Tỷ lệ quốc tịch học viên và môi trường học tập tại CPI

Xin chào các bạn !

Mình là Ichinse – học viên “Student report” của trường Anh ngữ CPI. Hôm nay mình sẽ viết về chủ đề “Tỷ lệ quốc tịch học viên và môi trường học tập tại CPI”.

Tỷ lệ quốc tịch học viên đang theo học tại trường

Học viên tại CPI hiện nay chiếm đa số là học viên người Hàn Quốc bởi chủ trường của trường là người Hàn Quốc. Mình nghĩ rằng ở đây phải có đến 50% học viên người Hàn ấy. Vào kỳ nghỉ hè và nghỉ đông thì số học viên Hàn Quốc sẽ được tăng cao hơn, cụ thể là trong tháng 8 hoặc tháng 1 và tháng 2, cũng có nhiều học viên nhí sẽ ở đây học trong thời gian dài và sẽ trở về Hàn Quốc vào tháng 3.

Thời gian này thì học viên Nhật Bản và Đài Loan cũng được tăng lên, tại thời điểm mình đăng ký thì có hơn 200 học viên đã đăng ký học tại trường. Một con số khá là ấn tượng, uy nhiên sẽ còn thay đổi vì từ tháng 3 sẽ có nhiều học viên quốc tế đền từ Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam….

Môi trường sử dụng tiếng Anh tại trường

Có thể nói CPI là môi trường tuyệt vời để bạn đi du học tiếng Anh và nâng cao các khả năng Anh ngữ của bản thân. Với nhiều tiết học 1 giáo viên kèm 1 học viên và các lớp học nhóm thì học viên sẽ được sử dụng tiếng Anh khắp cả ngày, từ đó sẽ nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình. Hiện nay mình đang theo học khoá IELTS tại trường và mình cảm thấy khá hài lòng về kết quả mà mình đã đạt được, mình đã rất cố gắng chăm chỉ học hành và đặc biệt là mình sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với mọi người và không sử dụng tiếng mẹ đẻ. Mình cũng yêu cầu các bạn cùng quốc gia với mình chỉ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với mình. Việc sử dụng tiếng Anh thương xuyên sẽ giúp bạn có một môi trường tốt để học tiếng Anh. Tuy nhiên không phải học viên nào cũng có thể sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. Yếu tố này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như con người, hoàn cảnh ( vì có rất nhiều học viên cùng quốc tịch thường thích tụ tập lại với nhau và sử dụng tiếng mẹ đẻ)

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về một số học viên trong lớp nhóm sử dụng tiếng mẹ đẻ trong lớp học thì bạn có thể yêu cầu thay đổi lớp học và yêu cầu này sẽ được thực hiện trong vòng 1 tuần. Khi bạn gặp bất kỳ vấn đề răc rối nào thì bạn có thể lên văn phòng để nhận được sự hỗ trợ của các bạn quản lý trường.

Lớp học nhóm của mình cũng có một số bạn học viên Nhật nhưng họ sử dụng tiếng Anh khá tốt nên mình không gặp phải vấn đề khó khăn về vấn đề ngôn ngữ cả, mọi thứ khá là ăn nhập

Những khía cạnh khác ngoài lớp học:

Nếu bạn chọn loại phòng ở đông người thì bạn có thể lựa chọn để được sắp xếp ở cùng những sinh viên nước khác. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tiếng Anh cả trong những hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh của chính bản thân các bạn và bạn cùng phòng để có thể có nâng cao khả năng giao tiếp.

Các bạn cũng có thể sử dụng một phòng lớn giống như thư viện để cùng nhau ôn luyện tiếng Anh. Tôi và các bạn của mình cũng đang làm như vậy. Tôi dành rất nhiều thời gian cho việc học IELTS tại đây. Có hai học viên từ Đài Loan đến đây, tiếng Anh của họ khá tốt, vì vậy tôi bắt đầu nói chuyện thường xuyên với họ. Bên cạnh đó, nếu bạn đến khu vực gần phòng ăn, học sinh tụ tập với nhau và sử dụng tiếng Anh khá nhiều. Ngoài bạn cùng phòng, bạn cũng nên mạnh dạn bắt chuyện với những người khác, điều này thực sự có ích rất nhiều cho bạn

Môi trường học tập

CPI là trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines – trường theo mô hình Sparta nên học viên có thể thoải mái đi ra ngoài vào cuối tuần. Tôi dành tất cả thời gian của của mình để ôn luyện tiếng Anh vào các ngày trong tuần và thường ra ngoài vui chơi cùng bạn bè vào các ngày cuối tuần. Tôi cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn CPI là điểm dừng chân khi đi du học tiếng Anh.

Cuộc sống tại CPI khá là thú vị vì tôi có thể học trong phòng, trong thư việc hoặc có thể học ngay trên ghế bằng gần với hồ bơi. Tôi nghĩ rằng, mọi người có thể tập trung vào cái mà họ quyết tâm muốn đạt được. Ngoài ra, an ninh trong trường rất đảm bảo và rất yên tĩnh vào ban đêm. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có một cuộc sống nhiều niềm vui khi học tập tại Philippines. Và tôi thực sự ngạc nhiên về điều này

Nếu bạn muốn có một kết quả học tập tốt trong thời gian ngắn thì bạn cần phải kiên nhẫn và theo đuổi mục tiêu học tập của mình đến cùng. Giáo viên cũng đóng vai trò rất quan trọng cho sự tiến bộ của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *