Cảm nhận Uran về trường Anh ngữ CPI

Xin chào các bạn!

Mình là Uran học viên đến từ Nhật Bản, mình đã tốt nghiệp trường Anh ngữ CPI rồi. Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe về những trải nghiệm vô cùng thú vị và quý báu của mình tại ngôi trường này trong suất 4 tháng học tập vừa qua.

Một người bạn của mình đã từng đi du học tiếng Anh tại Philippines và người bạn đó đã giới thiệu trường Anh ngữ CPI cho mình. Phải công nhận rằng cơ sở vật chất của trường rất sạch sẽ, ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, môi trường học vô cùng thân thiện và sạch sẽ, đặc biệt là an ninh vô cùng đảm bảo luôn có bảo vệ túc trực và đi tuần tra 24/24.

Trước khi đến với trường Anh ngữ CPI mình đã không ôn tập trước gì cả, vì vậy trình độ tiếng Anh của mình trước khi đến CPI gần như bằng “không”. Ban đầu khi mới bắt đầu học mình dường như không thể hiểu nổi giáo viên đang nói gì nữa, mình cảm thấy vô cùng khó khăn khi bắt nhịp với cuộc sống và môi trường học tập tại đây. Mình đã có ý nghĩ tiêu cực rằng mình thực sự không thể học được tiếng Anh và mình cũng đã từng có rất nhiều lần muốn từ bỏ và không muốn tiếp tục học tiếng Anh ở đây nữa.

Với sự kiên trì, nhẫn nại của các giáo viên tại CPI đã giúp mình hình thành nên thói quen học và sử dụng tiếng Anh thường xuyên, giờ đây mình cảm thấy việc học tiếng Anh cũng không khó lắm, mình cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái khi học tiếng Anh.

Trường CPI là trường Anh ngữ theo mô hình Sparta nên tất cả các ngày trong tuần học viên sẽ không được phép đi ra ngoài, mình nghĩ đây là một mô hình rất  tốt để giúp các bạn học viên có thể cải thiện được khả năng Anh ngữ của mình một cách nhanh chóng. Trường CPI có rất ít học viên Nhật Bản nên mình đã có cơ hội tiếp xúc và kết bạn với các bạn đến từ các quốc gia khác nhau như: Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan…từ đó mình có nhiều cơ hội để thực hành và giao tiếp tiếng Anh với các bạn nhiều hơn.

Vào những ngày cuối tuần mình thường ra ngoài cùng với những người bạn của mình ở trong trường. Chúng mình đã đi chơi cùng nhau khám phá những vùng đất mới, những con người mới, đôi khi thì chúng mình đi mua sắm cùng nhau tại các trung tâm thương mai hay đi bar. Đấy đều là những ngày tháng tuyệt với và đẹp nhất trong cuộc đời mình. CPI chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất của mình.

Và 4 tháng tại CPI trôi qua thật là nhanh, do đó mình cảm thấy thật là buồn khi nói lời chia tay với bạn bè, thầy cô giáo và nhân viên trong trường, nhưng mình đã có được một chuyến du học thật là tuyệt vời. Cảm ơn trường Anh ngữ CPI, nếu có cơ hội thì mình sẽ quay trở lại tiếp tục học tập tại CPI. Hẹn gặp lại mọi người ở một ngày không xa.

Thank you so much!

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *