Yumi – Làm thế nào để có một kỳ nghỉ ý nghĩa?

Xin chào các bạn !

Mình là Yumi học viên của trường CPI. Hôm nay mình sẽ giới thiệu các địa điểm xung quanh trường để cho các bạn học viên đang đi du học tiếng Anh tại Cebu có thể tận hưởng vào kỳ nghỉ của mình nhé.

Địa điểm mua sắm gần trường

Trung tâm JY là địa điểm mua sắm gần nhất với CPI, ở đây không chỉ bán hàng hoá và hàng hoá thông dụng mà bạn cũng có thể in và gửi bưu điện. Tại đây có cửa hàng bán thức ăn nhanh của Ramen và Mc Donald’s, chất lượng đồ ăn khá tốt so với mong đợi của tôi. Khu vực này tập trung nhiều xa taxi và Jeepny, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn để đi đến các địa điểm khác.

Xa hơn chút nữa là khu trung tâm thương mại IT Park, xung quanh khu trung tâm là công viên, cửa hàng tiện lợi, quán ăn và nơi đây cũng tập trung rất đông các công ty lớn. Tôi cũng rất thường xuyên đến đây vào cuối tuần.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những quán ăn, cửa hàng để lựa chọn và thưởng thức cà phê của Philippines hay món ăn mang phong cách của người dân bản địa nơi đây. Tôi khá tâm đắc với quá cafe BO’S và nhà hàng Shake với phong cách Hawai, tôi cùng một vài người bạn của mình cũng thường xuyên đến đây vào cuối tuần.

Tôi cũng đã thưởng thức các món ẩm thực tại Shaka và kết hợp với nghe nhạc sống thật là thoải mái và thư giãn. Dưới đây là 2 bức hình rôi đã chụp tại đây

Nếu bạn muốn đi Massage

Thành phố Cebu là một thành phố du lịch nên có khá nhiều nhân viên Spa, nhân viên ở đây sử dụng tiếng Anh khá tốt. Nếu bạn muôn tìm một của hàng Massage giá hợp lý thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn một của hàng NUA THAI –  đây là một cửa hàng phổ biến khắp thành phố Cebu. Ưu điểm của cửa hàng này là có rất nhiều chi nhánh, dễ dàng bắt gặp trên các tuyến đường, và bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu để đến lượt mình

Ngoài ra còn một cửa hàng khác là Mintyu Pâp, nằm đối diện với khách sạn a  Sala International trên đường Kaba Fug. Bạn có thể tìm thấy rất hiều thông tin về cửa hàng massage khác nhau trên Internet nhưng với tôi thì 2 cửa hàng này khá là phù hợp nên tôi thường đến vào mỗi tuần. Hơn nữa giá cả cũng phải chăng 330 peso cho mỗi giờ massage.

Trung tâm mua sắm

Từ CPI bạn có thể đến trung tâm mua sắm Ayala Mall là thuận tiện nhất. Sẽ mất khoảng 20 phút nếu di chuyển bằng xe taxi và 30 phút nếu di chuyển bằng xe Jeepney. Để thuận tiện cho việc di chuyển bạn nên nhập địa điểm đi và đến trên ứng dụng Google Map để tìm thấy những điểm bắt và đỗ của Jeepney.

Ngoài ra bạn có thể đến SM City và SM Seaside bằng taxi, tuy nhiên SM Seaside thì khá xa so với CPI nên nếu có đi thì bạn nên rủ thêm bạn bè đi cùng. Giá taxi đến SM City khoảng 150 peso, còn SM Seaside khoảng 200 peso.

Về An Ninh

Không thể nói rằng An ninh ở đây là an toàn tuyệt đối nhưng mình đã đi khác nhiều nước ở Đông Nam Á và nhìn chun là không có cảm giác an toàn lắm, vì vậy tôi khuyên các bạn về trường trước giờ giới nghiêm. Bên cạnh đó vì sự tò mò, khám phá một đất nước mới đôi khi bạn mất cảnh giác, tránh các trường hợp chụp hình nơi công cộng, trên đường phố, đây sẽ là mồi nhử cho những người có ý đồ xấhông có cảm giác an toàn lắm, vì vậy tôi khuyên các bạn về trường trước giờ giới nghiêm. Bên cạnh đó vì sự tò mò, khám phá một đất nước mới đôi khi bạn mất cảnh giác, tránh các trường hợp chụp hình nơi công cộng, trên đường phố, đây sẽ là mồi nhử cho những người có ý đồ xấu.

Khi ra đường chỉ cần mặc áo thun, đồ đơn giản, tránh mặc đồ đắt tiền hay đeo nhiều trang sức, vì các taxi thường hét giá cao, hay nhằm vào các du khách trông có vẻ sang trọng.

Sử dụng khoảng thời gian cuối tuần như thế nào ?

Nếu bạn muốn tham quan du lịch và khám phá thành phố Cebu thì nên chọ các tour trọn gói, giá tuỳ từng tour mà bạn lựa chon, tuy nhiên bạn cũng nên rủ thật nhiều bạn bè để có thể áp dụng mức giá cho tour du lịch thấp nhất. Mình đã có khoảng thời gian thật là tuyệt vời vào cuối tuần bằng cách đến IT Park để lướt web và thưởng thức cà phê tại quán Gusto, một quán cà phê quen thuộc. Ở đây bạn có thể sử dụng internet với đường truyền tốc độ cao, ngồi trên những chiếc sofa rộng rãi thoải mái và ngắm nhìn đường phố bên ngoài.

Hôm nay mình sẽ kết thúc bài viết của mình tại đây. Cảm ơn các bạn.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CPI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *