Giới thiệu lớp học nhóm và môi trường học tập tại CPI

Xin chào các bạn !

Mình tên là Ichinose, hiện tại mình đang theo học IELTS tại trường Anh ngữ CPI – trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn về lớp lớp học nhóm tại trường CPI.

Bên cạnh các lớp học 1 giáo viên kèm 1 học viên thì khi đi du học tiếng Anh tại Philippines bạn sẽ được tham gia cả lớp học nhóm nữa. Trong khoá học IELTS của mình thì mình được tham gia 2 loại lớp học nhóm đó là lớp học nhóm thảo luânk và lớp học Writng task 1. Đầu tiên mình sẽ nói về lớp học nhóm thảo luận của mình các bạn nhé!

Lớp học nhóm thảo luận

Lớp học nhóm này sẽ có từ 3 đến 5 học viên, phụ trách lớp này là giáo viên người Philippines. Chủ đề của lớp học này sẽ được giáo viên hoặc học viên đưa ra để cùng thảo luận nhóm, các bạn học viên sẽ được trình bày ý kiến cá nhân của mình về vấn đề nào đó.

 lop-hoc-nhom-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Đối với các học viên tham gia khoá học IELTS thì sẽ được thảo luận về các vấn đề liên quan đến bài thi, giải quyết một số điểm khó trong bài thi IELTS.

Thông thường các chủ đề được đưa ra thảo luận thường không có câu trả lời chính xác là đúng hoặc sai ( Ví dụ: ý nghĩa của cuộc sống, ý nghĩa của tiền bạc, bàn luận về vấn đề giới tính….)

Học viên trong lớp học nhóm đưa các quan diểm của cá nhân và lắng nghe ý kiến của người khác, cuộc thảo luận sẽ trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, khi tham gia thảo luận thì các học viên sẽ được lắng nghe và góp ý từ các giáo viên về các vấn đề như dùng từ, phát âm….

Không khí học tập tại trường

Theo mình thì mỗi một lớp học sẽ có một không khí học tập khác nhau tuỳ thuộc vào thái độ của học viên khi tham gia lớp học. Lớp học nhóm của mình gồm có đa số các học viên lớn tuổi do đó không khí học tập rất nghiêm túc tuy nhiên không phải vì thế mà mất đi tiêng cười.

Lớp học nhóm của mình gồm các thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cứ mỗi một học viên tốt nghiệp thì lại có một học viên mới đến tham gia. Hiện tại thì mình đang học lớp nhóm với bạn người Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Độ tuổi của các bạn cùng bằng tuổi với mình, cũng có bạn bằng tuổi với cha mẹ mình nhưng không phải vì điều đó mà mình mất đi  tiếng cười và tranh luận trong lớp học.

Khi thảo luận các vấn đề trong xã hội với các học viên của nước khác mình cảm thấy sự khác nhau về văn hoá, tư duy và quan điểm của từng quốc gia. Đối với lớp học nhóm, các bạn học viên thường quây xung quanh bàn học và thảo luận dưới sự hướng dẫn của các giáo viên.

Sự tiến bộ trong lớp học

Sự tiến bộ này sẽ tuỳ thuộc vào từng nỗ lực của học viên. Mình thường xuyên thảo luận các vấn đề của mình đối với các giáo viên và chia sẻ nhữn khó khăn của mình để xin họ lời khuyên.

Vào mỗi thứ Sáu hàng tuần mình có bài kiểm tra, thông thường là mình sẽ bốc để chọn đề ngẫu nhiên và viết ra giấy. Sau đó mình được chấm điểm và trả kết quả vào tuần sau. Mình luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được điểm số cao hơn sau mỗi tuần học.

lop-hoc-nhom-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Vào cuối tuần này mình đã tự thưởng cho mình một chuyến đi ngắn cảnh đêm Cebu từ trên đỉnh núi. Đây là một địa điểm nổi tiếng và quen thuộc đối với tất cả người dân Cebu, bạn chỉ cần bắt taxi và đến đây một cách dễ dàng. Khi lên đến đỉnh núi bạn sẽ cảm thấy quang cảnh thành phố Cebu về đêm thật là đẹp và thơ mộng.

Bài viết của mình sẽ dừng lại ở đây. Hy vọng các bạn có được khoảng thời gian du học Philippines đầy ấn tượng và sâu sắc. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *