Những trải nghiệm du học quý báu của KANDY

Xin chào các bạn ! Mình là Kandy học viên đến từ Nhật Bản, mình mới tốt nghiêp tại CPI trong tuần vừa qua. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn những trải nghiệm của mình khi sống và học tập tại môi trường này. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé!

truong-anh-ngu-cpi

Năm nay mình đã 45 tuổi rồi, mình đã đạt được giấc mơ du học của mình khi không thể thực hiện nó ở độ tuổi 20 với CPI. Thời điểm đó tôi bị cha mẹ phản đối mạnh mẽ và tôi sẽ không được phép ra nước ngoài chỉ vì bố mẹ lo lắng sẽ có những điều không tốt sẽ xảy ra với tôi khi học tập tại nước ngoài. Do đó tôi đã từ bỏ giấc mơ của mình ở độ tuổi 20 và đã 25 năm trôi qua kể từ ngày tôi có ý định đi du học ở nước ngoài.

Tôi đã quyết định đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines bởi vì ở đây có môi trường học tiếng Anh tốt và cuối cùng tôi đã lựa chọn học tiếng Anh tai CPI vì ở đây được đánh giá là trường Anh ngữ tốt nhất Cebu theo mô hình Sparta.

Mỗi ngày học tập tại CPI tôi có tổng cộng 7 tiết học mỗi ngày với 4 tiết học 1:1 và 3 tiết học nhóm, mỗi tiết học kéo dài trong vòng 45 phút. Ngoài ra tôi có thể tham gia các lớp học tuỳ chọn như lớp học nghe CNN vào sáng sớm, lớp học phát âm với giáo viên bản ngữ….

Ở đây bạn có thể đối giáo viên nếu bạn cảm thấy không hợp hoặc sắp xếp lại thời gian biểu sao cho hợp lý, tuy nhiên là bạn sẽ phải đổi cả giáo viên nếu muốn thay đổi thời gian biểu. Mỗi một học viên khi học tập tại CPI sẽ có một thời gian biểu riêng phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân.

Ngoài chương trình TOEIC mà tôi đang theo học tại trường thì tôi cũng có đăng ký tham gia chương trình English Challenge. Khi tham gia chương trình nay thì tôi sẽ có một bài thuyết trình ngắn trước đám đông, điều này đã giúp tôi tự tin lên rất nhiều, cũng mạnh dạn hơn trong việc nói chuyện và thuyết trình bằng tiếng Anh với các bạn.

Trong thời gian học 3 tháng tại CPI đã giúp tôi có một nền tảng tiếng Anh cực kỳ tốt, tôi nghĩ rằng chỉ trong 2 tháng đầu tiên tôi đã quen và sử dụng tiếng Anh tốt rồi, nhưng tháng thứ 3 đã giúp tôi phát triển tiếng Anh vượt bậc hơn nữa, giờ đây tôi hoàn toàn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh rồi.

Đồ ăn tại CPI được phục vụ theo hình thức buffet khá nhiều đồ ăn nhưng tôi không hợp đồ ăn ở đây lắm. Vào các ngày trong tuần tôi ăn uống ở trong trường nhưng vào những ngày cuối tuần tôi thường ra ngoài ăn để thay đổi khẩu vị cũng như khám phá nền ẩm thực tại Philippines.

Tôi đã tham gia câu lạc bộ nhảy Zumba ở trường để giải toả căng thẳng sau giờ học, tại đây tôi đã sử dụng tiếng Anh với tất cả mọi người, còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được giả trí vừa được luyện tập tiếng Anh. Ngoài ra vào cuối tuần mình còn đi massage để cơ thể mình có thể tỉnh táo hơn sau một tuần ngồi trên lớp học, tôi thấy điều này rất cần thiết, ngoài ra tôi cũng thấy chi phí massage khá rẻ, nếu có cơ hội đến Philippines các bạn hãy trải nghiệm ít nhất 1 lần nhé !

truong-anh-ngu-cpi-1

Tôi cũng đã có một chuyến du lịch Boracay 4 ngày 3 đêm với các ban của mình, thật là tuyệt với khi bạn có thể lặn biển để ngắm các rặng san hô, hay bơi cùng cá mập voi, bơi lội cùng đàn cá. Thành phố Cebu là hòn đảo xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp tại CPI, nếu có cơ hội tôi sẽ quay trở lại đây để tiếp tục học. Cảm ơn CPI đã mang lại cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *