ăn tối xong, mình thường dành 1 tiếng để nghỉ ngơi sau đó mình tham gia lớp học đàn ukulele và tiếp đó mình vào lớp học SSP vào buổi tối. Lớp SSP là lớp học khá thú vị, học viên sẽ được giáo viên đưa ra 1 chủ đề và bàn luận đưa ra ý kiến của bản thân mình về vấn đề đó. Tại lớp học này mình được gặp gỡ rất nhiều bạn bè mới, cũng như phát huy khả năng trình bày trước đám đông của mình. Mình cảm thấy rất hài lòng về môi trường học tập tại CPI. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn không biết lựa chọn trường Anh ngữ nào khi đi du học Philippines thì CPI là sự lựa chọn không tồi chút nào đâu. Chúc các bạn sẽ có được một chuyến du học tiếng Anh thành công.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *